สูตรการทำเต้าหู้ไข่โฮมเมด ใช้ 2 อย่าง ไข่กับนมถั่วเหลือง

0

สูตรการทำเต้าหู้ไข่โฮมเมด ใช้ 2 อย่าง ไข่กับนมถั่วเหลือง

วันนี้เราจะมาเอาใจสำหรับคนที่ชื่นชอบการเข้าครัวทำอาหารต่างๆ เราได้มีเมนูง่ายๆการทำเต้าหู้ไข่ที่มีเนื้อนุ่ม มีความเด้งดึ๋ง เนื้อเนียนน่ารับประทานเป็นอย่างมาก ต้องขอบอกเลยว่าวิธีที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ทำง่ายมากๆ ใช้ส่วนผสมไข่กับนมถั่วเหลืองก็สามารถทำได้แล้ว มีรสชาติที่อร่อยไม่แพ้ยี่ห้อดังกันเลยทีเดีย วอย่ารอช้าไปดูกันเลยว่ามีวิธีการทำอย่างไร

วัตถุดิบดิบที่ต้องเตรียม

1 ไข่ไก่

2 นมถั่วเหลือง

3 เกลือ

วิธีทำ

1 สำหรับวิธีการทำนั้นก็ง่ายมากๆ โดยเราจะเริ่มด้วยการตรงไข่ไก่และนมถั่วเหลืองให้ได้ปริมาณที่เท่าๆกัน ปรุงรสชาติด้วยการเติมเกลือลงไปเล็กน้อยเท่านั้น

2 จากนั้นให้เราตั้งหม้อเปิดไฟอ่อนๆทิ้งเอาไว้เลย หมั่นคอยดูอย่าให้น้ำเดือดจนเกินไป เพราะถ้าน้ำเดือดมากๆเนื้อเต้าหู้ของเราจะไม่เนียนสวย

3 ให้เราเทส่วนผสมทั้ง 2 อย่างรวมกันและให้ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมเบาๆ เพื่อไม่ให้เกิดฟองอากาศด้านใน และให้ใช้ตะแกรงกรองจำนวน 3 รอบ เพื่อที่จะให้เนื้อมีความเนียนสวย น่ารับประทาน

4 จากนั้นให้เราเทใส่ในพิมพ์ที่เราได้เตรียมเอาไว้ และให้เรานำไปนึ่ งบนหม้อ เราจะทำการนึ่ งด้วยไฟอ่อน ใช้เวลานานประมาณ 25 นาที หรือจนกว่าจะสุกดี ขึ้นอยู่กับไฟที่เราปรับ

5 เท่านี้ก็จะได้เต้าหู้ไข่ที่เนื้อมีความเนียนสวย มีความเด้งและรสชาตินั้นก็มีความอร่อยน่ารับประทานมาทานสุดๆเลยล่ะคะ

ก็เป็นอันเสร็จสำหรับวิธีการทำเต้าหู้ไข่แสนอร่อย ที่ทำง่ายขั้นตอนไม่ยาก ทำกินเล่นๆหรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เ ด็ กทานได้ผู้ใหญ่ทานดีค่ะ ที่สำคัญยังได้ประโยชน์จากเมนูนี้เต็มๆเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kitty Chef

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here