บอกสูตรทอดราดน้ำปลา กรอบนอนนุ่มใน ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ

0

บอกสูตรทอดราดน้ำปลา กรอบนอนนุ่มใน ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ

หากจะพูดถึงเมนูของทอด เรียกได้ว่าเป็นประเภทอาหารที่หลายๆคนมักชอบเลือกซื้อเลือกรับประทาน เพราะให้รสชาติที่อร่อยมีความกรอบนอกนุ่มใน ซึ่งวันนี้เราได้มีสูตรวิธีการทำ ปีกไก่ทอดราดน้ำปลา ที่จะทานได้เล่นก็อร่อยหรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจมีจานที่สองอย่างแน่นอน

เราได้มีสูตรมาแจกให้กับเพื่อนๆพร้อมกับเคล็ดลับการทอดให้กรอบไม่อมน้ำมัน ไม่ทำ ล า ยสุขภาพ เราตามมาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมส่วนผสมและมีวิธีการทำอย่างไร ไม่ยากอย่างที่คุณคิดเอาไว้แน่นอน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ปีกกลางไก่ , น้ำเปล่า , น้ำปลา , เกลือ , น้ำตาลทราย , พริกไท ย , ผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า , ใบเตย , น้ำมันพืชสำหรับทอด

**ส่วนผสมกะปริมาณการทำ เอาตามใจชอบ

วิธีทำปีกไก่ทอดน้ำปลา

1 ให้เราเริ่มต้นด้วยการเตรียมปีกกลางนำมาล้างทำความสะอาด ใครชอบเป็นชิ้นเล็กๆก็นำมาผ่ าครึ่งตามแนวความยาว จากนั้นให้ทำการหมักด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำตาลทราย พริกไท ย ผงบาร์บีคิวหรือผงปาปริก้าเลือกได้ตามใจชอบ ทำการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 2 ชม. หรืออาจจะมากกว่านั้นก็ได้หากมีเวลามากๆ

2 เมื่อครบเวลาในการหมักให้เราตั้งหม้อเตรียมทำการนึ่ งโดยให้ใส่ใบเตยมัดลงไป เพื่อที่จะได้ความหอมของใบเตย

3 ให้เรานำไก่ที่หมักเสร็จเรียบร้อยทาด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อย เพื่อที่จะไม่ให้ตัวหนังไก่ติด กัน จากนั้นให้นำไปนึ่ งบนน้ำเดือด เราจะใช้เวลานานประมาณ 20 นาที เมื่อครบเวลา ให้ปิดเตาและทำการเปิดฝาหม้อ วางผึ่งไว้ให้แห้งหมาดๆ

4 ต่อไปจะเป็นขั้นตอนสำหรับการทอด ให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไป เลือกใช้เป็นกระทะทองเหลืองเพราะความร้อนจะได้ทั่วถึง หากไม่มีก็สามารถใช้กระทะแบบธรรมดาได้

5 ให้เราเปิดไฟระดับปานกลาง รอให้น้ำมันร้อนจัดจึงใส่ไก่หมักลงไป ให้ทำการทอดให้สุกดีทั้ง 2 ด้าน ใช้กระชอนคนดู หากไฟแรงเกินไปหรือไก่เหลืองเร็วจนเกินไปก็ให้เบาไฟลงได้ เมื่อสุกได้ที่ดีแล้วให้เราตักออกขึ้นพักบนตะแกรง เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน

6 เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มที่ชื่นชอบ ข้าวสวยสักจานหรือจะเป็นข้าวเหนียวก็ได้เลย

ง่ายๆสำหรับเมนูปีกไก่ทอดราดน้ำปลา ที่เป็นเมนูสุดฮิตของใครหลายๆคน เรียกได้ว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจกันอย่างแน่นอน เพื่อนๆที่สนใจหรือมีเวลาว่างก็ลองนำสูตรนี้ทำตามกันได้ง่ายๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here