ทำกินได้ ทำขายดี สูตรเต้าฮวยนมสดฟรุ๊ตสลัด บอกทุกขั้นตอน

0

ทำกินได้ ทำขายดี สูตรเต้าฮวยนมสดฟรุ๊ตสลัด บอกทุกขั้นตอน

สำหรับเมนูขนมเต้าฮวยฟรุตสลัด ที่เป็นหนึ่ งเมนูที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเด็ กและผู้ใหญ่ เป็นขนมหวานที่หาทานได้ง่าย กินง่าย ราคาไม่แพง ได้ประโยชน์จากผลไม้ต่างๆและได้ความชื่นใจ และในวันนี้เราได้มีสูตรการทำเต้าฮวยนมสดฟรุตสลัดมาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน เป็นสูตรที่ลงทุนน้อยแต่ได้กำไรมาก หากใครที่ชื่นชอบหรือกำลังสนใจลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดูก่อน หากทำเก่งแล้วจะขยับขยายทำขายสร้างรายได้ก็จะได้เงินดีไม่ใช่น้อย เราตามมาดูกันเลยว่าเขาทำกันอย่างไร มีเคล็ดลับความอร่อยอย่างไรบ้ าง

ส่วนผสมเต้าฮวยนมสด

ผง วุ้น 3 ช.ช (ยี่ห้อไรก็ได้) , น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม , นมสด 1000 ml , น้ำเปล่า 1000 ml , นมคาร์เนชั่นกระป๋อง ( 354 ml ) 1 กระป๋อง , ผลไม้ต่างตามชอบหั่นชิ้นเล็กๆ สำหรับแต่งหน้า , กลิ่น วนิลา 1 ช.ช

วิธีทำสูตรเต้าฮวยนมสด ฟรุตสลัด

1 สำหรับขั้นตอนในการทำนั้นไม่ยาก ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการต้มน้ำเปล่าในหม้อจนเดือดตามด้วยการใส่น้ำตาลทรายลงไปเรา ทำการคนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากับน้ำดี ตามด้วยการใส่ผงวุ้น

2 ให้ลองทำการคนส่วนผสมให้เข้ากันหรี่ไฟอ่อนแล้วใส่นมสดลงไป คนให้เดือดงนานประมาณ 3-4 นาที แล้วทำการปิดไฟ

3 ตามด้วยการใส่นมคาร์เนชั่นลงไป 1/4 ของกระป๋อง ส่วนที่เหลือให้เก็บเอาไว้เพื่อที่จะราดด้านบนของเต้าฮวยนมสด

4 เมื่อเสร็จที่เรียบร้อยให้ตามด้วยการใส่กลิ่นของวนิลา เพื่อเป็นการเพิ่มความหอมความอร่อยของตัวฟุตสลัด จากนั้นปิดไฟและยกพักเอาไว้ให้พออุ่นๆ

5 เมื่ออุ่นได้ที่แล้วให้เราตักใส่ลงในภาชนะที่เราได้เตรียมเอาไว้ จากนั้นนำเข้าตู้เย็นที่ช่องธรรมดา รอให้เซ็ตตัวนานประมาณ 60 นาที

6 เมื่อครบเวลาให้เรานำฟุตสลัดออกมา พร้อมกับโรยด้วยผลไม้ต่างๆที่หั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นเล็กๆ โรยบนหน้าสุดเลือกตามที่คุณชื่นชอบได้เลย จากนั้นทำการราดนมคาร์เนชั่นที่เหลือ และเข้าตู้เย็นอืก 1 รอบประมาณ 10-15 นาที จากนั้นยกพร้อมเสิร์ฟได้เลย

หากเพื่อนๆคนไหนที่ไม่ชื่นชอบผลไม้โรยหน้าก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ นำออกมาจากตู้เย็นและราดด้วยนมสดได้เลย เท่านี้ก็พร้อมทานได้แล้ว ในเรื่องของรสชาติความหวานนั้นหากใครชื่นชอบรสชาติหวานเพิ่มเติมก็สามารถเพิ่มหรือลดก็ได้แล้วแต่ความชอบของทุกๆท่าน ใครที่นำสูตรนี้ไปทำแล้วลองถ่ายรูปมาอ ว ดกันบ้ างนะคะ ว่าหน้าตาเป็นอย่างไรบ้ าง

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here