เตารีดเป็นคราบ เสื้อเป็นรอยเลอะ แก้ได้เองด้วยวิธีง่ายๆ

0

เตารีดเป็นคราบ เสื้อเป็นรอยเลอะ แก้ได้เองด้วยวิธีง่ายๆ

อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตารีด ที่มักจะมีกันทุกบ้ านเอาไว้ใช้ในการรีดเสื้อผ้าของเราให้มีความเรียบ ใส่แล้วสวยงามดูแล้วสะอาดตา และแน่นอนเตารีดนั้นเมื่อเราใช้ไประยะเวลาที่ยาวนาน มักจะเป็นคราบของความส ก ป ร กที่แผ่นร้อนบนเตารีดของเรา และเมื่อนำมารีดเสื้อผ้าของเรานั้นก็จะมีรอยเปื้อนบนเสื้อผ้าตัวโปรด

วันนี้เราได้มีวิธีทำความสะอาดง่ายๆ บนหน้าแผ่นเตารีดของคุณให้หลุดลอกออกไปอย่างง่ายดาย และจะทำให้การรีดผ้าของคุณนั้นเรียบลื่นดูสะอาด กว่าเดิม

1 ใช้ใบตอง

วิธีนี้เป็นวิธีทำภูมิปัญญาชาวบ้ าน ที่จะช่วยให้การรีดผ้าของคุณนั้นรีดได้อย่างลื่นและมีความเรียบเนียนขึ้น ให้คุณนำใบตองมาเตรียมไว้จากนั้นเปิดเตารีดให้มีความร้อน และนำไปวางลงบนแผ่นใบตอง ทำการรีดวนไปมาจนใบตองเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล จากนั้นใช้ผ้ามาเช็ดหน้าเตารีดให้สะอาดและนำไปรีดผ้าได้ตามปกติ

2 ใช้กลือ

เกลือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้การรีดผ้าของคุณนั้นรีดได้อย่างเรียบ เกลือมาโรยบนโต๊ะรองของเตารีด และเปิดใช้งานเตารีดให้ใช้ความร้อนระดับสูงสุด นำมารีดทับบนเกลือจะช่วยให้สิ่งสก ป ร กต่างๆบนหน้าผแผ่นเตารีดของคุณนั้นหลุดออกมา จากนั้นรอให้เตารีดเย็นตัวและใช้ผ้าขนนุ่มมาเช็ดหน้าเตารีดให้สะอาด คราบต่างๆก็จะหลุดลอกออกมาจะหมด

3 ใช้เทียนไข

เทียนไขเป็นอุปกรณ์ที่หลายๆคนน่าจะคุ้นชินในการนำมาใช้กับเตารีดเช่นกัน วิธีคือให้เปิดเตารีดให้อยู่ความร้อนที่ระดับปานกลาง จากนั้นนำเทียนไขมาถูที่หน้าเตารีดของเราจนเทียนละลาย เพื่อที่จะให้คราบต่างๆนั้นหลุดออกมาพร้อมกับตัวเทียนไขได้ จากนั้นนำผ้าขนนุ่มมาเช็ดออก เท่านี้เตารีดของคุณก็จะสะอาดขึ้นรีดผ้าได้เรียบเนียนขึ้น

4 ใช้ยาสีฟัน

ยาสีฟันที่เราใช้ในการแปรงฟันอยู่เป็นประจำ นำมาใช้งานกับเตารีดได้ ให้เรานำผ้าบีบยาสีฟันใส่ลงไป และให้นำไปเช็ดถูที่หน้าเตารีด เช็ดให้ทั่วเพื่อที่จะทำให้คราบต่างๆนั้นหลุดออกไป และให้นำผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆและนำไปเช็ดรอบที่ 2 และเตารีดที่มีรูระบายของไอน้ำนั้นให้เราใช้คัตตอนบัตเช็ดยาสีฟันออก

สำหรับบ้ านไหนที่กำลังมีปัญหาเครื่องใช้ไฟฟ้าเตารีดอยู่ นำเหล่านี้ไปแก้ไขกันดู จะช่วยให้รอยคราบส ก ป ร กต่างๆหลุดลอกหายออกไปอย่างง่ายดาย และจะทำให้การรีดผ้าของคุณนั้นเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

เรียบเรียง : postsod

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : home.kapook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here