6 ท่าในเวลาไม่กี่นาที ก็จะช่วยสร้างหุ่นสวยได้ สุขภาพดีด้วย

0

6 ท่าในเวลาไม่กี่นาที ก็จะช่วยสร้างหุ่นสวยได้ สุขภาพดีด้วย

สุขภาพดีสร้างได้ไม่ยากด้วย 6 ท่าออกกำลังกายที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ก็จะช่วยทำให้สร้างหุ่นสร้างรูปร่างของคุณให้สวยได้ ทั้งยังมีสุขภาพที่ดีจัดการกับโรคต่างๆได้อย่างเห็นผล

วันนี้เราขอแนะนำท่าบริหารร่างกายก่อนนอน ที่สามารถทำได้ง่ายๆ หากได้ทำต่อเนื่องในระยะยาว จะส่งผลดีต่อร่างกาย มาลองกันเลย

ท่าพวกนี้ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็ทำได้

1 นอนคว่ำก่อนนอน

วันละ 10 นาที = วิ่ง 1 ชม.

วิธีการ : ท่าพวกนี้เวลาดูทีวี หรือเวลานอนบนเตียงก็ทำได้

ผลลัพธ์ : วันละ 10 นาที ไม่เพียงทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น ยืดกล้ามเนื้อที่แข็งเกร็ง สามารถช่วยนวดอวัยวะภายในร่างกาย ถ้าฝึกได้ดี จะช่วยป้องกันอาการปวดกล้ามเนื้อ

2 ท่าสฟิงซ์

วิธีการ : นอนคว่ำ มือสองข้างอยู่ตรงกับไหล่ พยายามอย่าให้ปลายนิ้วเลยไหล่ ยืดขาให้ตรง พร้อมๆกับการหายใจเข้าครั้งต่อไป ใช้แรงจากหลัง ดันกระ ดูกสันหลังให้ม้วนขึ้นมา พอขึ้นมาสูงจนขึ้นต่อไม่ได้แล้ว ก็ใช้แรงจากแขนทั้งสองข้าง ดันลำตัวส่วนบนขึ้นมา อย่ายักไหล่ ค้างไว้ 3-5 ลมหายใจ ทำซ้ำหลายๆครั้ง

ผลลัพธ์ : ในท่านี้จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ปวดจะบรรเทาขึ้น

3 ท่าแมวยืดตัว

วิธีการ : คุกเข่า พยายามให้สองมือและลำตัวส่วนบนแนบไปกับพื้น ยืดไหล่และกระ ดูกสันหลังทั้งหลัง

ผลลัพธ์ : ยืดหลังส่วนบนและหลังส่วนกลาง เปิดข้อต่อไหล่ บำรุงหัว ใจ และสันหลัง กระตุ้นกระเพาะปัส สาวะ กระตุ้นกล้ามเนื้อไหล่ บรรเทาอาการปวดไหล่และหลัง

4 ท่าผีเสื้อ

วิธีการ : นั่งบนพื้นหรือเตียง ให้ฝ่าเท้าประกบกัน สองมือจับสองเท้า ขยับขาขึ้นลง เหมือนผีเสื้อกำลังบิน ทำวันละ 5 นาที

ท่าผีเสื้อยังมีแบบง่ายๆ นั่งประกบเท้าเข้าด้วยกัน โน้มลำตัวมาด้านหน้า ค้างไว้ 10 วินาที ทำซ้ำ 3-5 รอบ ตามความสามารถของร่างกาย

ผลลัพธ์ : ส่งเสริมการไหลเวียนของโลหิตไปด้านหลังและหน้าท้อง ช่วยจัดการกับความผิดปกติของปัส สาวะและอาการปวดสะโพก สามารถยืดกระ ดูกสันหลังและหลังส่วนล่าง

5 นั่งคุกเข่าปลายเท้า

วิธีการ : นั่งคุกเข้า ให้ฝ่าเท้าหันไปด้านหลัง ค้างไว้ 30 วินาที พักสักครู่ ทำ 3-5 รอบ

ผลลัพธ์ : ท่านี่ช่วยให้โลหิตไปเลี้ยงส่วนล่างของร่างกาย เพราะเลือ ดลมไปเลี้ยงหัวเข่าเพียงพอ จะไปที่ปลายเท้าต่อก็ไม่ไกลแล้ว ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเท้า นิ้วเท้า และข้อเท้า กระตุ้นร่างกายส่วนล่างได้ดี

6 นอนหงายฝ่าเท้าประกบกัน

วิธีการ : นอนหงาย ง่อเข่า ให้ฝ่าเท้าประกบกัน สองขาอ้าออกตามธรรมชาติ สองมือวางไว้ด้านข้างตามสบาย ค้างไว้ 1 นาที ทำ 3-5 ครั้ง

ผลลัพธ์ : บรรเทาอาการปวดเส้น ประสาทจากการนั่งนานๆ

โดยทั้ง 6 ท่านี้ เป็นท่ายืดตัวที่สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ทำให้มีรูปร่างที่ดีทั้งยังช่วยทำให้ระบบต่างๆในร่างกายของเรานั้นทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here