8 สิ่งที่ไม่ควรทำก่อนเวลาเข้านอน หลายคนทำอยู่

0

8 สิ่งที่ไม่ควรทำก่อนเวลาเข้านอน หลายคนทำอยู่

การให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพร่างกายนั้น ก็ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่คนเราละเลยไปบ้ าง วันนี้เราได้มี 8 สิ่งที่เรียกได้ว่าไม่ควรทำก่อนเวลาเข้านอนเป็นอย่างมาก เพราะมันจะส่งผลที่ไม่ดีมากกว่าผลที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของตัวคุณเอง เรามาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้ าง เชื่อได้ว่าหลายๆคนกำลังทำอยู่อย่างแน่นอน

1 ถอดนาฬิกาข้อมือก่อนนอน

ในชีวิตประจำวันของเรานั้นนาฬิกาข้อมือเรียกได้ว่าแทบจะเป็นสิ่งหนึ่ งที่เราเอาไว้ใส่ในทุกๆวัน แต่บางคนก็ลืมที่จะถอดนาฬิกาออกจากข้อมือก่อนจะเข้านอน รู้หรือไม่ว่านาฬิกาข้อมือของคุณนั้นมีพลังงานด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งจะเป็นสิ่งที่รบกวนต่อการนอนหลับของตัวคุณได้

2 คุยโทรศัพท์มือถือจนหลับไป

หลายๆคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการคุยโทรศัพท์เป็นระยะเวลานานๆส่งผลไม่ดีต่อตัวเรา หรือแม้กระทั่งการวางโทรศัพท์ไว้ใกล้ คลื่นของโทรศัพท์มือถือจะรบกวนการนอนหลับและยังส่งผลไม่ดีต่อสมองของเราด้วย เพราะฉะนั้นไม่ควรคุยโทรศัพท์เป็นเวลานาน และไม่ควรวางโทรศัพท์เอาไว้ใกล้

3 ไม่ล้างเครื่องสำอางค์ก่อนนอน

สาวๆทั้งหลายมักละเลยในเรื่องของการไม่ล้างเครื่องสำอางบนหน้าของเราและเข้านอนในทันที มันจะเกิด การหมักหมมเป็นสิ่งอุ ด ตั นที่อยู่บนใบหน้า จะทำล า ยผิวหน้าของคุณในระยะยาว ซึ่งไม่ดีมากๆต่อผิวหน้าของคุณเอง

4 ดื่มน้ำก่อนนอนมากๆ

การดื่มน้ำก่อนเวลาเข้านอนมากๆ จะทำให้คุณลุกเข้าห้องน้ำตลอดทั้งคืน แต่สำหรับใครที่ชอบอั้น ขิ้เกียจที่จะลุกขึ้นมา นั่นก็อาจจะส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพของคุณได้

5 นอนหลับในระหว่างวัน

การนอนหลับในระหว่างวันเป็นเวลานานๆ นั้นจะทำให้เวลากลางคืนของคุณไม่รู้สึกง่วงหรือหลับๆตื่นๆ นอนหลับได้ไม่เต็มที่ เพราะฉะนั้นเวลากลางวันหางีบสัก 10-15 นาที เพื่อที่ในเวลากลางคืนของคุณนั้นจะได้หลับได้อย่างสบายตลอดทั้งคืน

6 อ่านหนังสือก่อนนอน

การอ่านหนังสือก่อนนอนมากๆจะทำให้สม อ งของคุณมีการทำงานอย่างหนัก เพราะฉะนั้นไม่ควรอ่านหนังสือก่อนเวลานอน ก่อนเวลาการนอนของคุณนั้นควรที่จะให้สม อ งของคุณมีการผ่อนคลายไม่คิดเรื่องต่างๆ

7 ควรทานอาหารเย็นก่อนนอน 2-3 ชม.

การทานอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญ ให้คุณทานอาหารก่อนเข้านอนเป็นเวลา 2-3 ชม. เพราะถ้าหากว่าคุณทานเสร็จและเข้านอนเลยจะทำให้กระเพาะอาหารของคุณทำงานหนักในขณะที่คุณหลับอยู่

8 ไม่ควรใส่บ ร านอน

สำหรับสาวๆที่ชอบสวมใส่ในเวลาก่อนนอนนั้น ให้หยุดโดยด่วน เพราะจะทำให้มีการก ด ทั บ และจะทำให้คุณรู้สึกป ว ด ในบริเวณหน้ า อ กได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here