ปลากระป๋องใส่วุ้นเส้น ทำง่ายรสอร่อย ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ

0

ปลากระป๋องใส่วุ้นเส้น ทำง่ายรสอร่อย ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ

ไหนใครที่เบื่อเมนูปลากระป๋องแบบเดิมๆแล้วบ้ าง วันนี้เราได้มีสูตรการทำปลากระป๋องใส่วุ้นเส้น ที่ต้องขอบอกเลยว่าคุณจะได้รสชาติที่อร่อย หอมเครื่องแกงที่เราได้ทำ ทำง่ายๆไม่กี่นาทีคุณก็จะมีเมนูกับข้าวสุดโปรดที่เพิ่มเข้ามาในบ้ านของคุณ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองติดใจกันอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

ปลากระป๋อง 3 กระป๋อง , วุ้นเส้น 50 กรัม 1 ห่อ , พริกแกง 1 ช้อน (ดูสูตรด้านล่าง) , น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนโต๊ะ , น้ำเปล่า 3 ถ้วย , ใบมะกรูด 3 ใบ , ตะไคร้ 2 ต้น , น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ , ใบต้นหอม , ใบแมงลัก , พริกจินดา ปริมาณตามชอบ (สำหรับปรุงเพิ่มและตกแต่ง)

สูตรการทำพริกแกง

พริกจินดาแดง 2-3 เม็ด , พริกแห้งเม็ดเล็ก 2-3 เม็ด , ตะไคร้ซอย 2 ต้น , หอมแดงซอย 3 หัว , เกลือแกง 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 นำวุ้นเส้นลงไปแช่ในน้ำ ทิ้งเอาไว้ซักประมาณ 10 นาที ให้วุ้นเส้นมีความนิ่ม เมื่อนิ่มได้ที่แล้วให้เรานำมาหั่นครึ่งเตรียมเอาไว้

2 ขั้นตอนถัดมาเตรียมเครื่องเทศโดยเริ่มด้วยตะไคร้ 2 ต้น นำมาหั่นเป็นท่อน ฉีกใบมะกรูดจำนวน 3 ใบ เพื่อให้แกงของเรามีความหอมน่ารับประทานมากขึ้น

3 ขั้นตอนในการทำพริกแกง ให้เรานำวัตถุดิบเครื่องแกงที่เราได้เตรียมเอาไว้ นำมาโขลกในครกจนเป็นเนื้อเดียวกัน เราจะได้สีสันที่สวยงาม ตักใส่ถ้วยวางพักเอาไว้ก่อน

4 จากนั้นนำเครื่องแกงที่เราได้โขลกเสร็จเป็นที่เรียบร้อยลงไปผัดในกระทะด้วยไฟอ่อนๆให้ได้กลิ่นหอม

5 ตามด้วยการตั้งหม้อใส่น้ำลงไปจำนวน 3 ถ้วย เมื่อเดือดแล้วให้เราใส่พริกแกงที่เราผัดใส่ตามลงไป ตามด้วยตะไคร้ใบมะกรูดที่เราได้เตรียมเอาไว้

6 ใส่ปลากระป๋องลงไป 3 กระป๋องใส่ไปทั้งเนื้อและน้ำและทำการปรุงรสชาติด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา เมื่อน้ำมีความเดือดได้ที่ให้เราใส่วุ้นเส้นตามลงไป

7 ใส่ใบต้นหอมใบแมงลักหรือผักต่างๆเพิ่มเติมที่คุณชื่นชอบก็สามารถใส่ตามลงไปได้ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟกับเมนูปลากระป๋องใส่วุ้นเส้น ที่จะได้รสชาติความเข้มข้นความอร่อย รับรองว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : ครัวแล้วแต่เอ๋จ้าา

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here