เผยเคล็ดลับ 9 ข้อ เปลี่ยนให้ขาวนุ่ม ไม่แห้งกร้าน

0

เผยเคล็ดลับ 9 ข้อ เปลี่ยนให้ขาวนุ่ม ไม่แห้งกร้าน

ด้วยความที่แดดบ้านเราค่อนข้างแรง ใส่รองเท้าแตะออกจากบ้านทีไม่กี่นาทีกลับมาก็เป็นรอยดำไปซะแล้วอย่างเห็นได้ชัด จะปล่อยทิ้งไว้เฉยๆจะให้หายไปเองก็ใช้ระยะเวลานานเหลือเกิน วันนี้เราเลยรวบรวมเคล็ดลับทั้ง 9 ข้อ เป็นสูตรบำรุงให้เท้าของคุณให้กลับมาขาวกระจ่างใสเนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน ไม่กี่สัปดาห์เห็นผลแน่นอน

โยเกิร์ต

โยเกิร์ตที่เรากินกันในทุกวันนี้ให้นำมาพอกทิ้งไว้ในบริเวณที่มีผิวคล้ำ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15-20 นาทีจากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่า คุณจะสังเกตได้ว่าผิวของคุณจะเนียนนุ่มหากทำอย่างประจำผิวหมองคล้ำจะค่อยๆขาวกระจ่างใส

มะนาว

ของมีติดในครัวมีประโยชน์มาก ให้นำมะนาวมาผ่ าครึ่ง โรยด้วยน้ำตาลทราย นำมาขัดข้อศอก ตาตุ่ม หรือบริเวณที่หมองคล้ำขั ดเบาๆที่ผิว 10-15 นาที สัปดาห์ละ 1 ครั้ง และล้างน้ำเปล่า ใช้ผ้าขนหนูเช็ดให้แห้ง คุณจะสังเกตได้ว่าผิวของคุณมีความเนียนนุ่มผิวดำค่อยๆจางลง

ไข่ขาว

เป็นการใช้ไข่ขาวตีจนเป็นฟองนุ่มแล้วนำมาพอกให้ทั่วเท้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวเท้าให้ขาวขึ้น เพราะในไข่ขาวมี ส า รลูทีน ซึ่งเป็น ส า ร ต้ า นอนุมูลอิสระ สามารถช่วยให้ผิวดำๆ กลับมาขาววิ้ง

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่มีประโยชน์หลายอย่าง รวมถึงการนำมาบำรุงผิวของเราได้ด้วย ให้นำเจลจากใบว่านหางจระเข้ถูโดยตรงที่มือและเท้า 5–10 นาที และทิ้งไว้ 30 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี

ข้าว

เราสามารถใช้ข้าวสา ร 1 ถ้วยมาป่นให้เป็นผงและผสมด้วยน้ำนม คนให้เข้ากัน ใครชอบขมิ้นก็สามารถเพิ่มลงไปได้ จากนั้นก็นำไปทาบริเวณผิวหนังของคุณ ทิ้งไว้ 20-30นาที ล้างขัดออกด้วยน้ำอุ่น ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือจะลองใช้น้ำซาวข้าวมาแช่มือและเท้าของคุณเป็นเวลา 10 นาที ผิวของคุณก็จะดูกระจ่างใส

มะเขือเทศ

สำหรับมะเขือเทศก็เป็นตัวเลือกที่นำมาแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี เพียงผ่ ามะเขือเทศครึ่งหนึ่ ง แล้วนำไปถูนิ้วมือนิ้วเท้าโดยตรงได้เลย ถูเป็นเวลา 2–3 นาที และรอให้น้ำจากมะเขือเทศแห้ งจึงล้างออก สามารถทำได้ทุกวันเป็นประจำก่อนอาบน้ำ จะได้ผลที่ดีมากๆเลยล่ะ

ผงเปลือกส้ม

เพียงเรานำผงเปลือกส้มประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับโยเกิร์ต หรือนมจืด คนส่วนผสมให้เข้ากัน นำมาทาไว้บริเวณที่ต้องการ พอกทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นให้เราใช้มือของเราขัดบนอย่างเบามือ จะช่วยทำให้ปรับสภาพผิวให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้นแนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

แตงกวา

แตงกวา ที่ใครๆก็รู้จักเป็นอย่างดีที่จะนิยมนำมาบำรุงผิว โดยการนำแตงกวาไปวางไว้ บริเวณผิวคล้ำ 5 นาที และรอ15 นาที เพื่อให้ผิวซึมซับน้ำแตงกวาก่อนล้างด้วยน้ำเปล่า สามารถทำ 2- 3 ครั้งต่อวัน หรือนำน้ำแตงกวาและน้ำมะนาวผสมกัน แล้วนำไปนวดมือและเท้าเป็นเวลา 10 – 15 นาที หลังจากนั้นล้างด้วยน้ำเย็น ทำซ้ำได้ 2 ครั้งต่อวัน

น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล

วิธีนี้ให้เราใช้น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล หรือแอปเปิ้ลไซเดอร์ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ให้เราพอกทิ้งไว้บริเวณที่เท้า ส้ นเท้าประมาณ 15 ถึง 20 นาที จากนั้นให้ทำการล้างออกด้วยน้ำเย็น คุณจะสังเกตได้ว่าผิวเท้าของคุณที่หมองคล้ำ จะกลับมาขาวขึ้น และบริเวณส้นเท้าที่แห้งกร้าน จะกลับมาเนียนนุ่มมากขึ้นกว่าเดิม

เคล็ดลับ 9 ข้อที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นวิธีที่ดีมากๆ ไม่ต้องเสียเงินต่างๆในการซื้อครีมมาทา แต่เราสามารถหยิบสิ่งของที่มีจากในครัวมาทำได้ง่ายๆ เมื่อรู้แบบนี้แล้วลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูรับรองว่าเห็นผลลัพธ์ที่ดีมากๆ

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here