แก้ผมร่วงได้ ไม่ต้องเสียตังค์ย้อมผมอีก วิธีจัดการผมเส้นขาวก่อนวัย

0

แก้ผมร่วงได้ ไม่ต้องเสียตังค์ย้อมผมอีก วิธีจัดการผมเส้นขาวก่อนวัย

ใครที่ผมร่วง ผมขาดหลุดร่วง ผมร่วง บาง ใช้แชมพูแก้ผมร่วงก็ไม่หาย ในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลดีๆเกี่ยวกับการใช้ธรรมชาติเข้าช่วย ลองไปดูกันว่าวิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะทำง่ายแค่ไหนกัน

– เราสามารถใช้ใบฝรั่ง 1 กำมือ จะมาต้มน้ำสะอาดประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นก็ปล่อยเอาไว้ให้เย็น แล้วก็นำมาราดที่บริเวณหนังศีรษะของคุณทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดควรที่จะหมักข้ามคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า วิธีนี้จะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะของคุณไม่หลุดร่วงง่ายๆ

– อัญชัน มีส่วนช่วยทำให้ผมของคุณดกดำ มีความเงางามดูมีน้ำหนัก นิยมใช้มาเป็นสารสกัดช่วยในเรื่องของการย้อมผม น้ำดอกอัญชันเพื่อบ้าน 15 ดอกล้างแล้วนำมาตำผสมกับน้ำสะอาด กองเอาน้ำอัญชันแล้วนำมาผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา หมากให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 20-25 นาทีแล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งหลังจากสระผม จะทำให้เส้นผมร่วงน้อยลง

– ใบชะคราม มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการรักษารากผมให้แข็งแรง บรรเทาอาการคันหนังศรีษะ จัดการกับมลภาวะสิ่งแวดล้อมที่ไม่ดี ลดอาการผมร่วง เร่งให้ผมยาวขึ้น โดยการนำใบชะคราม 1 กำมือ นำมาตำแล้วผสมกับน้ำเดือด กรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วก็เอาน้ำมาผสมกับแชมพูสระผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

– ใบหมี่ มีส่วนช่วยทำให้หนังศีรษะของคุณแข็งแรง บำรุงเส้นผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ ใช้จัดการกับเหา ป้องกันการเกิดรังแคแลรา วิธีการนำมาใช้คือ นำใบหมี่มาตำให้ละเอียด หลังจากนั้นก็นำไปต้มน้ำ แล้วก็ไปปั่นอีกครั้งหนึ่ง กรองด้วยผ้าขาวบางแล้วก็นำมาผสมกับแชมพูสระผม ก็สามารถใช้ได้เลย

– ว่านหางจระเข้ มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงหนังศีรษะ เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและบริเวณหนังศีรษะได้ ไม่ทำให้ผมแห้ง และยังช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดใหม่ได้อีกด้วย ไม่ทำให้เกิดการแพ้ วิธีการนำมาใช้คือการนำใบว่านหางจระเข้สดมาปอกเปลือก จากนั้นก็นำไปล้างให้สะอาด นำเนื้อวุ้นสีขาวมาหมักพอกไว้ให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังจากนั้นก็สระผมตามปกติ วิธีนี้จะช่วยให้เส้นผมของคุณแข็งแรง และไม่หลุดร่วงง่าย

– มะกรูด ช่วยในเรื่องของการลดรังแค ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม บรรเทาอาการคันหนังศีรษะได้ และยังทำให้ผมของคุณนั้นดูงาม โดยการนำมะกรูดมาล้างให้สะอาด แล้วก็ทำให้เป็นชิ้นเล็กๆเอาเม็ดออก จากนั้นนำไปต้มน้ำให้เดือด แล้วก็เคี่ยวไปเรื่อยๆอีกประมาณ 10 นาที ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำไปปั่นละเอียด โดยใช้ผ้าขาวบางกรอง หลังจากนั้นก็นำมาชโลมบนหนังศีรษะได้เลย ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที มะกรูดจะช่วยให้หนังศีรษะของคุณลดการระคายเคือง และทำให้ผมไม่ขาดหลุดร่วงได้ง่าย หากใช้แล้วรู้สึกว่าเเสบ ให้ผสมกับแชมพูสระผมลงไปด้วย

– ใบบัวบก จะช่วยบำรุงรากผม ลดการเกิดผมขาวก่อนวัย และยังช่วยต้านรา ที่เกิดบนหนังศีรษะ วิธีการใช้คือน้ำใบบัวบกต้มกับน้ำสะอาด จากนั้นก็ปั่นให้ละเอียด นำมาต้มเคี่ยวกับน้ำมะพร้าว ต้มจนเหลือแต่น้ำมัน หลังจากนั้นก็นำมาชโลมบนหนังศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เมื่อเสร็จแล้วก็ล้างน้ำให้สะอาด สระผมตามปกติ

– ขิง ช่วยในเรื่องของการบำรุงหนังศีรษะ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ป้องกันการเกิดรังแค ช่วยให้ผมกลับมามีน้ำหนักเหมือนดังธรรมชาติ วิธีการคือน้ำขิงมาทุบพอแตก แล้วนำไปตั้งไฟให้มีน้ำมันออกมา แล้วเราก็ใช้น้ำมันมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งไว้ 20 นาที ทำประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here