การจัดหิ้งพระในบ้าน ไม่ควรจัดแบบนี่ จัดอย่างไรให้เป็นสิริมงคลกับเจ้าของบ้าน

0

การจัดหิ้งพระในบ้าน ไม่ควรจัดแบบนี่ จัดอย่างไรให้เป็นสิริมงคลกับเจ้าของบ้าน

หมั่นดูแลหิ้งพระให้ดี ทำความสะอาดหิ้งพระอยู่สม่ำเสมอ หลายจุดในบ้านเจ้าของบ้านให้ความสำคัญ แต่ในบางครั้งก็อาจจะหลงลืมตำแหน่งของหิ้งพระไป ดังนั้นแล้วคนที่จะหมั่นเช็ดถูทำความสะอาด หากคุณพระหรือว่าลูกเทพมีฝุ่นจับ เชื่อว่าจะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยได้ง่าย นอกจากนี้ยังควรหมั่นเปลี่ยนน้ำ ดอกไม้ในแจกัน เพื่อเป็นการทให้ชีวิตของตนเองนั้นมีความสุขความเจริญ และคนในบ้านก็จะสดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอ

การเลือกตำแหน่งที่สงบ หิ้งพระควรอยู่ในจุดพื้นที่ที่มีความสงบไร้เสียงรบกวน อย่างเช่นบางบ้านจะประดับหิ้งพระไว้บริเวณประตูทางเข้าออก เหากใครวางหิ้งพระไว้ในตำแหน่งห้องน้ำหรือห้องครัว หรือหันไปทางประตูทางเข้าห้องน้ำและห้องครัวก็ตาม จะทำให้พบแต่ความวุ่นวายและมีความขัดแย้ง อาจจะทำให้เงินทองรั่วไหล

หิ้งพระหลังตู้ ส่วนสูงกว่าศีรษะ หากคุณพักอาศัยในคอนโด หรือในสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัด แนะนำว่าไม่ควรที่จะอยู่ต่ำกว่าศีรษะ เพราะว่าสิ่งเหล่านี้จะเกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่ของชีวิต ความเจริญก้าวหน้า มีแต่สูงขึ้นสูงขึ้น

หิ้งพระไม่ควรอยู่ปลายเตียง หากไม่จำเป็นจริงๆไม่ควรที่จะตั้งหิ้งบูชาไว้ในห้องนอน เนื่องจากในบางครั้งอาจจะมีกิจก ร ร มที่ไม่เหมาะสม อย่างเช่นการเปลี่ยนเสื้อผ้า หรือว่าการหลับนอน อีกทั้งไม่ควรที่จะหันหิ้งพระไปในทิศที่เตียงตั้งอยู่ด้วย

ห้องรับแขก ไม่ควรเป็นสถานที่ตั้งของบูชาพระ ก็อย่างที่บอกแล้วว่าหิ้งพระควรจัดอยู่ในตำแหน่งที่ค่อนข้างมีความสงบ จะทำให้ชีวิตมีแต่ความมงคลเกิดขึ้น

หิ้งพระที่ดีเป็นมงคลควรจะมีองค์พระหรือองค์เทพที่เป็นจำนวนเลขคี่เท่านั้น

หลีกเลี่ยงการตั้งพระไว้ใต้ชายคา ใต้คานบ้าน เพราะนั่นหมายถึงโชคชะตาของคุณที่อาจจะหายไปได้ หรืออาจจะถูกทับเอาไว้ มักจะทำให้มีเรื่องปวดหัวอยู่เสมอถ้าหากทำเช่นนี้

หิ้งพระที่ดีควรจัดอยู่ในมุมที่เป็นสัดส่วน ไม่ใช่อยู่นอกบ้านหรือในมุมอับ ควรอยู่ในเส้นทางสายตาที่ดี หากอยู่ในมุมมืดหรืออยู่ในมุมที่มีกลิ่นอับชื้น จะทำให้ชีวิตของคุณตกอับได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here