ปีใหม่ตรวจเข้ม ห้ามนั่งท้ายกระบะ ตรวจพบโดนยึดรถ

0

ปีใหม่ตรวจเข้ม ห้ามนั่งท้ายกระบะ ตรวจพบโดนยึดรถ

เข้าปีใหม่เข้ามาทุกที ประชาชนเตรียมที่จะวางแผนในการกับบ้านเกิดของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการขับรถ หรือการนั่งรถกลับ ต่างก็ต้องให้ความสำคัญในเรื่องของกฎจราจรที่มีอยู่บนท้องถนน เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นกับตัวคุณได้

พลตำรวจเอกศรีวราห์รังสิพราหมณกุลรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ได้มีการกล่าวภายหลังจากที่มีการประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมที่จะดูแลการจราจรของประชาชนทุกคน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ที่จะมาถึงในเร็ววันนี้

โดยหัวข้อในการวางมาตรฐานนั้น การอำนวยความสะดวกต่างๆในด้านของการจราจรและการดูแลประชาชน ที่จะเดินกลับบ้านของตนเองในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ยังคงใช้มาตรการเหมือนเดิม เหมือนเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาอีกทั้งยังมีการห้ามนั่งท้ายกระบะรถ ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิต ก่อให้เกิดอุบัติเหตุต่างๆได้ หากใครยังทำถือว่าเป็นความผิดตามกฎหมาย ที่ห้ามรถบรรทุกวิ่งในช่วง 7 วันอันตราย หากต้องการยกเว้นเป็นกรณีพิเศษ จำเป็นต้องมีใบขอการอนุญาต

และเฉพาะในเรื่องของการเมาและขับ จะต้องมีการดำเนินคดีคือการยึดรถตามคำสั่ง ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เนื่องจากช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมานั้น เราได้ใช้มาตรการดังกล่าว เมื่อได้นำมาใช้ ค่อนข้างเห็นผลดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีการตั้งด่านตรวจอย่างเข้มข้น ในถนนสายหลักและถนนสายร้องอีกด้วย

“เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเริ่มกวดขันการจราจรตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.จนถึง 26 ธ.ค. 2561 จากนั้นจะเพิ่มความเข้มอีกในช่วงวันที่ 27 ธ.ค. 2561 – 3 ม.ค. 2562 หรือช่วง7วันอันตราย และสั่งการตำรวจทุกพื้นที่กว่า 2 แสนนายทั่วประเทศพร้อมปฏิบัติหน้าที่ตลอด ห้ามลาหยุดในช่วงเทศกาล”พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก : พล.ต.อ.ศรีวราห์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here