วิธีทำให้สายตากลับมาดีขึ้นภายใน 2 เดือน ลองแล้วได้ผล

0

วิธีทำให้สายตากลับมาดีขึ้นภายใน 2 เดือน ลองแล้วได้ผล

ดวงตา ถือเป็นหนึ่งอวัยวะที่สำคัญมาก แต่หลายๆคนมักจะละเลยกับสิ่งนี้ และถ้าหากเราไม่ดูแลและถ้าหากปล่อยให้ดวงตาและสายตาของเราย่ำแย่หรือมีปัญหา อาจจะทำให้เราสูญเสียการมองเห็นได้

ในวันนี้เราได้มีข้อมูลดีๆมาส่งต่อให้กับทุกคนเกี่ยวกับการดูแลดวงตาของเรา เพื่อทำให้ดวงตาของเราที่ราใช้งานอยู่ตลอดเวลาให้ผ่อนคลายและรู้สึกดี อีกทั้งยังสามารช่วยลดการเกิดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาของเราได้

6 วิธีดูแลดวงตา

1. ใช้นิ้วมือนิ้วกลางของทั้งสองข้างนั้น นวดบริเวณคิ้วประมาณ 20 ครั้ง นวดอย่างเบามือ

2. ให้ใช้ 4 นิ้วมือทั้งสองข้าง นวดไปที่บริเวณรอบดวงตาประมาณ 20 ครั้ง

3. ใช้นิ้วกลางของทั้งสองข้าง นวดไปที่บริเวณสันจมูกขึ้นลงประมาณ 20 ครั้ง

4. ใช้นิ้วกลางของทั้งสองมือนวดลงไปที่บริเวณขมับ นวดวนๆประมาณ 20 ครั้งอย่างเบามือ

5. ใช้นิ้วโป้งของมือทั้งสองข้างนวดบริเวณใบหูประมาณ 20 ครั้ง

6. ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้จับบริเวณติ่งหูแล้วตึงขึ้นลงประมาณ 20 ครั้ง

วิธีนี้เป็นวิธีที่จะช่วยทำให้ดวงตาของคุณที่อ่อนล้าจากการใช้งานมาเป็นเวลานานรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบริเวณรอบดวงตาของเราได้เป็นอย่างดี

สมุนไพรช่วยดูแลดวงตา

เก๋ากี้คืออาหารที่ดีต่อสุขภาพชนิดหนึ่ง กินเป็นเวลานานไม่เพียงแต่รักษาสายตา ยังช่วยให้ผิวพรรณเรียบเนียน รู้สึกกระปรี้กระเปร่า นักกวีจีนสมัยโบราณได้มีการบันทึกไว้ว่า ดื่มชาเก๋ากี้เป็นเวลานานจนรักษาสายตา ยาวให้หายเป็นปกติได้

เก๋ากี้มีกรดอะมิโน 14 ชนิดและมีสารเคราตินอยู่จำนวนมาก จากการผลวิจัยพบว่า เก๋ากี้ไม่เพียงแต่มีผลต่อการป้องกันการชราภาพของดวงตา สารเคราตินของเก๋ากี้เมื่อได้รับการดูดซึมจากร่างกายแล้วจะแปลงเป็นสารวิตามินเอที่ช่วยบำรุงรักษาดวงตา และดวงตามีศักยภาพในการมองเห็นที่แข็งแรง

สูตรชาเก๋ากี้น้ำผึ้งมีดังต่อไปนี้

– เก๋ากี้ 1 ช้อนชาที่ล้างน้ำสะอาดแล้ว ใส่ลงในแก้วแล้วเติมน้ำร้อนลงไป รอจนน้ำอุ่นลงแล้วค่อยใส่น้ำผึ้งลงไป จากนั้นก็คนให้เข้ากัน แล้วดื่มได้เลย ดื่มทุกเช้าและก่อนนอนครั้งละแก้ว หลังจากนั้นสองเดือนอาการก็จะดีขึ้น

นอกจากนี้ก็ยังมีสูตรอื่น เช่น

1. เหล้าเก๋ากี้

– เก๋ากี้ 200 กรัม และเหล้าขาว 300 กรัม โดนนำเก๋ากี้ล้างน้ำให้สะอาดแล้วตากให้แห้ง จากนั้นตัดเป็นชิ้นเล็กใส่ลงในขวดเติมด้วยเหล้าขาว ปิดฝาให้สนิท ให้เขย่าขวดทุกวัน หลังจากเขย่าขวดแล้ว 15 วัน ก็สามารถนำมาดื่มได้ทันที ดื่มเสร็จให้เติมเหล้าขาวเข้าไปอีก 300 กรัม ทำการแช่อีกครั้ง ก็จะสามารถนำมาดื่มต่อไปได้อีก โดยปริมาณที่เหมาะสมคือ 20 กรัมก่อนนอนทุกคืน

2. โจ๊กเก๋ากี้

– เก๋ากี้ 50 กรัม และข้าวสาร 100 กรัม ล้างให้สะอาดแล้วนำไปต้มเป็นโจ๊ก สามารถทำเป็นอาหารเช้ารับประทานได้ทุกวัน

3. ไข่ต้มเก๋ากี้

– ไข่ไก่ 2 ฟอง และเก๋ากี้ 30 กรัม ล้างให้สะอาดแล้วนำมาต้มด้วยกัน ไข่ไก่ที่ต้มสุกแล้วให้ปอกเปลือกทิ้ง แล้วนำไปต้มในน้ำซุปอีกครั้ง ต้มเสร็จแล้วให้กินไข่พร้อมกับดื่มซุป โดยหลักสูตรการรักษาคือ รับประทานติดต่อกัน 3-5 วัน พักหนึ่งวันแล้วทานต่อไปอีก 3-5 วัน พักหนึ่งวัน ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ประมาณ 3 ครั้งต่อเนื่อง ก็เห็นถึงผลของการรักษาได้อย่างชัดเจน

เห็นถึงประโยชน์ที่ดีมากขนาดนี้แล้ว ลองนำไปทำกันดูนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของการดูแลดวงตาของเราแล้ว ยังช่วยดูแลในเรื่องสุขภาพร่างกายของเราได้ดีอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : jitsook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here