ผู้ชายแต่งตัวธรรมดา เดินไปในโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง พนักงานถามว่าเข้ามาทำอะไร

0

ผู้ชายแต่งตัวธรรมดา เดินไปในโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง พนักงานถามว่าเข้ามาทำอะไร

คนเราในสมัยนี้จะตัดสินกันที่รูปลักษณ์ภายนอก แค่มองภายนอกก็ตัดสินแล้วว่าคนนั้นเป็นอย่างไร คนนี้เป็นอย่างไร แต่งตัวดีหน่อยก็มองว่าคนนี้คงรวย คงมีฐานะ มียศฐาบรรดาศักดิ์ ทั้งๆที่จริงแล้วไม่ได้รวยอย่างที่คิด

บางคนแต่งตัวบ้านๆ ไม่มีเครื่องประดับราคาแพง ไม่ได้มีรถหรูมาขับรถโอ้อวด แต่เงินในบัญชีนะมีมหาศาล เสียงส่วนมากแล้วนั้นคนที่รวยจริงมักจะไม่โอ้อวดและไม่พูดมาก เราจึงเห็นเหตุการณ์ที่ว่าคนรวยจะแต่งตัวมอมแมม

อยากเรื่องที่จะบอกต่อไปนี้ก็ยกตัวอย่างมาให้ดูกันว่า คนเราไม่ควรที่จะมองแค่ภายนอก เพราะเราจะไม่มีทางรู้เลยว่า ที่จริงแล้วเขาคนนั้นจะเป็นอย่างไร เขาอาจจะรวยกว่าเราก็ได้ วันนี้เราก็อยากจะมาบอกว่าอย่ามองกันที่ภายนอกให้มากนัก ลองทำความรู้จักและมองกันที่ภายในบ้าง ไม่ว่าจะรวยหรือไม่รวยก็ควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่ควรทำตัวเป็นสองมาตรฐาน

และในวันนี้ได้มีเพจ มีด่านบอกด้วย ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับโชว์รูมแห่งหนึ่ง หลังจากที่มีชายคนหนึ่งเดินวนเวียนอยู่ที่รถรอบๆนานแล้วในโชว์รูม เขาแต่งตัวเชยๆ ไม่ได้ดูหรูหรา แต่สายตาที่พนักงานมองเขานั้น มองตั้งแต่ศีรษะจดปลายเท้า โดยที่ไม่สนใจหน้าตาของเขาเลย ไม่ได้มองหน้าเขาเลย

ตั้งแต่ที่ก้าวเข้ามาเข้าไปในที่ห้องแอร์เย็นฉ่ำ พนักงานก็เดินเข้ามา เธอไม่หลุดแล้วสายตาที่มอง เขามองแต่ส่วนล่าง ไม่แน่ใจว่าเขาหลงใหลในรองเท้าของเราอยู่หรือเปล่า

แล้วเขาก็ถามผมว่า มาทำอะไรคะ!!

ผมก็ตอบไปว่า มารับรถที่จองไว้ครับ ยิ้ม

เท่านั้นแหละพนักงานรีบเปลี่ยนน้ำเสียง แล้วรีบเชิญผมไปในห้องรับรอง ด้วยน้ำเสียงอันน่ารัก

เชิญด้านในก่อนได้เลยค่ะ

นี่แหละครับที่เขาเรียกกันว่า คนเรามักจะดูกันเพียงแค่ภายนอก บางครั้งการใช้ชีวิตไม่จำเป็นต้องทำตัวให้เลิศหรู ไม่จำเป็นต้องทำตัวให้คนอื่นชื่นชมมากก็ได้ บางครั้งเราก็ต้องดูที่จิตใจของเขา ชีวิตของคนเรานั้นไม่แน่นอน อยากให้มองที่หัวใจ มองผมที่หัวใจบ้าง

ความคิดเห็น

นี่แหละสังคม

แม้ว่าชุดของผมจะดูไม่โก้เก๋ ดูไม่มีสง่าราศี แต่จิตใจผมดี และในกระเป๋ามีตังค์นะครับ 555

จะรวยจะจนก็คนเหมือนกัน

มีเงินอย่างเดียวไม่ได้ยกระดับคนให้ดูดี

แต่การมีมารยาทที่ดี……..มันดูดียิ่งกว่ามีเงิน

จะจนจะรวยก็คนนะ…….มีจิตใจเหมือนกัน

แค่เรามีไม่เท่ากัน ไม่ได้หมายความว่า…..ค่าความเป็นคนไม่เท่ากัน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : item2day

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here