น่าจะรู้นานแล้ว วิธีปอกเปลือกแก้วมังกร แบบกินง่าย ไม่เลอะมือ

0

น่าจะรู้นานแล้ว วิธีปอกเปลือกแก้วมังกร แบบกินง่าย ไม่เลอะมือ

แก้วมังกร เป็นหนึ่งในผลไม้ที่คนเรานิยมทานกัน เพราะมีคุณประโยชน์อย่างมหาศาลที่ช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายของเราให้ห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังประกอบไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุ ที่ช่วยเสริมสร้างระบบร่างกายของเราให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

แก้วมังกร ถูกจัดให้เป็นผลไม้เพื่อสุขภาพอันดับต้นๆของผลไม้หลายชนิด และในวันนี้เราได้มีเทคนิคดีๆในการปอกแก้วมังกรแบบไม่ยุ่งยาก และไม่เลอะมือมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกๆคนกันเพราะเชื่อว่าคุณจะเป็นปัญหาสำหรับเพื่อนๆทุกท่านในการปอกแก้วมังกร เรามาดูขั้นตอนง่ายๆกันเลยดีกว่าว่าเขาทำกันอย่างไร

ขั้นตอนในการทำ

1. ก่อนอื่นให้เรานำแก้วมังกรทำให้เปลือกเรียบ ด้วยการตัดส่วนที่ยื่นออกมาจากตัวแก้วมังกรแล้วจากนั้นให้ตัดส่วนหัวของแก้วมังกรออก

2. จากนั้นให้เราใช้มีดกรีดเบาๆตรงกลางลูกแก้วมังกร โดยการให้รอบลูกจะได้เส้นรอบลูก

3. หลังจากนั้นให้เราใช้มีดกรีด ให้ผ่าเป็นฟันปลาให้รอบทั้งลูกแก้วมังกร

4. จากนั้นให้เราแบบลูกออกมาเป็น 2 ส่วน แล้วจะเห็นได้ว่าข้างในสวยงามมากน่ารับประทาน อีกทั้งยังเป็นขั้นตอนในการปอกที่ง่ายไม่ยุ่งยาก อย่างที่ใครๆคิด คุณสามารถนำวิธีนี้ไปใช้ได้เลย

หวังว่าคงจะเป็นที่ถูกใจของเพื่อนๆหลายๆท่าน นอกจากเป็นการปอกผลไม้ที่ง่ายแล้ว ยังช่วยทำให้ไม่เลอะมืออีกด้วย และยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับผลไม้ของเราแลดูน่ารับประทานเพิ่มขึ้นมากอีกด้วย

ประโยชน์ของแก้วมังกร

1. ช่วยคลายร้อน ดับร้อนดับกระหาย สำหรับฤดูร้อนที่อากาศอบอ้าวสุดๆแบบนี้ คงต้องอาศัยผลไม้เย็นๆฉ่ำๆสักผล “แก้วมังกร”นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะในเมล็ดของแก้วมังกรนั้นเต็มไปด้วยไขมันที่ไม่อิ่มตัว จึงสามารถต่อต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่นได้ ทำให้บรรเทาอาการร้อนภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี

2. ช่วยแก้อาการท้องผูก เนื่องจากแก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง จึงไปช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานอย่างเป็นระบบ ช่วยปรับสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ และช่วยแก้อาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี

3. ช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง เพราะในแก้วมังกรมีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย เช่น วิตามินซี โปรตีน คลอโรฟิลล์ แคลเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนมีความจำเป็นต่อผิวพรรณทั้งสิ้น เมื่อรับประทานแก้วมังกรแล้วจึงดูสดใส สดชื่น และยังช่วยชะลอริ้วรอยต่าง ๆที่เกิดก่อนวัยอันควรได้

4. ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในโลหิต การรับประทานแก้วมังกรสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในโลหิตสำหรับคนที่เป็นโรคเบาหวานชนิดไม่ต้องใช้อินซูลินได้ อีกทั้งช่วยบรรเทาโรคโลหิตจาง ช่วยเพิ่มธาตุเหล็ก และยังช่วยป้องกันหลอดโลหิตหัวใจอุดตันได้

5. ช่วยดูดซับสารพิษออกจากร่างกาย เพราะในเมล็ดของแก้วมังกรมีความสามารถช่วยดูดซับสารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกายได้ เช่น ตะกั่ว ที่มาจากควันรถ ท่อไอเสีย หรือสารตกค้างที่มาจากยากำจัดแมลงติดมากับผักและผลไม้ที่รับประทานเข้าไป เป็นต้น

6. ต่อต้านโรคมะเร็ง แก้วมังกรมีคุณสมบัติพิเศษสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ เฉพาะอย่างยิ่งกับแก้วมังกรพันธุ์เนื้อแดง เพราะพันธุ์นี้จะมีสารไลโคปีนอยู่เป็นจำนวนมาก จึงต่อต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งได้อย่างดี

7. เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย แก้วมังกรรับประทานแล้วสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกัน ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยต้านทานโรคภัยต่างๆได้ดี

8. บำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ข้อนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีอายุย่างเข้าวัยทอง เพราะกระดูกจะได้แข็งแรงไม่แตก หักหรือเปราะง่าย

ขอบคุณข้อมูลจาก : Liekr , honestdocs

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here