ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องออกกำลังกาย ช่วยลดน้ำหนักได้ 2 เท่า

0

ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องออกกำลังกาย ช่วยลดน้ำหนักได้ 2 เท่า

ในเรื่องของความสวยความงาม รูปร่างสัดส่วนที่ดีนั้น ต่างเป็นที่ต้องการและมีผู้คนได้หันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อไม่นานมานี้นักโภชนาการทางด้านอาหารของญี่ปุ่น ได้ออกมาแนะนำสูตรอาหารง่ายๆไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายหรือการอดอาหาร น้ำหนักของคุณและรอบเอวของคุณก็สามารถลดลงได้ 9.5cm ภายใน 3 สัปดาห์

ตัวช่วยที่ดีของเราในวันนี้นั้นคือ “แตงกวาเล็ก” ให้ไขมันต่ำและแคลอรี่ต่ำ และยังมีสารอาหารพิเศษ “ฟอสโฟลิเพส” เป็นเอนไซม์ ย่อยสลาย” เพื่อช่วยลดน้ำหนัก

เขาได้รับการยกย่องจากสื่อญี่ปุ่นว่า “เทพแห่งอาหาร” พ่อครัวร้านอาหาร Waketokuyama โดยเขาได้แนะนำสูตรอาหารลดน้ำหนักด้วย “แตงกวา” ในโปรแกรมสุขภาพ Hiromitsu Nozaki ได้ใช้สูตรนี้และสามารถลดน้ำหนัก 11 กิโลกรัมภายใน 2 เดือนและสูตรนี้ไม่จำเป็นต้องจับคู่กับการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร เพียงแค่ทานตามปกติก็สามารถผอมได้

ชี้ให้เห็นว่า “แตงกวา” เป็นผักที่มีน้ำเกือบทั้งหมด และยังมีเอนไซม์ช่วยลดน้ำหนัก ฟอสโฟลิโพเรส ซึ่งช่วยในการปรับปรุงการเผาผลาญและแยกไขมันที่มาพร้อมกับการทานอาหารได้ ช่วยในการลดน้ำหนักถึง 2 เท่า แม้ว่าผักชนิดอื่นๆ จะมีฟอสโฟลิโพเรสเช่นกัน แต่ฟอสโฟไลเปสในแตงกวานั้นมีฤทธิ์ในการสลายไขมันที่แข็งแกร่ง

นักโภชนาการชาวญี่ปุ่นยังกล่าวด้วยว่า 95% ของแตงกวาประกอบไปด้วยน้ำ ในขณะที่คาร์โบไฮเดรตและโปรตีนมีขนาดค่อนน้อยและแทบจะไม่มีไขมันในแตงกวาเลย เพราะในแตงกวา 100 กรัมมีไขมันเพียง 14 แคลอรี่ซึ่งค่อนข้างเหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก

เถิงเซี่ยวเหวิน แพทย์ลดน้ำหนักชาวญี่ปุ่นกล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่แตงกวาถูกเคี้ยวหรือบดแล้วเยื่อหุ้มเซลล์จะถูกทำลายและฟอสโฟลิโพเรส จะถูกปล่อยออกมาและร่างกายจะดูดซึมได้มากขึ้น

วิธีการกินก็ง่ายมาก เพียงแค่แตงกวา 1 ลูกเล็กๆก็เพียงพอ แต่ให้ระวังเวลาทานให้เคี้ยว 20 ครั้ง แนะนำไม่ให้ปรุงด้วยความร้อน แบบนี้ถึงจะได้สารอาหารฟอสโฟลิโพเรสที่ครบถ้วน ในรายการได้เชิญดาราหญิงคนหนึ่งทดลองให้ทานแตงกวา 3 สัปดาห์ และไม่ได้ให้เธอออกกำลังกายอะไรเป็นพิเศษ หรือให้เธอลดอาหารลง และสุดท้ายผลออกมาเธอลดไป 2.5 กิโลกรัม รอบเอวลดไป 9.5 ซม.

2 เมนูสำหรับวันนี้ ทำง่ายๆ

ไก่นึ่งน้ำส้มสายชู

วัตถุดิบ

– แตงกวา 1 ลูก

– อกไก่ 250 กรัม

– น้ำส้มสายชูที่ทำจากส้ม 2 ช้อน

– น้ำมันงาพอประมาณ

ขั้นตอนในการทำ

ในขั้นตอนแรกให้เรานำแตงกวาไปซอยหรือบด (ส่วนน้ำแตงกวาเก็บไว้แยกต่างหากเติมน้ำผึ้งทำเป็นเครื่องดื่มได้) จากนั้นเทน้ำส้มสายชูและน้ำมันงาลงไป ส่วนอกไก่หั่นเป็นแผ่นเล็กๆ แล้วนำไปนึ่งด้วยกันสักครู่ พร้อมเสิร์ฟ

มิโซะผสมโยเกิร์ตทาแตงกวา

วัตถุดิบ

– มิโซะ 100 กรัม

– โยเกิร์ต 30 กรัม

– แตงกวา 2 ลูกเล็ก

ขั้นตอนการทำ

ในขั้นตอนแรกให้เรานำมิโซะและโยเกิร์ตผสมในอัตราส่วน 3: 1 โรยเลือกลงบนแตงกวาที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วมิโซะและโยเกิร์ตที่ผสมเรียบร้อยแล้วมาเทลงบนแตงกวา ใส่ถุงซิปนำไปแช่ตู้เย็น 4 ชั่วโมง แค่นี้ก็เรียบร้อย หลังจากน้้นก็นำมาทานได้เลยล่ะค่ะ

สำหรับใครที่อยากมีรูปร่างที่ดี ลองนำสูตรนี้ไปใช้กันดูนะคะ นอกจากจะช่วยในเรื่องของรูปร่างแล้วยังทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงอีกด้วยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : everydayhealth , Liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here