ปลูกหอมแดงลงบนถาดไข่ ปลูกง่าย ใช้พื้นที่น้อย

0

ปลูกหอมแดงลงบนถาดไข่ ปลูกง่าย ใช้พื้นที่น้อย

สำหรับการปลูกหอมแดงนั้นสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน และวิธีที่เรานำมาฝากทุกท่านกันในวันนี้เป็นวิธีการปลูกหอมแดงลงบนถาดไข่ที่เหลือใช้ สามารถปลูกได้ง่าย ใช้พื้นที่การปลูกน้อย และที่สำคัญโตเร็วเห็นผลลัพธ์ที่ดีมากๆ สามารถเก็บกินหรือเก็บขายสร้างรายได้เสริมก็ดีไม่ใช่น้อย เรามาดูกันว่าจะต้องเตรียมอะไรและมีวิธีการปลูกอย่างไร

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ถาดไข่ที่ไม่ได้ใช้แล้ว

2 หอมแดงสำหรับปลูก

ขั้นตอนการปลูก

1 สำหรับในขั้นตอนเราจะเริ่มด้วยการเตรียมถาดใส่ไข่ที่ไม่ได้ใช้แล้ว เราจะนำมาใช้ในการปลูกหอมแดงให้เราเตรียมมาประมาณสัก 5 ใบหรืออาจจะมากกว่า

2 ขั้นตอนถัดมาให้เรานำหอมแดงให้เลือกลูกที่สมบูรณ์ที่สุดไม่เน่ าสำหรับการปลูกนั้น 15-30 หัว

3 จากนั้นก็ให้นำหอมแดงที่เราได้เตรียมเอา ไว้วางลงไปในถาดไข่ที่ได้วางทับซ้อนกันหลุมละ 1 ลูก และทำการดูแลรดน้ำเช้าและเย็น วางเอาไว้ในบริเวณที่โดนแสงแดดรำไ รรอการเติบโตของต้นหอม

การเลือกใช้ถาดไข่มาเป็นกระถางสำหรับปลูกนั้น ถาดไข่มีคุณสมบัติช่วยอุ้มน้ำได้เป็นอย่างดี นำมาใช้อย่างน้อย 5 ใบวางซ้อนกัน เวลารดน้ำถาดไข่ก็จะช่วยในการอุ้มน้ำดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี หากเรานำถาดไข่มาใช้จำนวนที่น้อยเกินไป จะทำให้หอมแดงของเรานั้นเติบโตได้ช้ามีน้ำไม่เพียงพอ

เรียกได้ว่าเป็นวิธีง่ายๆสำหรับคนที่อยา กจะปลูกเอาไว้ทานเองแต่มีพื้นที่น้อย และที่สำคัญวิธีนี้เราไม่ต้องใช้ดินในการปลูก ไม่ต้องดูแลมาก ก็สามารถเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : me-panya

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here