เปลี่ยนถังน้ำมันเก่า มาเพิ่มมูลค่า สร้างอาชีพสร้างรายได้เดือนหลักแสน

0

เปลี่ยนถังน้ำมันเก่า มาเพิ่มมูลค่า สร้างอาชีพสร้างรายได้เดือนหลักแสน

เรียกได้ว่า มีความรู้ที่ไหนเราก็จะสามารถสร้างอาชีพ สร้างเงินทองเข้ามาในครอบครัวได้ ซึ่งในวันนี้เราได้มีความคิดสร้างสรรค์ที่ทำการเปลี่ยนถังน้ำมันเก่า ให้เป็นชุดที่นั่งสุดเก๋ เพิ่มมูลค่าราคา สร้างรายได้เดือนละหลักแสน เรามาดูกันเลยว่าแนวความคิดนี้มาจากอะไร ทำอย่างไรถึงจะประสบความสำเร็จในอาชีพที่เลือก

ซึ่งผลงานของคณะสามารถสร้างมูลค่าให้กับชิ้นงานออกมาโดนใจกับลูกค้าได้อย่างมากมายและกลับกลายเป็นธุรกิจครอบครัวเพื่อเลี้ยงครอบครัวได้เป็นอย่างดี โดยพบว่าบ้านของเขานั้นอยู่ในจังหวัดกาฬสินธุ์นี้ได้กลายเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กที่อยู่ในบริเวณถนนมุกดาหาร – สมเด็จ เลยเทศบาลตำบลกุดหว้า

โดยการทำเฟอร์นิเจอร์นั้น ได้มีการเริ่มต้นจากที่บ้านของคุณบอมแบมนั้นมีส่วนอยู่แล้วบริเวณท้ายบ้านและบ่อยครั้งก็จะมีเพื่อนๆมาแวะเยี่ยมเป็นประจำแต่ด้วยความที่ที่บ้านไม่มีที่นั่งเพียงพอให้เพื่อนได้มา นั่งจึงต้องนำถังพลาสติกมาเป็นที่นั่งแทน

จึงเป็นจุดกำเนิดได้เกิดแนวความคิดที่จะทำที่นั่งด้วยไอเดียใหม่ โดยการนำถังน้ำมันมาทำ ซึ่งใช้ในการดัดแปลงโดยจะมีการใช้ถังน้ำมันและถังน้ำยาที่ทำจากการเกษตรจากที่มีอยู่ในบ้านมาลองทำ และศึกษาหาข้อมูลจากโซเชียลมีเดียต่างๆเพื่อนำมาเป็นแนวทางในการทดลอง จนกระทั่งเกิดความชำนาญในการทำ

ซึ่งในตอนแรกมันก็ไม่ได้มีความตั้งใจที่จะออกมาผลิตขายแต่อย่างใด แต่ด้วยความที่เพื่อนๆญาติๆมานั่งก็มีคำเรียกร้องว่าให้ลองผลิตบ้าง จึงตัดสินใจลองโพสขายในอินเตอร์เน็ตดูในครั้งแรกปี 2561 ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี จึงหาแนวทางในการทำธุรกิจอย่างจริงจังจึงได้ตั้งชื่อแบรนด์ว่า บอมแบมโต๊ะเก้าอิ้ถังน้ำมัน เจ้าใหญ่แห่งแดนอิสาน

ซึ่งผลปรากฏว่าก็ได้รับผลตอบรับเป็นจำนวนมากและมีความต้องการของลูกค้า เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันนี้มีการสั่งซื้อยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 80,000 – 90,000 บาท ซึ่งบางเดือนนั้นยอดขายถึง 120,000 บาท เลยก็มีและในปัจจุบันนี้ก็ได้ชวนภรรยาลาออกจากพนักงานประจำมาช่วยกันทำด้วย

โดยจุดขายของคุณบอมแบบนั้นคือจะมีความโดดเด่น ทั้งยังมีการใช้สีสันที่แปลกตา โดยลูกค้านั้นสามารถเลือกได้ทุกเฉดสีตามที่ใจตัวเองชอบ จึงทำให้เกิดลวดลายความโมเดิร์นและถูกชะตากับความต้องการของลูกค้า และในขนาดนี้เขาก็ได้มีการนำโช๊ครถมอเตอร์ไซค์รุ่นเก่าที่มีรูปร่างคล้ายกับขายสปริงมาทำเป็นขาโต๊ะ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงในการรับน้ำหนักได้ถึง 100-200 กิโลกรัม เจอเรื่องของสีสันนั้นก็มีการผสมเทียมสีเองบ้างบางสีและเลือกใช้สีที่มีคุณภาพ โดยเป็นสีที่ใช้สำหรับพ่นรถยนต์โดยเฉพาะซึ่งมีความทนทานต่อการขูดขีดและหากรักษาดูแลก็จะอยู่ได้นานแม้จะโดนแดดโดนฝนก็ตาม

โดยนอกจากการทำเฟอร์นิเจอร์เก้าอิ้ ที่สุดโดดเด่นนี้แล้วก็ยังมีการทำตู้โชว์เก็บของเคาน์เตอร์กาแฟ อ่างล้างมือ นาฬิกา หรือการนำฝาถึงน้ำมันมาเพ้นต์เป็นลวดลายในแบบต่างๆ สำหรับนำไปตกแต่งบ้านหรือร้านค้า ซึ่งในปัจจุบันนี้คุณบอมแบมนั้นก็จะพยายามที่พัฒนาสินค้าต่างๆออกมาอย่างมากมายเสมอเพื่อตอบสนองกับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเป็นผู้ประกอบร้านขายเครื่องดื่มราคากาแฟต่างๆ โดยราคาเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ตั้งแต่ 3,500 ถึงหลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับการผลิตขนาดต่างๆที่ลูกค้าสนใจ

สำหรับใครที่สนใจนั้นก็สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่เบอร์โทร 093-219-0019, 082-520-7609 นอกจากนี้ก็สามารถเข้าเพจ Facebook ที่มีชื่อว่า บอมแบมโต๊ะเก้าอิ้ถังน้ำมัน บริการจัดส่งทั่วประเทศ กันได้เลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลจาก : นายภูมิพัฒน์ แก้วตา

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here