4 สูตรขัดผิวขาว ความคล้ำออกหมดเกลี้ยง เผยผิวเนียนใส

0

4 สูตรขัดผิวขาว ความคล้ำออกหมดเกลี้ยง เผยผิวเนียนใส

ปัจจุบันนี้หนุ่มสาวได้หันมาดูแลสุขภาพผิวพรรณใบหน้ากันมากยิ่งขึ้น อยา กมีใบหน้าที่อ่อนวัย อยา กมีใบหน้าที่ขาวใส มีผิวพรรณที่เนียนนุ่ม เชื่อไหมว่าการทาครีมบำรุงผิวเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ เราจึงต้องมีตัวช่วยเสริม นั่นคือการขัดผิวเป็นประจำ จะช่วยผลัดเ ซ ล ล์ผิว ช่วยให้ครีมซึมเข้าผิวได้ดี ในวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ สูตรขัดผิว สามารถทำได้ง่ายๆ รับรองได้เลยว่าไม่มีสิ่งตกค้างอย่างแน่นอน

1 มะขามเปียก + นมสด

เราจะใช้มะขามเปียกในการขัดผิว เพราะมะขามเปียกจะช่วยผลัดผิวให้ขาวใสขึ้น ขัดคราบรอยดำรอยคล้ำออกหมด เพียงนำมะขามเปียกมาผสมกับนมสด จากนั้นให้นำมาขัดผิวให้ทั่วร่างกายทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ให้ล้างน้ำออกให้สะอาด จะสังเกตได้เลยว่าผิวของเรานั้นจะเนียนนุ่ม และขาวกระจ่างใสขึ้น

2 ขมิ้น

หลายคนรู้ประโยชน์ของขมิ้นกันดีอยู่แล้ว เพราะขมิ้นเป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับผิว จะช่วยให้ผิวพรรณของเรากระจ่างใสขึ้น เมื่อนำขมิ้นมาขัดผิว ไม่ว่าจะเป็นขมิ้นอย่างเดียว หรือเป็นการนำมาผสมกับนมสด จากนั้นให้ขัดทั่วร่างกาย พอกทิ้งไว้ นานประมาณ 5 นาที เพียงเท่านี้แค่ล้างน้ำเปล่าผิวของเราก็จะกระจ่างใสขึ้น มีความเรียบเนียนขึ้น

3 เปลือกส้ม

สูตรนี้จะช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใสขึ้น เพราะในเปลือกส้มนั้นมีวิตามินอยู่มากมาย โดยเฉพาะวิตามินซีซึ่งจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น สูตรนี้จะทำโดยการนำเปลือกส้มไปตากแห้งและนำมาบดจากนั้นให้นำมาขัดผิวให้ทั่วทั้งตัว พอกทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างน้ำให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

4 ดินสอพอง + มะนาว

สูตรนี้ใช้มะนาวเป็นตัวช่วยในการขัดผิว ซึ่งในสูตรนี้ไม่เหมาะสมสำหรับผิวสาวที่บอบบางและแพ้ง่าย เพราะเราจะรู้กันดีอยู่แล้วว่ามะนาวนั้นมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ วิธีขัดผิวโดยใช้มะนาวนั้นคือให้นำส่วนผสม มะนาวและดินสอพองมาผสมกัน จากนั้นให้นำไปขัดผิวประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดออก สูตรนี้จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น รอยดำคล้ำเสียจะออกหมด

สาวๆคนไหนที่อยา กมีผิวขาวกระจ่างใส ลองนำ 4 สูตรที่เราพูดถึงไปข้างต้นดูนะคะ รับรองได้เลยว่าผิวของคุณนั้นจะขาวกระจ่างใสขึ้น รอยดำคล้ำจะหายไป ที่สำคัญ 4 สูตรที่เราบอกมาในข้างต้นนี้ เป็นส่วนผสมที่สามารถหาได้ง่าย ราคาไม่แพงด้วยล่ะค่ะ

เขียน / เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here