“ไล่ของลมเพลมพัดด้วยเกลือ” ทำเถอะปีละครั้ง ล้างเรื่องร้ายให้เป็นดี

0

“ไล่ของลมเพลมพัดด้วยเกลือ” ทำเถอะปีละครั้ง ล้างเรื่องร้ายให้เป็นดี

เหตุใดทำไม เกลือถึงสามารถรักษาลมเพลมพัดได้ สำหรับตามความเชื่อคำโบราณนั้นได้แนะนำไว้ว่า ถ้าเราได้ยินเสียงอะไรผิดปกติอย่าได้ไปเอ่ยปากทัก

ถ้าหากว่าเราเปิดปากทางของดีแค่ไหนก็ไม่คุ้มค่ากัน บางครั้งอาจจะเข้าตัว นี่เป็นเรื่องส่วนบุคคลที่หลายคนได้แล้วส่งต่อกันมา สิ่งเหล่านั้นมันจะทำให้เรามีลางร้ายได้

บรรดาหมอไสยศาสตร์ เขาเรียกว่า มันร้อน เมื่อมันร้อนเมื่อถึงเวลาวาระของมัน เขาก็จะปล่อยของออกไป หากคนใดทัก ของนั้นก็จะเข้าตัวเอง จะต้องไปทำพิธีไล่ของออก สิ่งทั้งหลายที่เล่ามานี้เขาเรียกว่า “ลมเพลมพัด”

เกลือ แก้อาถรรพ์โดนของลมเพลมพัด

ทั้งนี้ เกลือ ที่เราใช้ประกอบอาหารสามารถนำมาใช้เพื่อกำจัดภัยได้ ภัยที่ว่าคือภัยจากสิ่งที่มองไม่เห็น ซึ่งคนโบราณเรียกว่า โดนลมเพลมพัด เพียงนำ เกลือ หนึ่งกำมือใหญ่ ๆ ละลายน้ำร้อน เสร็จแล้วนำมาผสมน้ำธรรมดา ตอนนี้เราจะได้เกลือเข้มข้น เค็ม ๆ ในน้ำอุ่น จากนั้นอาบน้ำให้สะอาด เมื่ออาบเสร็จแล้ว นำน้ำเกลือดังกล่าวมาอาบราดให้ทั่วตั้งแต่ศีรษะ จรดปลายเท้า จากนั้นทิ้งไว้ สาม ถึง ห้านาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด จะอาบสบู่ และแชมพูสระผมอีกรอบก็ได้ สุดท้ายถ้าจะอาบน้ำมนต์อีกรอบก่อนเช็ดตัว ก็จะยิ่งดี

อีกวิธีหนึ่งซึ่งนำ เกลือ มาใช้ให้เกิดประโยชน์คือการนำเกลือมาช่วยขับไล่สิ่งอัปมงคล ด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ย บ้านเรือนใดมีปัญหามาก ๆ มีแต่เรื่อง หรือเมื่อเราไปซื้อบ้านมือสอง ต้องการล้างอาถรรพ์ไม่ดีเหล่านั้น ก็โดยการนำเกลือเม็ดมามาก ๆ หน่อย ผสมกับเศษสตางค์ กี่บาทก็ได้ เมื่อผสมกันแล้ว จึงไปซัด หรือโปรยหว่านให้ทั่วบ้าน ทิ้งค้างไว้ หนึ่งคืน จึงกวาดให้เกลี้ยง ใส่ในห่อผ้าขาว นำไปไว้วัด หรือโคนต้นไม้ใหญ่

อย่างไรก็ตามและถ้าหากต้องการให้ เกลือ เม็ดช่วยกำจัดภัย หรือสิ่งเลวร้าย เพียงนำเกลือเม็ดใส่ไว้ในภาชนะที่ทำด้วยวัสดุธรรมชาติและถ้าจะให้ดี ควรใช้วัสดุที่เป็นโลหะ วางทิ้งไว้ที่มุมห้อง ทิ้งไว้หลาย ๆ เดือน หรือทั้งปีก็ได้ นาน ๆ จึงเปลี่ยนสักครั้ง เกลือเหล่านี้จะช่วยดูดซับเชื้อโรค และความชื้น จะช่วยให้คนในบ้านแข็งแรง ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วย

ขอขอบคุณ : อาจารย์ บอย โหราวาไรตี้

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here