มหัศจรรย์ พริกไท มะนาวสด เกลือ แก้ 9 อาการ

0

มหัศจรรย์ พริกไท มะนาวสด เกลือ แก้ 9 อาการ

ถ้าหากคุณมีอาการเจ็บคอ แนะนำว่าให้ใช้น้ำมะนาวสดประมาณ 1-2 ช้อนชา บวกกับพริกไทและเกลืออย่างละ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน ด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้นก็นำไปบ้วนปากหลายๆรอบ เพื่อเป็นการบรรเทาอาการระคายเคืองคอ อาการไข้หวัด อาการเจ็บคอ

นิ่ว เกิดจากการสะสมของเหลวในถุงน้ำดี ซึ่งมันจะไปทำการขัดขวางระบบทางเดินอาหาร หากปล่อยไว้นานจะทำให้เกิดอาการปวด บางคนถึงกับต้องเข้ารักษากำจัดนิ่วให้ออกไปจากร่างกาย แต่สำหรับตัวคุณในตอนนี้ มีวิธีรักษาโดยวิธีการทางธรรมชาติ โดยใช้น้ำมะกอก 1 ส่วน น้ำมะพร้าว 1 ส่วน และพริกไทยดำ 1 ส่วน เพื่อเป็นการสลายนิ่วให้หายไป

แผลเปื่อย เติมเกลือหิมาลายันหนึ่งข้อนโต๊ะลงไปละลายในถ้วยน้ำอุ่น และอมไว้ในปากของคุณหลังมื้ออาหารมันจะช่วยรักษาเยื่อเมือกในช่องปากและช่วยกำจัดแบคทีเรียรวมถึงรักษาแผลในปากได้อย่างรวดเร็ว

ลดน้ำหนัก พริกไทดำ 4 ช้อนชา น้ำมะนาวสด 2 ช้อนโต๊ะและน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไปในน้ำหนึ่งแก้วและคนให้เข้ากัน ยาอายุวัฒนะนี้จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารของคุณ สารพอลิฟีนอล (polyphenols) ในมะนาวจะเร่งความไวของอินซูลินซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในกระบวนการเผาผลาญไขมัน

อาการคลื่นไส้ อาเจียน บรรเทาอาการปวดท้องของคุณด้วยพริกไทดำและกลิ่นหอมของมะนาวมันมันจะช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ได้เป็นอย่างดี เพียงนำน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะมารวมกับพริกไทดำ 1 ช้อนชา คนผสมให้เข้ากันในแก้วน้ำอุ่น และค่อยๆ จิบเครื่องดื่มสูตรนี้อาการของคุณจะดีขึ้น

อาการปวดฟัน นำพริกไทป่น ครึ่งช้อนชาและน้ำมันกานพลู ครึ่งช้อนชามาผสมให้เข้า ส่วนผสมนี้จะบรรเทาอาการปวดฟันให้กับคุณ และคุณควรใช้ไหมขัดฟันให้เป็นประจำและแปรงฟันของคุณวันละสองครั้ง หลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นกรดและน้ำตาล

รักษาไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ บีบน้ำมะนาวครึ่งลูกลงไปในถ้วยน้ำอุ่น เครื่องดื่มนี้จะช่วยบรรเทาอาการหวัด นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้มะนาวครึ่งลูกแช่ทิ้งไว้ในน้ำ 10 นาที จากนั้นนำมะนาวออกมาและเติมน้ำผึ้งลงไปหนึ่งช้อนโต๊ะคนให้เข้า ใช้กินเป็นยารักษาโรคจนกว่าอาการของคุณจะดีขึ้น

กำเดา แช่เศษผ้าฝ้ายบางๆ ไว้ในน้ำมะนาวและยัดไปในรูจมูกของคุณ ยื่นหัวของคุณไปข้างหน้าเล็กน้อยเพื่อไม่ให้โลหิตหยดลงไปในลำคอ กำเดาจะหยุดได้ในทันทีและวิธีนี้ยังช่วยป้องกันอาการคลื่นไส้ได้อีกเช่นกัน

ขอขอบคุณ : kidsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here