คุณป้าพน.โรงแรมที่ปิดตัวไป เตือน 5 สิ่ง ไม่ควรใช้เมื่อไปค้างโรงแรม

0

คุณป้าพน.โรงแรมที่ปิดตัวไป เตือน 5 สิ่ง ไม่ควรใช้เมื่อไปค้างโรงแรม

ระวังไว้นะ เราเชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยไปนอนค้างตามโรงแรมกันมาบ้างแล้วล่ะ บางคนก็อาจจะไปค้างเพราะว่าไปเที่ยว ไปทำธุระต่างจังหวัด ไปสัมมนา ธุระส่วนตัวบ้าง แต่ตัวท่านเองรู้หรือไม่ว่า การไปพักตามโรงแรมต่างๆเหล่านี้ มี 5 สิ่งที่ไม่ควรใช้ มันคืออะไรบ้างเรามาดูกัน

ล่าสุดมีป้าคนนึงที่เป็นคนทำความสะอาดที่โรงแรมได้บอกมาว่า ป้าเคยเป็นคนทำความสะอาดโรงแรมแห่งหนึ่ง ใน 5 ปีนี้ป้าเปลี่ยนงานมา 3-4 รอบแล้ว และแต่ละครั้งก็เป็นงานโรงแรมทั้งนั้น เพราะว่าป้าเองก็มีอายุมาก ไปทำงานอย่างอื่นไม่ได้นอกจากจะเป็นแม่บ้าน คอยทำความสะอาด

แต่ก็มี 5 อย่างที่ป้าอยากจะบอก เพราะว่าสิ่งเหล่านี้มันไม่ได้สะอาดจริงๆ แล้วมันก็เต็มไปด้วยสิ่งที่ลูกค้าหลายคนทำอะไรนักก็ไม่รู้

1. กาต้มน้ำแบบไฟฟ้า

เวลาที่เราไปพักตามโรงแรมต่างๆนั้น สิ่งแรกที่เราจะต้องดูนั่นก็คือ ห้องน้ำ ดูว่ามันสะอาดไหม แต่หลายคนก็คงคิดว่าสิ่งที่สกปรกมากที่สุดก็คงเป็นชักโครก แต่รู้หรือไม่ว่า กาต้มน้ำไฟฟ้านี่แหละ เป็นอุปกรณ์ที่สกปรกมากๆ เพราะว่าเคยเห็น เคยทำความสะอาด มักจะมีลูกค้าเอาอาหารที่กินเสร็จแล้วหย่อนลงไปในกาต้มน้ำ บางทีก็พบเป็นอวกบ้าง บางทีก็เจอถุงเท้าบ้าง เจอแบบนี้เป็นประจำเลยนะ แต่ส่วนมากที่เจอบ่อยๆจะเป็น ก้ น บุ ห รี่

2. แก้ว 2 ใบบนตู้เย็น

บางโรงแรมก็มักจะเตรียมแก้วกระดาษเอาไว้ให้ แต่บางโรงแรมก็มาจะใช้แก้วกระจกใสๆเพื่อความหรูหรา แต่คุณรู้หรือไม่ว่าพนักงานที่ทำความสะอาดนั้น 80 เปอร์เซ็นต์ล้างแค่น้ำเปล่ารอบเดียว และอีก 20 เปอร์เซ็นต์ล้างทำความสะอาดอย่างดี แล้วก็ใช้เศษผ้าในห้องที่เราใช้นี่แหละ เช็ดให้แห้งแล้วมาวางไว้ที่เดิม

3. รีโมททีวี

เชื่อว่าหลายคนไปพักที่โรงแรมมักจะพบเจอกับรีโมททีวีสีดำ เพราะว่าสีดำนั้นเป็นสีที่เห็นความสกปรกหรือคราบความไม่สะอาดได้ยาก และพนักงานน้อยมากๆที่จะทำความสะอาดเจ้ารีโมทนี้ เพราะแขกที่เข้ามาพักทุกคนจะต้องใช้รีโมทอย่างแน่นอน แต่ไม่มีใครทำความสะอาดเลย และมือของลูกค้าก็จับนู่นจับนี่มาตลอดทั้งวัน แล้วก็มาจับรีโมท เป็นเดือนเป็นปีไม่เคยทำความสะอาด

4. สวิทช์ไฟที่ข้างเตียง

คุณเคยสังเกตกันหรือไม่ว่า ข้างเตียงของเราจะมีสวิตช์ไฟเอาไว้เปิดปิดเวลานอน ซึ่งสวิตไฟนี้เป็นสิ่งที่ใช้บ่อยพอสมควร และเป็นสิ่งที่คู่กับรีโมท เพราะฉะนั้นแล้วก่อนที่จะใช้งานทั้งสิ่งเหล่านี้ ควรที่จะใช้กระดาษทิชชู่เปียกหรือสเปรย์ทำความสะอาดให้ดีเสียก่อน

5. อย่าเชื่อประโยค “ได้รับการทำความสะอาดแล้ว”

ขอบอกเลยนะว่าอย่าไปหลงเชื่อกับประโยคนี้ของโรงแรม เพราะคำพูดนี้เป็นคำพูดที่ถูกโรงแรมมี คุณจะเชื่อได้หรือไม่ว่าเขาจัดการกับสิ่งสกปรกนั่นจริงๆ ทางที่ดีเราควรพกกระดาษทิชชูเปียกหรือว่า alcohol ทำความสะอาดติดตัวไว้ก็ได้ เราจะได้มั่นใจว่าสิ่งที่เรากำลังจะใช้หรือยกขึ้นดื่มนั้นมันสะอาดจริงๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 อย่างที่เรานำมาฝากในวันนี้ อยากจะเตือนจริงๆนะอยากจะให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจกับสิ่งเหล่านี้ก่อน เพราะมันเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากๆ โรงแรมบางโรงแรมอาจจะสะอาดจริงๆ บางโรงแรมก็สุดแสนจะทน ลองสังเกตกันดีๆ หากเลี่ยงได้ก็เลี่ยงที่จะไม่ใช้จะดีกว่า

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาลิงค์กลับมาด้วยทุกครั้ง

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here