เขารวยเป็นหมื่นล้าน แต่ทำไมให้ลูกทำงานเป็นคนเสริฟ เรื่องที่พ่อแม่ควรรู้

0

เขารวยเป็นหมื่นล้าน แต่ทำไมให้ลูกทำงานเป็นคนเสริฟ เรื่องที่พ่อแม่ควรรู้

บุคคลคนนี้ชื่อว่า บรู๊คลินเบ็คแฮม เขาทำงานที่ร้านกาแฟ ได้เงินชั่วโมงละประมาณ 150 บาท ถ้าเด็กคนนี้เป็นลูกของคนอื่นทั่วไป ก็เป็นเรื่องที่น่าชื่นชม ที่รู้จักการทำมาหากินนอกเวลาเรียน เพราะว่าเป็นเรื่องปกติ ที่คนฝรั่ง ญี่ปุ่น และหลายประเทศมักจะหาเงินเองในช่วงปิดเทอม

แต่เด็กคนนี้ ขออนุญาตเขียนถึง เพราะพ่อกับแม่เขาคือ เดวิดและวิคตอเรีย เบ็คแฮม พ่อเคยเป็นนักเตะชื่อดังของ แมนฯ ยูไนเต็ด, เรอัล มาดริด, เอซี มิลาน , แอลเอ กาแล็กซี่ และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง รวมทั้งเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ

ส่วนแม่ เคยเป็นนักร้อง แห่ง สไปซ์เกิร์ล วงดนตรีชื่อดัง เมื่อหลายปีก่อน ของอังกฤษ

ครอบครัว”เบ็คแฮม” มีทรัพย์สินประมาณ 470 ล้านปอนด์ (ประมาณ 25,859 ล้านบาท) ซึ่ง”มากกว่า” ควีนอลิซาเบ็ธที่2 แห่งอังกฤษ  ซึ่งมีทรัพย์สินอยู่ที่ 340 ล้านปอนด์  (ประมาณ 18,709 ล้านบาท)

แต่ครอบครัวนี้ ก็ยังให้ “ลูก”  ไปทำงาน หาเงิน (เอง) ทุกวันนี้ บลู๊คลิน ทำงานอยู่ร้านกาแฟ ในลอนดอน “บรู๊คลินทำงานที่คาเฟ่ได้ 2 ปีแล้ว เขามีหน้าที่ ล้างถ้วยล้างชาม ซึ่งฉันคิดว่าแบบนี้ก็ดีนะ เพราะฉันและเดวิดต่างก็ทำงานหนักมาก และลูกๆก็เป็นทุกอย่างสำหรับเรา และเราคิดว่า มันเป็นเรื่องสำคัญ ที่เด็กๆจะได้เรียนรู้ เกี่ยวกับการทำงาน
หรือการพยายามช่วยเหลือคนอื่น”

วิคตอเรีย กล่าวในรายการ The Ellen DeGeneres Show ขณะทีคุณพ่อ บอกว่า ดีใจมาก ที่ลูก”รู้จักทำงาน” “คุณน่าจะรู้นะว่า เด็กๆน่ะ อยากได้โน่น อยากได้นี่ กันเยอะแยะ อย่างลูกของผมเนี่ย เขาอยากได้รองเท้าใหม่บ้าง  อยากได้รองเท้าเตะบอลบ้าง และพอเขาอายุ 14 ผม และวิคกี้(วิคตอเรีย) ก็เลยคิดตรงกันว่า หากลูกอยากได้อะไร  ลูกก็ควรจะลองทำงาน เพื่อเก็บเงิน และใช้จ่ายด้วยเงิน ที่ตัวเองหามาได้”

เดวิดให้สัมภาษณ์รายการ Late Late Show และว่า”ทุกวันนี้ เขาก็ยังคงทำงาน ที่ร้านกาแฟนั้นนะ ผมไปส่งเขาทุกวันเสาร์ มีบางอาทิตย์ที่เขาไปทำงาน ทั้งเสาร์อาทิตย์ เรียกได้ว่า เขาเก็บเงินได้ดีทีเดียว นี่ผมได้ยินเขา ชักชวนน้องชายไปทำงานพิเศษกับเขาด้วย”…

ขออนุโมทนา กับท่านที่นำบทความ และภาพมาเผยแพร่ เพื่อเป็นคติ แรงบันดาลใจ และเป็นตัวอย่างสำหรับพ่อแม่ ผู้ปกครองด้วย

ขอขอบคุณ : ฟ้าสางที่ภูพาน จ.สกลนคร

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here