ปู่กับย่าบอกมา ทำตามวิธี จะช่วยขับไล่สิ่งอัปมงคลออกจากตัว

0

ปู่กับย่าบอกมา ทำตามวิธี จะช่วยขับไล่สิ่งอัปมงคลออกจากตัว

ความเชื่อเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ สืบทอดและส่งต่อกันมาในยุคของปัจจุบัน มีเรื่องราวได้กล่าวไว้ว่าในสมัยก่อนนั้น เกลือที่เราใช้ในการประกอบอาหารต่างๆ เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถนำมาขจัดสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายได้ คนโบราณเขาได้เรียกว่า โดนลมเพลมพัด เชื่อว่าเป็นภัยร้ายที่เราไม่สามารถมองเห็น จะมีอาการหนาวๆร้อนๆ คั่นเนื้อคั่นตัว เหมือนอาการจะเป็นไข้ แต่ตามคำโบราณนั้น เขาได้มีความเชื่อกันว่าอาการแบบนี้เกิดจากคุณไสยหรือบางสิ่งบางอย่างที่เราไม่สามารถมองเห็น คนโบราณเขาได้ใช้เกลือเม็ด หรือเกลือป่นเพื่อนำมาป้องกันสิ่งชั่วร้าย

อย่างเช่นในสมัยโบราณนั้นหากเราไปงานที่ไม่มงคล เมื่อกลับมาถึงบ้านก็จะมีการโรยเกลือตามทางเข้าบ้านก่อนที่เราจะก้าวเท้าเข้าบ้าน หรือใช้วิธีการนำเกลือหนึ่งกำมือใหญ่ ละลายในน้ำร้อน เสร็จแล้วนำมาผสมกับน้ำธรรมดาจากนั้นก็ให้อาบให้สะอาดโดยราดตั้งแต่หัวจรดเท้า ทิ้งไว้ 3-5 นาทีแล้วจึงล้างออกให้สะอาด ล้างน้ำมนต์ต่ออีกรอบก่อนเช็ดตัวก็จะเป็นสิ่งที่ดี

ศาสตร์ ฮวงจุ้ย ซึ่งนำ เกลือ มาใช้ให้เกิดประโยชน์คือการนำ เกลือ มาช่วยขับไล่สิ่งอัปมงคล

ในบ้านเรือนใดที่มีปัญหาต่างๆ หรือเวลาที่เราไปซื้อรถยนต์มือสอง หรือซื้อบ้านมือสองนั้นเราจะต้องล้างทำความสะอาด เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าก่อนที่เราจะซื้อนั้นเขาได้ทำอะไรเอาไว้บ้าง โดยวิธีการที่คนโบราณเขาได้ทำกันนั่นคือ การนำเกลือเม็ดมาผสมกับเศษสตางค์จำนวนกี่บาทก็ได้ จากนั้นให้นำไปโรยไว้ทั่วบ้านทั่วรถยนต์ทิ้งค้างไว้ 1 คืน แล้วจึงนำมาเก็บให้เกลี้ยงอย่าให้เหลือ นำมาใส่ห่อผ้าขาว แล้วนำไปถวายวัดหรือโคนต้นไม้ใหญ่

อย่างไรก็ตามความเชื่อของคนโบราณที่เกี่ยวกับเกลือ ก็ยังเป็นสิ่งหนึ่งที่ดูดซับโชคดีให้เข้าบ้านได้ อีกทั้งยังปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไปให้จนหมด

ประโยชน์อื่นของเกลือ มีดังนี้

เพื่อป้องกันการเกิดมด

คงจะเป็นปัญหาของหลายๆบ้าน ที่มักจะมีมดมาเดินในบ้านของเรา ตามหน้าต่าง ตามตู้เก็บของ จะฉีดยากันมด ก็กลัวจะเป็นอันตรายต่อคนในบ้าน วิธีหนึ่งที่เราแนะนำนั่นคือ การโรยเกลือจำนวนหนึ่งไว้บริเวณมดที่ชอบไปอยู่ไม่ว่าจะเป็นในบ้านหรือตามครัวเรือนก็ตาม และที่ดีไปกว่านั้นคือยังสามารถช่วยลดระดับความชื้นภายในบ้านได้ดี

สารธรรมชาติสำหรับขัดเงิน ทองแดง ทองเหลือง

สิ่งของในบ้านซึ่งแน่นอนว่าเราจะต้องนำมาทำความสะอาดเป็นครั้งคราว แต่พวกที่เป็นของตกแต่งที่ทำมาจากทองเหลือง เงิน หรือทองแดงนั้น หากเราไม่บำรุงรักษามันให้ดี สีของเครื่องใช้เหล่านั้นก็จะหลุดร่วงออกไปและไม่สวยงาม วิธีทำความสะอาดนั่นคือ ใช้ส่วนผสมเกลือและน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์นำมาผสมกันให้ดีแล้วนำมาขับบนผิวของเครื่องใช้ วิธีนี้จะสามารถชำระสิ่งสกปรกที่ติดอยู่กับเครื่องประดับ รวมทั้งยังช่วยเพิ่มความเงางามให้กับเครื่องประดับของเราด้วย

ทำความสะอาดบ้านและกระจกรถยนต์

นำเกลือ 2 ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำอุ่น 1 แกลลอน นำมาใช้ทำความสะอาดขจัดคราบสกปรกบนกระจก เพียงเท่านี้คุณจะได้กระจกที่มีความใสสะอาด ที่สำคัญไม่ต้องเปลืองเงินซื้อน้ำยาแพงๆ

ทำความสะอาดอ่างล้างหน้า

ส่วนผสมนั่นคือเกลือและน้ำร้อนโดยนำเกลือไปละลายในน้ำร้อน จากนั้นให้นำภาพมาชุบและนำไปถูบนเครื่องใช้ในครัวและอ่างล้างหน้า โดยวิธีนี้จะช่วยในการลดการอุดตันและกลิ่นเหม็นต่างๆที่ไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี

ทำให้ผิวของคุณเด็กลงกว่าเดิม

สามารถนำเกลือมาขัดผิวได้ โดยนำไปผสมกับน้ำมันมะกอก เพื่อเป็นการฟื้นฟูสภาพผิว ขจัดคราบสกปรกที่อยู่บนผิวของคุณได้ ให้หลุดออกอย่างง่ายดาย ทิ้งไว้สัก 2 3 นาที จากนั้นก็ใช้น้ำอุ่นล้างสิ่งสกปรกออก ผิวของคุณจะกลับมาเนียนสวยและเปล่งปลั่งอีกครั้ง

ฟื้นคืนสีให้กับผ้าม่านและพรม

หากคุณต้องการให้พรมและผ้าม่านของคุณดูเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่ เกลือคือส่วนผสมหลักที่ช่วยคุณได้มาก หลังจากซักเพียงหนึ่งครั้ง คุณจะเห็นผลลัพธ์อันน่ามหัศจรรย์ตามมา นำเสื้อผ้าใส่ลงในน้ำเกลือเข้มข้น ส่วนผสมนี้จะช่วยให้คุณกำจัดได้แม้แต่รอยด่าง ซึ่งผงซักฟอกก็ไม่สามารถทำได้

ดูแลรักษาฟัน

มีปัญหาปวดฟันหรือแผลในปากใช่หรือไม่? เกลือในน้ำอุ่นช่วยได้ แค่ใส่เกลือลงในน้ำและรอจนเกลือละลายไปเอง ล้างปากของคุณด้วยสิ่งนี้และผลที่ออกมาจะทำให้คุณตะลึง

เกลือสำหรับฟันขาวและสุขภาพของช่องปาก

นำเกลือกับเบคกิ้งโซดามาผสมในปริมาณที่เท่ากัน และใช้น้ำมาแปรงฟันของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้ฟันของคุณขาวเป็นธรรมชาติ

เพิ่มผลลัพธ์ที่ดีในการซักผ้าของคุณ

เพื่อปกป้องเสื้อผ้าของคุณไม่ให้หดตัว เพียงแค่ใส่เกลือลงในน้ำที่คุณใช้ซักล้าง และหากคุณตากผ้าในวันที่แดดเปรี้ยง มันก็จะเห็นผลอย่างดีเยี่ยม

ขอขอบคุณ : รักษ์สุขภาพ

เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here