อย่าให้ผู้หญิงหมดใจ เพราะง้อแค่ไหน เขาก็ไม่แคร์

0

อย่าให้ผู้หญิงหมดใจ เพราะง้อแค่ไหน เขาก็ไม่แคร์

การใช้ชีวิตอยู่กับใครบางคนที่เขาเรียกกันว่า ชีวิตคู่นั้น อาจจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป บางครั้งอาจจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่คอยทำร้ายจิตใจของอีกฝ่ายให้เจ็บช้ำหน่ำใจ และทำให้อยู่ด้วยกันไม่ได้ อดทนกันไม่ได้ และต้องจากกันไปในที่สุด เหมือนดั่งบทความที่เราจะนำเสนอในวันนี้ เป็นบทความที่เกี่ยวกับคู่รักที่ฝ่ายชายนั้นคอยแต่ทำร้ายทำลายความรู้สึกที่ดีของฝ่ายหญิง ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม แต่ถ้าฝ่ายหญิงนั้นได้เสียใจ เสียความรู้สึก และหมดใจ ต่อให้คุณจะทำอย่างไร ง้อเขาวิธีไหน เขาก็อาจจะไม่มีทางกลับมาเป็นของคุณได้

1. ปล่อยให้ไม่มีตัวตน

ถ้าวันใดคนรักของคุณทำกับคุณเหมือนคุณไม่มีตัวตน ปล่อยให้คุณทำอะไรก็ได้ตามใจ นั่นกำลังหมายความว่า เธอกำลังลดความสำคัญของคุณลง และเธอจะทิ้งคุณในที่สุด

เมื่อคนรักของคุณได้พูดอะไรสักอย่างกับคุณนั้นแปลว่า เขาอยากจะคุยกับคุณ ปรึกษาคุณเชื่อเถอะว่าเขาคงมีเหตุผลที่อยากจะเล่าให้คุณฟัง และที่สำคัญคุณควรฟังเพราะมันเป็นประโยชน์สำหรับคุณแน่ๆ อยากขอให้คุณได้ฟังเขา

ผู้หญิงส่วนใหญ่อาจจะขี้บ่นบ้างบางเวลา ในเวลาที่เกิดปัญหาและเมื่อคุณแก้ไขได้สำเร็จแล้วเขาจะบ่นถึงการกระทำของคุณ อยากให้คุณมั่นใจได้เลยว่าเขาสนใจคุณอยู่ แต่ถ้าวันใดที่คุณทำอะไรผิดพลาดหรือดีใจ เขาไม่แสดงความคิดเห็นเลยนั่น แปลว่าเขาอาจจะไม่ได้รักคุณแล้ว

2. ถ้าคนรักของคุณเริ่มมีอาการเฉยเมยคุณ

ไม่พูดอะไรเลยนั่นแปลว่า เธอกำลังปฏิเสธคุณโดยทางอ้อมเพราะ ไม่อยากใช้คำพูดจาแบบตรงๆ เพื่อรักษาความสัมพันธ์

การที่คนรักกันทะเลาะกันนั่น หมายความว่าไม่ได้อยากอยู่ด้วยกันแล้วหรอ เคยคิดไหมว่าเราต้องมานั่งเสียเวลา นั่งเสียน้ำตาทะเลาะและให้เหตุผลกับสิ่งที่เราทะเลาะกัน บางครั้งเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องการตัดเยื่อใย เราควรตัดบทสนทนาและปล่อยให้เขาทำแบบนั้น เอาที่เขาสบายใจนั่นแหละเพราะว่า การที่เขากล้าพูดกับคุณแบบนั้น แสดงว่าเขาเดินออกมาจากการอยู่ร่วมกันมากเกินกว่าที่จะกลับมาหาคุณแล้ว

3. ถ้าคุณคิดจะทำอะไรโดยที่อีกฝ่ายไม่ได้สนใจ

นั่นแปลว่า เธอพร้อมที่จะปล่อยคุณไปเรียกง่ายๆว่า จะไปไหนก็ไปเถอะ อยากบอกไว้ว่าผู้หญิงที่มีความรักจะสู้กับความรักให้ถึงที่สุด ถ้าเขายังรักเขาก็จะสู้ไม่มีวันปล่อยมือคุณไปไหน

ในทางกลับกันผู้หญิงเมื่อไม่รักไม่ชอบสิ่งไหนแล้ว เธอจะปล่อยมันไปง่ายๆ ตัดขาดเยื่อใยเช่นเดียวกับสัมพันธ์ ถ้าหมดใจเธอก็พร้อมที่จะปล่อยคุณไป แล้วคุณจะกลายเป็นคนอื่นสำหรับเขา

4. ถ้าเธอมีความสุขหน้ายิ้มแย้มตลอดเวลา

และไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เป็นทุกข์ใจที่เกี่ยวกับคุณนั่นแปลว่า เธอมีคนที่ชอบใหม่แล้วซึ่งไม่ใช่คุณ จริงๆแล้วการเป็นโสดไม่ได้แย่ไปซะทุกอย่าง มันอาจจะทำให้คุณมีความสุขมากกว่าการมีคู่ก็ได้ เพราะการเป็นโสดนั้น คุณไม่จำเป็นต้องตามใจใครตลอดเวลา หรืออยู่กับคู่เราตลอดเวลา เพราะจริงๆแล้วถ้าคุณไม่ได้รักกันอยู่ด้วยกันไปก็เท่านั้น ยิ่งอยู่ใกล้กันยิ่งทำให้ทำตัวไม่ถูก

ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่เคยร้องไห้ แฟนเธอจะเก็บซ่อนอารมณ์เอาไว้ลึกๆ เมื่อมันเกิดสิ่งผิดปกติขึ้นแต่ในทางกลับกัน ถ้าวันใดที่เธอยิ้มแย้มแจ่มใสในเรื่องที่ควรทุกข์ใจ นั่นแปลว่าเธอกำลังผิดปกติ

ที่เรากล่าวมานั้นไม่ได้หมายความว่าผู้หญิงร้อยเปอร์เซ็นต์จะเป็นแบบนั้น ในทุกความสำคัญย่อมมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป มีนิสัยที่แตกต่างกัน แต่นี่คือวิธีสังเกตผู้หญิงแบบง่ายๆ

5. ถ้าเธอไม่เคยวางแผนการใช้ชีวิตกับคุณเลย

ไม่เคยคิดจะทำอะไรร่วมกัน ไม่เคยเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตกันและกัน ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะแสดงความรู้สึกต่อหน้าตัวของคุณเอง นั่นแปลว่าเขากำลังรอที่จะมอบความรู้สึกเหล่านั้นให้คนอื่น ถ้าเขาไม่เคยพูดถึงเรื่องอนาคตคุณกับเขา ไม่มีการวางแผนการใช้ชีวิต แปลว่าเขาไม่อยากใช้ชีวิตอยู่กับคุณในอนาคต

6. ถ้าความสัมพันธ์เป็นไปอย่างเรื่อยๆ

แบบไม่จริงจังอะไรสักอย่างเลย อยากให้คุณลองมองหน้าผู้หญิงคนที่คุณอยู่ด้วย ถ้าเขาไม่เคยเผยความเป็นตัวตนที่แท้จริง คุณอาจจะคิดได้เลยว่าเขาเป็นคนสบายๆไม่คิดมาก ไม่ซีเรียส อยู่ง่ายกินง่าย แต่ที่จริงแล้วคุณอาจจะไม่ได้อยู่ในสายตาเขา ไม่ได้อยู่ในชีวิตของเขาเลยก็ได้

เขียน / เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here