สาวโพสต์เรื่องราวเซ็นใบหย่า พร้อมกับข้อความ “ฉันเดินตามด้วยความซื่อสัตย์ แต่เขาโรยเศษแก้วทิ้งไว้บนพื้น”

0

สาวโพสต์เรื่องราวเซ็นใบหย่า พร้อมกับข้อความ “ฉันเดินตามด้วยความซื่อสัตย์ แต่เขาโรยเศษแก้วทิ้งไว้บนพื้น”

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องราวที่มีผู้คนได้พูดถึงกันอย่างมากในโลกโซเชียล เพราะได้มีหญิงสาวรายหนึ่งได้ออกมาเผยเรื่องราวความรักของตนเอง เป็นรักที่เจ็บปวดสร้างความเจ็บช้ำให้กับเธออย่างมาก โดยเรื่องราวมียู่ว่า…

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้นความรักของเธอที่เดินทางอยู่บนถนนเล็กๆแห่งหนึ่ง โดยที่ทั้งสองข้างทางของเธอนั้นเป็นเหว เธอคนนี้ได้เดินตามผู้ชายคนหนึ่งด้วยความซื้อสัตย์โดยที่ไม่มีข้อแม้ ในตลอดทางขอเธอนั้น เธอเห็นแต่แผ่นหลังของเขา ฉันได้เดินทางไปอย่างความเชื่อใจและไว้วางใจ เขาได้หันมามองฉันเป็นพักๆ ฉันเองได้เป็นคนที่ตัดสนใจเลือกมาเดินตามเขา ฉันได้เดินทางต่อไปเรื่อยๆ ในระหว่างทางนั้นฉันไม่เคยได้รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ในใจของเขา แต่เขาได้โรยเศษแก้วทิ้งไว้บนพื้นในระหว่างที่ฉันได้เดินอยู่ ในขณะที่ฉันได้เดินตามเขา ฉันไม่เคยได้ระวังตัวใดๆเลย ฉันเดินตามเขาด้วยความไว้วางใจ ด้วยความเชื่อใจที่ฉันมาให้เขามาโดยตลอด และฉันรู้สึกเจ็บเท้าแล้ว แต่ฉัน..ก็ังเลือกที่จะเดินตามเขา เดินตามรอยของเขาต่อไป

ชีวิตรักของฉัน…การขอโทษและการให้อภัยเกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เค้าก็ยังทำอีก จนในที่สุด พื้นที่เราเดินก็เต็มไปด้วยเศษแก้วชิ้นเล็กๆมากมายที่คอยทิ่มตำเท้าฉันอยู่ตลอดทุกก้าวที่เดิน แน่นอนว่ามันก็มีบางช่วงที่เป็นพื้นดินธรรมดา บางช่วงที่เป็นพื้นหญ้านุ่มๆบ้าง แต่เดินไปไม่นานก็กลับไปเจอเศษแก้วอีก ที่ตลกคือ ฉันก็ยังคงทนเดินต่อไปเรื่อยๆ เพราะคิดเสียดายที่อุส่าต์เดินตามมาตั้งนานแล้ว และด้วยความหวังจากเสียงพูดของเค้า ที่ตะโกนมาเรื่อยๆว่าเค้าจะหยุดการกระทำแบบนี้แล้วนะ

ความเจ็บปวดมันเพิ่มขึ้นมาอีก เมื่อมีเด็กคนนึงเกิดขึ้นมา จากที่เดินด้วยน้ำหนักเราคนเดียวกลายเป็นต้องเดินโดยอุ้มเด็กคนนี้ไว้ที่แขนเพื่อไม่ให้เค้าโดนเศษแก้วไปด้วยเด็กโตขึ้นทุกวัน น้ำหนักก็มากขึ้นทุกวันตามไปด้วย 8 ปี..ในที่สุดเราก็เดินมาจนถึงทางแยก ทางแยก2ทาง คือทางตรงทางเดิมที่แม้จะมีเศษแก้วปะปรายให้เห็น แต่ก็ยังคงมีแผ่นหลังที่คุ้นเคยกับรอยยิ้มจริงใจของเค้าที่เหมือนคอยให้ความหวังว่าเค้ากำลังจะเลิกโรยเศษแก้วแล้ว หรือจะเลี้ยวออกไปอีกทาง ที่มันโคตรมืดและไม่รู้จะมีอะไรอยู่ข้างหน้า

ในใจคิดว่า ไม่ว่าจะเลือกทางไหนเราจะเอาเด็กคนนี้ไปด้วย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราจะไม่ปล่อยเด็กแน่นอน ที่ทางแยก…ฉันมองลงไปที่เท้าตัวเอง ตอนนี้มันดูไม่เหมือนเท้าอีกต่อไป มันเต็มไปด้วยบาดแผลนับไม่ถ้วน มันเจ็บ มันชา แล้วกลับมาเจ็บอีก วนไปเรื่อยๆ วันนี้….ฉันตัดความเสียดาย 8 ปี ที่ผ่านมาไว้ที่ตรงทางแยกนั้น แล้วเลือกเดินทางใหม่ ทางที่มันโครตจะมืดและไม่รู้จะเจอกับอะไรอีก แต่อย่างน้อยที่สุดทางนี้ก็ไม่มีเศษแก้วอีกแล้ว

แน่นอนว่า เมื่อไม่มีเศษแก้ว ฉันจึงกล้าที่จะวางเด็กลงกับพื้นแล้วจับมือกันเดินแทนการอุ้ม ฉันรู้สึกดีขึ้นอย่างประหลาด จากที่เป็นแต่ผู้ตามที่ซื่อสัตย์ ฉันรู้ทันทีว่าตอนนี้ฉันต้องมาเป็นผู้นำที่เข้มแข็งแทนในวินาทีนี้เลย เพราะ ฉันกำลังจะมีเด็กคนนึงเดินตามแผ่นหลังของฉัน ตอนนี้ฉันยังเดินต่อไม่ค่อยไหวเลย จากนี้ฉันอาจจะนั่งลงใช้เวลาในการรักษาแผลที่เท้าไปซักพัก แต่ไม่นานหรอกฉันจะลุกขึ้นแล้วเดินต่อ เดินไปไอ้ทางที่แม่งโคตรมืดนี่แหล่ะ

เรื่องราวนี้นี้ชาวเน็ตหลายคนที่ได้อ่านเรื่องราวดังกล่าว ก็ต่างเข้าไปให้กำลังใจกับเธออย่างมากมาย

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here