ตอบแทนบุญ 10 ข้อ หากทำแล้วชีวิตมีแต่ความเจริญ บุญหนุนนำ

0

ตอบแทนบุญ 10 ข้อ หากทำแล้วชีวิตมีแต่ความเจริญ บุญหนุนนำ

เรามีบทความดีๆมาฝากคุณผู้อ่าน ซึ่งบทความนี้เป็นบทความที่เกี่ยวกับบิดามารดา จึงจะพูดถึงการตอบแทนพระคุณหรือใช้หนี้พ่อแม่นั้น ควรต้องทำอย่างไรกันบ้าง และในวันนี้เรามี 10 วิธี ที่จะตอบแทนพระคุณท่านและได้อานิสงส์บุญแรงมาก จากหลว ง พ่อจรัญที่ลูกๆทั้งหลายทำกับบิดามารดาแล้วจะมีชีวิตที่ดีขึ้นอย่างแน่นอนไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

1 จงสร้างความดีให้กับตนเอง และนี่ก็เป็นการใช้หนี้ตนเอง ตัวของเรานั้นที่เกิดมาได้พ่อเป็นคนให้หัวใจแล้วแม่เป็นคนให้โลหิต ตัวของเราจะมีทั้งพ่อและแม่ที่ให้เรามาอยู่แล้ว ลูกบางคนไม่รักพ่อแม่ เพียงเพราะว่าพ่อแม่เวลาแก่เฒ่าจะมีรูปลักษณ์ที่ไม่สวยไม่งาม และนั่นเป็นผลตามกันมาเมื่อเราแก่ตัวลงลูกหลานของเราก็จะเกลียดเราเหมือนที่เราเกลีย ดพ่อแม่

2 วันไหนที่ยังมีบิดา มารดาอยู่ให้กลับไปกราบเท้าขอพรจากท่าน จะทำให้ชีวิตการทำงานหรือชีวิตประจำวันนั้นมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองมั่งมีศรีสุข ส่วนลูกคนไหนที่ไม่เคยทำความดีไว้กับท่านเลย ให้นำเทียนแพไปกราบทำการขออโหสิกร ร มหรือล้างเท้าให้ให้ท่าน เป็นการขอขมาลาโทษชีวิตจะได้พบเจอแต่สิ่งที่ดีที่งาม

3 หากที่พี่ดามารดาล่วงลับไปแล้ว ขอให้หมั่นทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้ท่าน และควรทำบุญด้วยการเจริญกร ร มฐาน แล้วอุทิศส่วนบุญไปให้ท่านเช่นกันถือว่าได้บุญมาก จะได้ทั้งเป็นผู้ให้และเป็นผู้รับ

4 ขอฝากไว้ให้ไปสอนลูกสอนหลานว่า จงอย่าคิดที่ไม่ดีต่อบิดามารดา หรือคิดว่าพ่อแม่ของเรานั้นไม่ดี เพราะว่าจะทำให้บรรดาลูกๆทั้งหลายนั้นทำมาหากินไม่ขึ้น คุณควรแก้ปัญหาด้วยการถอนคำพูด ก็ไปขอขมาลาโทษแก่ท่านแล้วเจริญก ร ร มฐาน จากนั้นคุณจะสำเร็จมรรคผลอย่างแน่นอน

5 ขอให้ลูกหลานทั้งหลายจงจำไว้ว่า เมื่อแยกตัวไปมีครอบครัวหรือสามีภรรยาแล้ว จงกลับมาเยี่ยมพ่อแม่บ้างอย่าลืมพ่อแม่ เมื่อไหร่ที่มีเวลาควรกลับมา ควรพาท่านไปรับประทานอาหารบ้าง

6 บางคนลืมไปว่ามีพ่อมีแม่ และการถกเถียงพ่อแม่นะเป็นสิ่งที่ไม่ดี ขอบิณฑบาตสอนลูกหลานว่าอย่าเถียงพ่อแม่เลยเด็ดขาด อย่าคิดไม่ดีกับพ่อแม่เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะหาความเจริญก้าวหน้าไม่ได้

7 คนที่มีบุญวาสนาจะมีความกตัญญูกับพ่อแม่ แต่คนที่ถกเถียงพ่อแม่จะหาดีไม่ได้ แล้วคนที่ไม่พูดกับพ่อแม่ต่อให้นั่งกร ร มฐานร้อยปีก็จะไม่ช่วยอะไรเลย ถ้าหากไม่โหสิก ร ร ม ที่คิดไม่ดีกับท่าน ควรเอาน้ำไป 1 คันเอาดอกมะลิโรย กายกัมมัง วจีกร ร มมัง มโนกัมมัง โยโทโส อันว่าโทษทัณฑ์ใด ความผิดอันใด พี่เข้าไปเจ้าพลั้งเผลอสติไป ด้วยกายก็ดี ด้วยวาจาก็ดี ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ขอให้พ่อแม่นั้น คุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย อโหสิก ร ร มให้ด้วย จากนั้นให้เอาน้ำรดที่มือและเท้าของท่าน

8 ชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้ตั้งแต่เกิดนั้นเป็นมงคลนาม ไม่ควรไปเปลี่ยน เพราะเป็นชื่อเพียงนามสมมุติแทนเราเท่านั้น ยังหลว งพ่อชื่อจรัญปู่ตั้งให้ หมอดูบอกเป็นกาลกิณี แต่ทำไมของรุ่งเรือง ขอจงให้เชื่อในพุทธศาสนาพระพุทธเจ้าสอนไว้ว่าทำดีจะได้ดี

9 หากต้องการความเจริญก้าวหน้าในชีวิต คนเราจะมีอยู่ 2 ก้าวก้าวแรกสู่ก้าวขึ้น ก้าวที่สองลงน้ำไม่โผล่ออกมา ก้าวลงมันก้าวง่าย แต่ก้าวขึ้นนั้นมันช่างยาก ของไม่ดีมันง่ายหลไปตามที่ต่ำ สอนลูกสอนหลาน ต้องการจะทำงานหรือบรรจุงานไม่ต้องไปวิ่งเต้น ดูที่ลูกตนเองซะก่อน กุศลพอหรือไม่ ต้องเพิ่มกุศล ตัวอย่างเรียนจบครูสวดมนต์เข้าเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นครู ทำงานธนาคารยังได้ งานบริษัทก็ได้เดี๋ยวมีคนรับ บางคนทั้งสอบทั้งสมัครหลายที่ไม่เคยมีใครเรียก อาตมานั่งก ร ร มฐานครบ 7 วันขาตามอาจจะมาเข้าไปทำงานได้เลย

10 ของดีของปู่ของย่าของตาของยายอย่าไปทำลาย ของพ่อของแม่อย่าไปทำลาย หนีได้แน่นอน มีก ร ร มฐานแล้ว มีทรัพย์แล้ว มีชื่อเสียงแล้ว มีความรัก ความรักของพ่อของแม่ได้ เงินจะไหลนอง ทองจะไหลมา พ่อแม่ให้อะไรไว้จงเก็บรักษา อย่าไปทำอะไร แม้จะเป็นของเล็กๆน้อยๆก็จงเก็บรักษาไว้

พระพุทธเจ้าทรงสอนไว้ว่าการทำดีจะได้ดี ทำไม่ดีก็จะได้สิ่งนั้นตอบแทน ที่กระทำนั้นเป็นผลถึงอนาคตและปัจจุบัน อย่าไปโทษอย่างอื่นในเมื่อตัวเรายังทำไม่ดีพอ จงกระทำความดีตั้งใจศึกษาไม่ว่าจะกระทำสิ่งใดก็จะสำเร็จลุล่วงไปได้อย่างแท้จริง

ขอบคุณข้อมูลจาก : hunsa.siamtodaynews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here