ลอดช่องสิงคโปร์ อาชีพเสริมสร้างเงิน พร้อมเคล็ดลับความอร่อย

0

ลอดช่องสิงคโปร์ อาชีพเสริมสร้างเงิน พร้อมเคล็ดลับความอร่อย

ลอดช่องสิงคโปร์ เป็นหนึ่งในเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบ มีรสชาติที่อร่อย บวกกับความหอม ยิ่งทานเย็นๆคู่กับน้ำแข็งรับรองฟินน่าดู ใครที่ชื่นชอบแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรในการทำพร้อมกับเคล็ดลับความอร่อย ใครที่ทำเก่งๆแล้วสามารถนำสุตรนี้ไปขายสร้างอาชีพได้เลย รับรองว่าขายดิบขายดีแน่นอนเลยเชียว

ส่วนประกอบ

1 แป้งมันสำปะหลัง 1 ถุง (ถุงเล็ก)

2 น้ำต้มเดือด

3 น้ำตาลทราย 500 กก.

4 น้ำกะทิ 600 กรัม

5 นมสด 1 กระป๋อง

6 เกลือป่น 2 ช้อนชา

7 ขนุนสุก 300 กรัม

8 สีดอกอัญชัน 2 ช้อนโต๊ะ

9 สีของใบเตย 2 ช้อนโต๊ะ

10 ใบเตย 3-5 ใบ

11 น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำเชื่อม 500 กรัม

12 น้ำแข็งบด

วิธีทำตัวลอดช่อง

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการแบ่งแป้งมันออกไว้ 1 ถ้วยตวง แล้วนำส่วนที่เหลือใส่ภาชนะเทน้ำร้อนใส่ลงในแป้งทีละน้อยแล้วค่อยๆนวดจนแป้งจับตัวเป็นก้อน จากนั้นแบ่งแป้งออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆปิดคลุมแป้งไว้ พักเอาไว้ก่อน

2 จากนั้นให้เรานำแป้งส่วนที่ 1 มาผสมกับสีดอกอัญชันที่คั้นน้ำเอาไว้แล้วนวดให้เนื้อแป้งเนียน โดยใช้แป้งมันส่วนที่แบ่งไว้แตะที่มือเล็กน้อยเพื่อไม่ให้แป้งติดมือ เมื่อนวดจนแป้งเนียนแล้วจะได้เนื้อแป้งสีม่วงอ่อนๆ แล้วนำแป้งส่วนที่เหลืออีก 2 ส่วนมานวดโดยใช้วิธีเดียวกัน จะทำให้ได้แป้ง 3 สี คือสีม่วง สีเขียว และสีขาว

3 ขั้นตอนถัดมาให้เรานำแป้งแต่ละสีมาแบ่งคลึงให้เป็นแผ่นบางๆแล้วตัดให้เป็นเส้นๆ ถ้าเส้นติดกันให้ใช้แป้งมันที่แบ่งไว้โรยบางๆ ทำให้หมดทั้ง 3 สี

4 นำภาชนะหรือหม้อใส่น้ำแล้วนำไปต้มให้เดือด นำแป้งที่ตัดไว้ลงต้ม (แบ่งต้มทีละน้อย) เมื่อแป้งลอยตัวและพองให้ตักใส่ในน้ำเย็นที่เตรียมไว้ แล้วเทใส่กระชอนหรือภาชนะกรองให้สะเด็ดน้ำ

วิธีทำน้ำเชื่อม

– นำน้ำตาลทรายเทใส่หม้อตั้งไฟอ่อนๆ ก่อนเติมน้ำให้คั่วน้ำตาลทรายประมาณ 3-5 นาที แล้วเติมน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ ตัดใบเตยเป็นท่อนยาวๆใส่ลงไป เคี่ยวไฟอ่อนๆ จนน้ำเชื่อมข้นและเหนียว วิธีนี้จะทำให้ได้น้ำเชื่อมสีสวยและมีกลิ่นหอมของใบเตย

วิธีทำน้ำกะทิ

ขั้นตอนแรกควรซื้อมะพร้าวแบบที่ขูดไว้แต่ยังไม่ได้คั้นน้ำ นำมาใส่เครื่องปั่นแล้วกรองเอาแต่น้ำให้ได้ประมาณ 500 กรัม จากนั้นใส่เกลือป่นแล้วนำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวไฟอ่อนๆคนตลอดเวลาเพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน

วิธีทำรวมมิตรรอดช่องสิงคโปร์

1 ให้เรานำนำเส้นลอดช่องที่พักไว้มาใส่ลงในน้ำกะทิ

2 จากนั้นให้ททำการเติมนมสดลงไป แล้วคนเบาๆให้เข้ากันทั้งน้ำกะทิและนมสด

3 เวลาเสิร์ฟให้ตักลอดช่องใส่ถ้วย ใส่ขนุนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไป เติมน้ำเชื่อมและน้ำแข็งบด ทานเย็นๆอร่อยชื่นใจ

เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ ไม่ยุ่งยากจนเกินไปก็จะทานของอร่อยๆ ทำเองสะอาดปลอดภัย ทำขายได้เินดีอีกด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : datacatalog

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here