พระท่านแนะทำบุญตามวันเกิด เสริมชะตาร่ำรวย โชคลาภ เงินทอง

0

พระท่านแนะทำบุญตามวันเกิด เสริมชะตาร่ำรวย โชคลาภ เงินทอง

การทำบุญสามารถทำได้หลายรูปแบบ แม้ว่าการทำบุญให้เงินทอง การทำบุญโดยการให้สิ่งของก็ตาม หรือแม้กระทั่งการทำบุญชี้นำทางจากผิดเป็นถูก การทำบุญเราจะสามารถทำแล้วได้บุญมาก เราควรปฏิบัติให้ถูกให้เหมาะสมกับดว งชะตาวันเกิดของเรา เพราะจะเป็นการเสริมสร้างสิริมงคลให้แก่ชีวิตทำให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองและร่ำรวย จะมีโชคลาภและเงินทองไหลมาเทมา สิ่งที่คิดที่หวังจะได้ดังสมปรารถนา การทำบุญแบบนี้คือการทำบุญตามวันเกิด

การทำบุญในการสะเดาะเคราะห์ เป็นการทำบุญที่จะช่วยเสริมสร้างชะตาให้กับตัวคุณเอง ทำให้ชีวิตของเรานั้นพบเจอแต่ความเจริญรุ่งเรือง พ้นจากสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามา ในวันนี้เราจึงมีการทำบุญที่ถือว่าเป็นการเสริมชะตาประจำวันเกิดที่ถูกต้องมาบอกแก่ผู้อ่านทุกท่าน การทำบุญตามวันเกิดแบบไหนถึงจะเกิดผลดีที่สุด

เกิดวันอาทิตย์

ดาวอาทิตย์นั้นถือว่าอยู่ในตำแหน่งทุกขัง การทำบุญให้ช่วยเสริมดว งชะตานั้นควรแก้ไขด้วยการใส่บาตรถวายพระ ด้วยน้ำมันมะพร้าว หรือการทำบุญที่เป็นตัวแทนของแสงสว่าง เช่น ไฟฉาย ตะเกียง น้ำมัน หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าที่ช่วยเพิ่มแสงสว่าง

สิ่งที่ควรบูชาหรือสักการะ คือพระปางถวายเนตร พระแก้วมรกต พระศิวะ เจ้าพ่อกวนอู โบสถ์ในที่ต่างๆด้วยส้มหรืออินทผาลัม และดอกไม้สีแดงในการใช้สักการะ การทำสิ่งเหล่านี้จะส่งเสริมทำให้คุณมีความเจริญรุ่งเรืองและเสื่อมยศถาบรรดาศักดิ์ให้คุณไปได้ไกล

จะช่วยคุณบรรเทาปัญหาอุปสรรคและเป็นการสะเดาะเคราะห์ ด้วยการปล่อยเต่า ละเว้นการรับประทานเนื้อวัว นอกจากจะเป็นการสะเดาะเคราะห์แล้วยังจะช่วยเพิ่มโชคลาภให้แก่ตนเอง

เกิดวันจันทร์

จันทร์นั้นอยู่ในตำแหน่งของธงไชย จำเป็นต้องเสริมดว งจันทร์ด้วยการแต่งตัวทำรูปลักษณ์ให้ดูดี ให้ดูมีสง่าราศี โดยเฉพาะสิ่งที่แสดงออกถึงภายในและภายนอกเห็นหน้าตาคนยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่ตลอดเวลา คนทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดว งจันทร์ นั่นคือการ ทำบุญถวายน้ำดื่ม คนทำบุญกับเด็ กและคนชรา จะช่วยส่งเสริมชะตาของคุณ

คนบูชาหรือสักการะพระโพธิสัตว์กวนอิม สิ่งของที่ใช้บูชาควรเป็นกล้วยหรือสับปะรด พร้อมด้วยดอกมะลิ หรือใช้เป็นดอกบุนนาคได้จะดียิ่งขึ้น จะช่วยส่งเสริมให้เงินทองไหลมาเทมา

จะช่วยคุณบรรเทาปัญหาหรืออุปสรรคและเป็นการสะเดาะเคราะห์ ด้วยการแจกหนังสือธรรมะ และไม่ควรรับประทานเนื้อวัวในวันจันทร์ และไม่ควรรับประทานเครื่องในหมุในวันพุธ ถ้าทำได้จะเพิ่มโชคลาภและทำให้คนดูมีเสน่ห์ขึ้น ปัญหาและอุปสรรคจะลดลง

เกิดวันอังคาร

ดาวอังคารนั้นอยู่ในตำแหน่งของเหน็บเล็ก ควรแก้ไขด้วยกันขยันหมั่นเพียร งานหนักงานเบาสู้ คนใส่บาตรหรือถวายพระด้วยข้าวหอมในวันอังคาร คนทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวอังคารนั่นก็คือ เครื่องเวชภัณฑ์ต่างๆ เช่นยารักษาโรค จะช่วยส่งเสริมชะตาของท่าน

ควรบูชาหรือไปสักการะพระปางไสยาสน์ (พระนอน) หรือพระพิฆเนศวร ด้วยการนำข้าว ขนม หรือเผือก มัน ฟักทอง ดอกไม้ที่ควรนำไปถวายดอกแคหรือดอกดาวเรือง จะช่วยส่งเสริมในเรื่องการงานทำให้คุณเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป

การสวดมนต์และทำสมาธิ ถือศีลกินเจ ในวันอังคารนั้น จะช่วยเพิ่มโชคลาภและลดอุปสรรคช่วยสะเดาะเคราะห์และปัญหาต่างๆจะลดลง

เกิดวันพุธ

ดาวพุธนั้นอยู่ในตำแหน่งผล เราควรส่งเสริมในการพูด นั่นหมายถึงการพูดให้ไพเราะ ควรละเว้นการพูดไม่สุภาพหรือการพูดให้ร้ายคนอื่น การทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวพุธนั้นก็คือ คอมพิวเตอร์ มือถือ สิ่งพิมพ์ หรือหนังสือธรรมะจะช่วยส่งเสริมชะตาของท่านได้

เราควรบูชาหรือสักการะเจ้าพ่อเสือ ด้วยเนื้อหมุ หรือการบูชาท้าวเวสสุวรรณโณด้วยไข่ต้ม บายศรีและดอกกุหลาบสีแดง จะช่วยส่งเสริมให้การงานของคุณนั้นประสบความสำเร็จ ในเรื่องการค้าขายจะมีกำไรร่ำรวย

การปล่อยปลาดุก ปลาไหล และละเว้นการรับประทานเนื้อวัวในวันเสา ร์ จะช่วยเพิ่มโชคลาภและลดอุปสรรค สะเดาะเคราะห์

เกิดวันพฤหัสบดี

ดาวพฤหัสนั้นอยู่ในตำแหน่งทุกขัง ควรแก้ไขด้วยการใส่บาตรด้วยข้าวหอม เผือก มัน แตงกวา การใส่บาตรด้วยวัตถุดิบเหล่านี้ควรทำเป็นอาหารให้เรียบร้อยเสียก่อน สิ่งของที่ควรทำบุญที่เป็นตัวแทนของดาวพฤหัส ถือผ้าไตรจีวร พระพุทธรูป หรือหนังสือตำราต่างๆ

ของที่ควรใช้บูชาจะไปสักการะพระพุทธชินราช พระพุทธโสธร หลว งพ่อโต ท้าวมหาพรหม บูชาด้วยมะพร้าวอ่อน พร้อมกับดอกแคหรือดอกดาวเรืองไปถวาย จะช่วยส่งเสริมการงานให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไป

การสวดมนต์ นั่งสมาธิ การถือศีลกินเจในวันพฤหัสบดี จะช่วยเพิ่มโชคลาภ ที่สำคัญถ้าทำสิ่งเหล่านี้บ่อยๆจะทำให้เจริญรุ่งเรือง และที่สำคัญการจัดบ้านให้น่าอยู่น่าอาศัย และการพูดจาไม่สุภาพจะถือเป็นการส่งเสริมลาภ

เกิดวันศุกร์

ดาวศุกร์นั้นอยู่ในตำแหน่งของตีนของดาวเสา ร์ สามารถแก้ไขด้วยการปล่อยชีวิตสัตว์ทั้งหลาย หรือการละเว้นชีวิตผู้อื่น การทำเช่นนี้เพื่อเป็นการแก้ไขอุปสรรคต่างๆที่จะเข้ามาถึงตัวคุณ มันทำบุญด้วยอาหารที่เป็นมังสวิรัติหรือเป็นผลไม้เช่นกล้วย ในวันเสา ร์หรือทำบุญที่เป็นสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวเสา ร์ นั่นก็คือ ผ้าไตรจีวร เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และรองเท้า

สิ่งที่ควรบูชาหรือไปสักการะคือพระปางรำพึง เจ้าแม่ทับทิม เจ้าแม่อุมาเทวี ด้วยข้าวและนม ดอกไม้คือดอกกุหลาบ จะช่วยส่งผลให้การงานที่ทำอยู่ราบรื่น ปราศจากศัตรูทั้งหลายที่จะเข้ามา

หมั่นสวดมนต์ ทำสมาธิ ถือศีลกินเจในวันเสา ร์ เพื่อเป็นการลดอุปสรรคที่จะเข้ามาและสะเดาะเคราะห์ ช่วยเพิ่มโชคทางด้านการเงินและจะมีผู้อุปถัมภ์ ที่สำคัญนั้นเสื้อผ้าและชุดชั้นใน ควรที่จะซักแยกการห้ามซักรวมกันเด็ดขาด เพราะถ้าทำเช่นนั้นจะทำให้เป็นการขัดลาภ

เกิดวันเสา ร์

ดาวเสา ร์อยู่ในตำแหน่งเบียด ควรละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ใหญ่ในวันเสา ร์ และควรทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นตัวแทนของดาวนั่นก็คือ ร่ม ฉัตร หลังคา ห้องน้ำ โบสถ์ วิหาร ศาลา

สิ่งที่ควรบูชาและควรไปสักการะคือพระปางนาคปรก พระนารายณ์ ไต่ฮ่องกง พวงมาลัยที่หลายสี ในขนาด 1 ศอก จำนวน 6 พวง จะช่วยส่งเสริมด้านการงานของท่านให้เจริญรุ่งเรือง ไร้ซึ่งอุปสรรค

การปล่อยนกปล่อยปลาทุกชนิดจะช่วยลดอุปสรรคและสะเดาะเคราะห์ และยังเป็นการเพิ่มโชคลาภ ควรใส่อัญมณีสีน้ำเงินเพื่อช่วยขัดเกลาให้อารมณ์ดีขึ้น หากต้องการมีบริวารที่ดีควรใส่บาตรด้วยอาหารที่เป็นมังสวิรัติในทุกวันเสา ร์

ขอบคุณข้อมูลจาก : bomtata

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here