เข้าวัดบ่อย น่ารู้ไว้ การกรวดน้ำที่ถูกวิธี ได้ผลบุญมาก

0

เข้าวัดบ่อย น่ารู้ไว้ การกรวดน้ำที่ถูกวิธี ได้ผลบุญมาก

การเข้าวัดทำบุญ เป็นสิ่งที่ทำกันมานานตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นการทำบุญสะสมบุญสะสมความดีให้กับตัวเรา ที่จะทำให้ตัวเรานั้นมีสติ มีสมาธิในการดำเนินชีวิตในทุกวัน

แต่การเข้าวัดทำบุญนั้น คนที่เข้าวัดบ่อยๆน่าจะรู้เอาไว้ ถึงวิธีการกรวดน้ำแบบถูกต้อง ที่จะได้ผลบุญมาก ในเวลาที่เราทำบุญเสร็จการกรวดน้ำเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งตามความเชื่อของคนโบราณนั้น เขามักจะมีการกรวดน้ำเพื่อเป็นการแผ่บุญส่วนกุศลให้กับผู้ที่จากไปแล้ว รวมถึงเจ้าก ร ร มนายเวรหรือบุคคลที่เราเคยทำไม่ดีร่วมกันมา พวกเขาเหล่านั้นจะได้รับอานิสงส์ผลบุญจากตัวเรา

แต่หากว่าการกรวดน้ำของตัวเรานั้น หากทำอย่างไม่ถูกวิธีและไม่ถูกต้อง ก็เป็นเรื่องยากที่ผลบุญที่เราทำนั้นจะส่งไปถึง และเพื่อให้ได้อานิสงส์ผลบุญที่สูงสุด จะต้องมีการกรวดน้ำอย่างถูกวิธี สำหรับในวันนี้เราได้มีวิธีการกรวดน้ำอย่างถูกต้อง ว่าจะต้องทำอย่างไร หลายๆคนยังคงทำผิด และยังคงเข้าใจผิดอยู่

การกรวดน้ำให้ตัวเองนั้น ใช่ว่าจะเป็นการเอาผลบุญให้กับตัวเอง แต่เป็นการแบ่งบุญกุศลให้กับเหล่าเทวดา ซึ่งเหล่าเทวดาประจำตัวจะได้รับผลบุญที่เราทำ จะเป็นอานิสงส์ช่วย เหลือเราทำให้เรานั้นไม่เ จ็ บป่ ว ย แคล้วคลาดจากภยันอั น ต ร า ยใดๆที่จะเกิดขึ้น

การกรวดน้ําที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้รับอานิสงส์สูงสุด

การกรวดน้ำของเราให้กับเหล่าเทวดาทั้งหลาย จะเป็นสิ่งที่ดีต่อตัวเรา ให้เราทำการกรวดน้ำหลังจากที่เราได้ตักบาตรทำบุญเสร็จเป็นที่เรียบร้อย หรือเรียกว่าเป็นการถวายสังฆทาน จะเป็นตัวเปิดทางที่จะช่วยให้ชีวิตของเรานั้นดำเนินไปอย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาต่างๆตามมา ในขั้นตอนการกรวดน้ำให้กับเหล่าเทวดานั่นก็คือ

แต่ก่อนที่จะกรวดน้ำ ให้สวดบทคาถาต่อไปนี้ก่อน

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ ให้ท่อง 3 จบ

นะ โม พุท ธา ยะ ลูกขอเชิญพระพุทธเจ้าทั้ง 5 พระองค์ โปรดเสด็จมาเป็นประธาน อิทัง สัพพะเทวานัง โหตุ สุขิตา โหนตุ สัพเพ เทวา ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่เทวดา ทั้งหลาย ทั้งปวง ที่รักษาตัวข้าพเจ้า ขอให้เทวดาทั้งหลายทั้งปวงจงมีความสุข ให้เริ่มเทน้ำลงบนพื้นดิน ลูกขอฝากน้ำอุทิศนี้ไปกับพระแม่ธรณี พระแม่คงคา โปรดมารับเป็นทิพย์พยาน

ขออานิสงค์ ผลบุญ กุศลอันใดที่ข้าพเจ้า ( ชื่อ-สกุล ) ได้กระทำในวันนี้ทั้งหมด ทั้งปวง ข้าพเจ้าขออุทิศให้ กับเทวดาทั้งหลายทั้ง ปวงของข้าพเจ้า อยู่ ณ ปัจจุบันนี้ ที่ทำให้ข้าพเจ้าพ้นจากความทุ ก ข์ เรื่องที่ทำให้ทุ ก ข์ ไม่ว่าท่านจะมาจาก ชาติใด ภพใด ก็ตาม ทั้งระลึกได้ก็ดี และระลึกไม่ได้ก็ดี ไม่ว่าท่านจะอยู่ในภพภูมิใด ขอให้ท่านจงมารับกุศล ที่ข้าพเจ้า อุทิศให้ในครั้งนี้ด้วยเทอญ

โดยมาให้ถึงจุดหมาย อย่าแวะ อย่าเวียนที่ใด ให้กุศลถึงทั่ว ทุกท่าน ทุกตัว ทุกตน ทุกภพ ทุกภูมิ ขออานิสงค์ ผลบุญดังกล่าวนี้ ได้โปรด กลายเป็นโภคทรัพย์ ตามที่ท่านปรารถนา ทุกประการตั้งแต่บัดนี้ เวลานี้เป็นต้นไป ด้วยเทอญ

การกรวดน้ำที่ถูกต้อง จะทำให้ตัวเรานั้นได้ผลบุญถึงเร็วกว่าการอธิษฐานจิต อย่าลืมที่จะแบ่งผลบุญกุศลให้กับผู้อื่นได้รับรู้ และทำตามกันอย่างถูกวิธี ถือว่าเป็นการแบ่งบุญอันยิ่งใหญ่ แล้วชีวิตของตัวคุณนั้นจะดีขึ้นในทุกวัน ทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here