หมอนที่นอนเหลืองเก่า ซักออกให้ขาวจั๊วะเหมือนใหม่

0

หมอนที่นอนเหลืองเก่า ซักออกให้ขาวจั๊วะเหมือนใหม่

การทำความสะอาดหมอนเก่า ที่มีทั้งคราบหลืองเต็มไปหมด ซักออกได้ยากและสรรหาวิธีต่างๆมาใช้ก็ออกไม่หมดไม่สะอาดสักที ในวันนี้เราจึงมีวิธีที่ดีเกี่ยวกับการจัดการกับคราบฝังแน่นที่อยู่กับหมอนมานานให้หมดไป ทำให้หมอนที่มีคราบต่างๆนั้นกลับมาเหมือนใหม่ ป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆและประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณแน่นอนไปดูกันเลยดีกว่า

สิ่งที่จะต้องเตรียม

ผงซักฟอก 1 ถ้วย , น้ำยาล้างจาน 1 ถ้วย , น้ำยาปรับผ้าขาว 1 ถ้วย , ผงจัดการคราบ ครึ่งถ้วย , น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย , เบกกิ้งโซดา ครึ่งถ้วย , บ อ แ ร ก ซ์ ครึ่งถ้วย , บอลซักผ้า

วิธีซักหมอนมีคราบฝังแน่น

1 ให้เรานำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ไปผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นให้ปั่นในเครื่องซักผ้าก่อนประมาณ 3 นาที เมื่อครบ 3 นาทีแล้วให้นำหมอนลงไปซักตาม

2 จากนั้นให้เทน้ำร้อนตามลงไปในถัง ปริมาณของน้ำที่ใช้ให้ใช้เพียงท่วมหมอนไม่เยอะจนเกินไป จากนั้นให้ปั่นหมอน 1 ชม.เมื่อครบเวลาแล้วล้างน้ำตามปกติ

3 สังเกตได้เลยว่าทั้งฝุ่นและคราบสก ป รกต่างๆนั้นจะหายไป สำหรับใครจะปั่นแห้งควรใช้ผ้าขนหนูแห้งๆมาพันเพื่อจะช่วยซับน้ำให้ออกจากหมอนได้เร็วมากยิ่งขึ้น

สูตรนี้เป็นสูตรที่สามารถทำได้ง่ายๆ สิ่งที่นำมาเป็นตัวช่วยก็หาไม่ยาก ไม่ว่าคุณจะมีหมอนที่มีคราบส ก ป ร กเก่ามากแค่ไหน เจอวิธีนี้ไปรับรองได้เลยว่าหมอนของคุณจะกลับมาขาวอย่างเดิมแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here