แพทย์แนะ 9 อาหารควรกินทุกวัน มีดีมากกว่าที่คิด

0

แพทย์แนะ 9 อาหารควรกินทุกวัน มีดีมากกว่าที่คิด

การมีสุขภาพที่แข็งแรง ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆที่ได้หลายคนมักให้ความสำคัญ เพราะการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ร่างกายของเราห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆได้ เพราะฉะนั้นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนั่นคือ ในเรื่องของอาหาร เพราะถ้าหากว่าเราเลือกทานอาหารที่ดี จะส่งผลทำให้เรามีสุขภาพที่ดี นอกจากการมีสุขภาพที่ดีแล้ว จะช่วยในเรื่องของการบำรุงสมอง ทำให้ใบหน้าของเราอ่อนเยาว์ และทำให้ร่างกายของเราพร้อมทำงานตลอดทั้งวัน

9 อาหารมีประโยชน์ที่ควรกินทุกวัน

1. ส้ม

ผลไม้ที่ให้วิตามินซีต่อร่างกายของเราสูง จะช่วยสร้างเซลล์เม็ดโลหิตขาว อีกทั้งยังเป็นภูมิต้านทานโรค และยังมีไฟเบอร์สูง ที่ช่วยในการขับถ่ายและยังเสริมสร้างคอลลาเจนของผิวหนังเราได้ดีด้วย

2. ผักคะน้า

มีสารเบต้าแคโรทีนสูง สามารถช่วยลดความเสี่ยงให้เกิดโรคม ะ เ ร็ งต่างๆได้ดี มีวิตามินที่ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกให้แข็งแรง

3. ผักบล็อกโคลี่

เป็นแหล่งรวมวิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินเค อีกทั้งยังมีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยบำรุงสายตาช่วยต้านโรคม ะ เ ร็ ง และยังช่วยเสริมความแข็งแรงของกระดูกได้ดี

4. มันเทศ

อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ที่มีส่วนสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย บำรุงสายตาของเรา และบำรุงตับให้มีความแข็งแรง อีกทั้งยังมีวิตามินบี 5 บี 6 ที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้ดี และมีวิตามินซีที่ทำให้ผิวของเราขาวใสและดูอ่อนเยาว์

5. ปลา

นอกจากจะมีโปรตีนที่สูง ยังมีโอเมก้า 3 ที่จะช่วยในการบำรุงสมอง บำรุงประสาท ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนรู้ และยังมีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายของเรา และปลาที่มีโอเมก้าสูง ได้แก่ ปลาทะเล อย่างเช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า รวมถึงปลาน้ำจืดอย่างปลาสวายเป็นต้น

6. ไข่ไก่

ซึ่งมีโปรตีนสูง ทำให้คุณได้พลังงานแต่ไม่อ้วน ไข่ไก่ถือว่าเป็นสุดยอดอาหารที่หาได้ง่าย ราคาประหยัด และยังสามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายอีกด้วย

7. ถั่วทุกชนิด

จะให้โปรตีนที่สูงและยังเป็นแหล่งของธาตุเหล็ก ซึ่งในถั่ว 1 ถ้วย จะให้ธาตุเหล็กที่สูงถึง 16 มิลลิกรัม และยังมีไฟเบอร์ช่วยระบบขับถ่ายทำงานได้ดีอีกด้วย

8. โยเกิร์ต

จะมีสารที่มีประโยชน์เยอะมากไม่ว่าจะเป็น โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี วิตามินบี 12 และโปรตีน ซึ่งเราควรทานโยเกิร์ตให้ได้วันละ 1 ถ้วย ระบบต่างๆในร่างกายจะทำงานได้ดีขึ้น

9. ชา

จะมีสารฟลาโวนอยด์ ที่ดีต่อระบบทำงานในร่างกาย ซึ่งจะต้องดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ จะช่วยลดความเสี่ยงเป็นอัลไซเมอร์ มะเร็ง และทำให้สุขภาพฟันและกระดูกแข็งแรงขึ้นด้วย

อาหารทั้ง 9 อย่างนี้ เป็นอาหารที่มีคุณประโยชน์ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว หากใครที่อยากมีสุขภาพที่ดีห่างไกลโรคต่างๆ แนะนำให้ทานอาหารทั้ง 9 อย่างนี้อย่างเป็นประจำ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเองและมันออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here