ไหว้เจ้าที่ถูกวิธี ติดขัดเรื่องเงิน เงินไม่เข้า ให้ทำดูนะ

0

ไหว้เจ้าที่ถูกวิธี ติดขัดเรื่องเงิน เงินไม่เข้า ให้ทำดูนะ

ปัญหาหลายๆอย่างที่เข้ามาในทุกช่วงเวลาของชีวิต ยิ่งเป็นในเรื่องของการเงิน เงินไม่เข้าไม่มีเงินใช้ หรือมีปัญหาที่ติดขัดอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ทั้งเรื่องงานเรื่องส่วนตัว ปัญหารอบด้านเข้ามาแบบหาทางออกไม่เจอ หาทางออกไม่ได้ ซึ่งส่งผลในการดำเนินชีวิตเป็นอย่างมาก

ซึ่งวันนี้เราได้มีวิธีการกราบไหว้เจ้าที่เจ้าทางให้ถูกต้อง ปัญหาที่มีอยู่นั้นจะหาทางออกได้พบ และจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด ให้หาเวลาทำชีวิตของคุณเจริญยิ่งขึ้นไป

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 ผลไม้สะอาด 9 อย่าง

2 น้ำชา 5 แก้ว

3 ดอกดาวเรือง 9 ดอก

4 เทียน 2 เล่ม

5 ธูป 5 เล่ม

6 ผ้าขาวบาง 1 ผืน

7 หมากพลู 9 คำ

พิธีการกราบไหว้

สำหรับวิธีการกราบไหว้ให้ปูผ้าขาวบางกลางบ้ าน และให้นำของต่างๆที่เราได้เตรียมเอาไว้นำมาวางไว้บนผ้าสีขาว หันหน้าเข้าหาตัวบ้ าน เมื่อทำการข้าวของเสร็จเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นให้เราทำการจุดธูปเทียนแล้วให้กล่าวตามด้านล่าง

ข้าแต่เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าของที่เจ้าของทาง เจ้าของบ้ านเจ้าของเรือน บ้ านเลขที่ (กล่าวบ้ านเลขที่เรา) ในวันนี้เป็นวันดี ข้าพเจ้าจึงขอนำเครื่องสักการะบูชามาถวาย เพื่อที่จะบอกกล่าว ข้าพเจ้าจะเข้ามาทำกิจการ (ก็ว่าไป) หรือมาอยู่อาศัยในสถานที่แห่งนี้ ขอได้โปรดช่วยส่งเสริมและสนับสนุน ช่วยให้ทำมาค้าขึ้น กิจการเจริญรุ่งเรือง มีเงินทองมีกินมีใช้ไม่ขาดสาย

ขอให้ท่านจงเปิดประตูเงินประตูทองให้แก่ข้าพเจ้า ให้เรื่องเงินทองพบเจอแต่ความสะดวกในทุกทิศทุกทาง และหากมีสิ่งใดที่ทำผิดไป ไม่ว่าจะตั้งใจก็ดีไม่ได้ตั้งใจก็ดี ข้าพเจ้าขอขมาลาโ ท ษ ได้โปรดยกโ ท ษและอโหสิก ร ร มให้ด้วยเถิด สาธุ

คนที่เป็นเจ้าของที่เจ้าของทางในตัวบ้ านควรที่จะไหว้วันอังคารหรือวันเสา ร์ตอนเที่ยงตรง ควรทำ 3 เดือนครั้ง 6 เดือนครั้ง หรือใครจะสะดวกทุกเดือนก็จะดีมาก

ลาของทานและแจกเป็นทาน

เมื่อเราได้ทำการกราบไหว้และพูดคำกล่าวเสร็จเรียบร้อย เมื่อธูปเทียนดับหมดแล้วก็ให้นำมือจับไว้ที่พานแล้วก็กล่าวการลาของ ขอเดนขอทางให้ลูกให้หลานได้กิน เพื่อที่จะเป็นสิริม ง ค ลด้วยเถิด สาธุ

เขียน / เรียบเรียงโดย : postsara

ขอขอบคุณ : อาจารย์นิ่ม เทวจิตศิษย์ปู่

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here