น้ำใบเตยดอกอัญชัน ดื่มวันละ 1 แก้ว น้ำสมุนไพรสุขภาพ

0

น้ำใบเตยดอกอัญชัน ดื่มวันละ 1 แก้ว น้ำสมุนไพรสุขภาพ

เครื่องดื่มสมุนไพรน้ำใบเตยดอกอัญชัน ให้คุณดื่มวันละ 1 แก้วจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายของคุณให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ห่ างไกลจากโ ร คต่างๆได้เป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรวิธีการชงน้ำใบเตยดอกอัญชันมาแจกให้เพื่อนๆได้นำสูตรนี้ไปชงดื่มกันในทุกๆวัน มีสรรพคุณที่เด่นชัดช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการภู มิ แพ้ทำให้อาการที่เป็นอยู่นั้นลดลงได้เป็นอย่างดี

วัตถุดิบ

1 ใบเตย

2 ดอกอัญชัน

3 น้ำเปล่า

วิธีทำ

1 เตรียมน้ำสะอาดเทใส่ลงไปในหม้อสำหรับการต้ม จากนั้นใส่ใบเตยที่ล้างทำความสะอาดแล้วใส่ลงไปต้มในน้ำเดือด

2 ตามด้วยการใส่ดอกอัญชันสดลงไปในหม้อ จะใส่เยอะเท่าไหร่ก็ได้แล้วแต่ที่ชื่นชอบ คนให้เข้ากันจนสีของน้ำอัญชันเริ่มออกมาเป็นสีม่วงน้ำเงิน

3 เมื่อได้ที่แล้วให้ปิดไฟเปิดฝาหม้อเพื่อระบายความร้อนทิ้งเอาไว้นานประมาณ 60 นาที เมื่อเย็นได้ที่ดีแล้วให้เรากรอกใส่ขวดแช่ตู้เย็นหรือจะทานแบบร้อนๆก็สามารถทานได้เลย

4 หากเพื่อนๆคนไหนที่อยา กจะเพิ่มรสชาติของเครื่องดื่มนี้ก็ให้ใส่มะนาว โซดาและน้ำผึ้ง ก็จะกลายเป็นเครื่องดื่มน้ำอัญชันมะนาวโซดา จะได้รสชาติที่มีความเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายของเราด้วย

ชงดื่มในตอนเช้าและก่อนนอนครั้งละ 1 แก้ว หรือจะสามารถจิบระหว่างวันได้ เป็นเครื่องดื่มดูแลสุขภาพของเราทั้งยังให้ความอร่อยและความสดชื่นให้กับร่างกายของเราด้วยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ยูทูป แชนแนล e-Aoon

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here