บอกทุกขั้นตอน ไว้ทำกินทำขาย แป้งนุ่ม หอมมะพร้าวมาก

0

บอกทุกขั้นตอน ไว้ทำกินทำขาย แป้งนุ่ม หอมมะพร้าวมาก

เป็นขนมชนิดหนึ่ งที่หลายๆคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาและเคยลิ้มลองรสชาติกันเป็นอย่างดี เราได้มีสูตรวิธีการทำในทุกขั้นตอนมาแจกให้กับเพื่อนๆ เป็นสูตรขนมโบราณที่ทำง่ายส่วนผสมไม่เยอะ ลงทุนไม่มาก หากทำขายก็จะได้กำไรดี ขนมรังผึ้งที่มีความหอมความอร่อย มีความหอมของกะทิ บวกกับน้ำตาลมะพร้าวที่ทานคู่กันก็เข้ากันเป็นอย่างดี ในปัจจุบันเราจะหาทานได้ง่ายและมักจะมีท็อปปิ้งที่หลากหลาย เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูนี้ เรามาดูกันว่าเขามีวิธีการทำอย่างไร

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม ( ทำได้ประมาณ 12 ชิ้น )

แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วย , แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1.5 ถ้วย , น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลมะพร้าว 3/4 ถ้วย , เกลือ 1/4 ช้อนชา , กะทิ 2 ถ้วย , ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง , น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ ( สำหรับทาพิมพ์ ) , อุปกรณ์พิเศษที่ต้องใช้ พิมพ์ทำขนมรังผึ้ง

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้นำไข่ขาวผสมเข้ากับน้ำตาลทราย ใช้เครื่องตีตีด้วยระดับความแรง จนมีลักษณะตั้งยอดจากนั้นวางพักไว้

2 การผสมแป้งให้เรานำแป้งสาลีแป้งข้าวโพด ตามด้วยการใส่กะทิ เกลือ และคนส่วนผสมให้เข้ากันดี ตักไข่ขาวที่เราได้ตีไว้ในขั้นตอนแรก ทยอยตักใส่ลงในแป้ง ตะล่อมให้เข้ากันดี วางพักเอาไว้นานประมาณ 30 นาที เพื่อที่จะให้ตัวแป้งของเรานั้นเซ็ทตัว

3 จากนั้นให้เรานำพิมพ์ขึ้นตั้งเตาและทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วเพื่อที่จะไม่ให้ตัวแป้งติดเตา เมื่อพิมพ์มีความร้อนได้ที่แล้วตักแป้งลงไปบนเตา 1 ทัพพี เกลี่ยให้ทั่วใช้ไฟระดับปานกลางและการอบ

4 กลับด้านตัวขนมให้สุกทั้งสองด้าน จากนั้นนำออกจากเตาวางบนตะแกรงเพื่อคลายความร้อน พร้อมเสิร์ฟคู่กับท๊อปปิ้งต่างๆที่คุณได้จัดเตรียมเอาไว้ได้เลย

สำหรับพิมพ์การทำขนมรังผึ้งนั้น หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์เครื่องครัวทั่วไป ราคาไม่แพง เพื่อนๆที่สนใจลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดู แป้งมีความนุ่มมีความหอมอร่อยถูกใจกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : Supaporn Kumnodnae

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here