ซักผ้า แล้วลืมเอา “ทิชชู่” ออกจากกระเป๋าเสื้อ กางกาง ปิ๊งไอเดียจัดการได้ 90%

0

ซักผ้า แล้วลืมเอา “ทิชชู่” ออกจากกระเป๋าเสื้อ กางกาง ปิ๊งไอเดียจัดการได้ 90%

โดยปัจจุบันนี้มีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายที่จะช่วยผ่อนแรงคุณได้เป็นอย่างดี และเครื่องซักผ้าก็ดูเหมือนว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าคู่ใจประจำบ้านไปแล้ว เพราะว่ามันสะดวกไม่ต้องมานั่งเฝ้าให้เสียเวลาเหมือนแต่ก่อน เพียงแค่กดไป 2 3 ปุ่มเท่านั้น ก็พร้อมที่จะตากเลย

เราจึงคิดว่าพ่อบ้านแม่บ้านหลายคน คงจะต้องเคยประสบปัญหา เกี่ยวกับการเรียนกระดาษทิชชูไว้ในกระเป๋ากางเกงกระเป๋าเสื้ออย่างแน่นอน พอซักผ้าเท่านั้นแหละเสื้อผ้ากับดูไม่ได้เลย เต็มไปด้วยเศษกระดาษทิชชูสีขาว แล้วเป็นแบบนี้เราจะทำอย่างไรดีล่ะ

ในวันนี้ทางเพจ ได้คิดก็คิดได้ เราจะพาไปหาคำตอบในเรื่องของการกำจัดกระดาษทิชชูที่ติดตามเสื้อผ้า โดยมีผู้เชี่ยวชาญต่างชาตินั้นได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่ทำแล้วได้ผลดี และไม่ต้องมานั่งทำความสะอาดเสื้อผ้าทีละตัวด้วย เพียงแค่กดปุ่มซักผ้าอีกครั้งนึงพร้อมกับใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไป จากนั้นปล่อยให้เครื่องทำงานปกติ

เมื่อเครื่องซักผ้าทำการซักผ้าเสร็จแล้ว เสื้อผ้าที่ผ่านการซักอีกรอบ นำมาดูอีกทีบอกเลยว่าจะต้องยิ้มแน่นอน หลายคนไม่รู้วิธีการนี้ แม้ว่าจะเป็นวิธีการที่ง่าย แต่หลายคนก็ไม่ได้ทำกัน ทิชชู่ๆที่ติดเสื้อ ที่ติดกางเกง ได้ออกไปหมดแล้ว วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีจริงๆ

ผู้เชี่ยวชาญทางญี่ปุ่นได้บอกว่า สำหรับการเติมน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปนั้น ก็เพื่อให้เนื้อผ้านั้นมีความนุ่ม และทำให้เศษกระดาษทิชชู่มากกว่า 90% หลุดออกไปได้อย่างง่ายดาย หลายคนลองแล้วได้ผล ส่วนอีก 10% ที่เหลืออาจจะต้องรอตอนผ้าแห้ง แล้วสะบัดเสื้อเบาๆ แค่นี้กระดาษทิชชูก็หลุดออกหมดแล้ว เห็นไหมว่าวิธีการแค่นี้ที่หลายคนมองข้ามไป แต่เราได้นำวิธีการดีๆมาฝาก หมดปัญหากระดาษทิชชูติดเสื้อไปเลย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here