หนุ่มต่อเติมห้องครัว ขนาด 3 เมตร ด้วยงบ 30,000 บาท สวยคุ้มราคา

0

หนุ่มต่อเติมห้องครัว ขนาด 3 เมตร ด้วยงบ 30,000 บาท สวยคุ้มราคา

หนุ่มมาแบ่งปันเรื่องราวการต่อเติมห้องครัว ที่มีความสวยเป็นระเบียบในการเก็บของราคาประหยัด เพราะห้องครัวคือห้องหนึ่งที่สำคัญสำหรับทุกคนในบ้าน

หลายคนสร้างบ้านแล้ว แต่ดูห้องครัวแล้วยังไม่สวย การออกแบบยังไม่เข้าที่เข้าทาง ก็จะมีการต่อเติมเพื่อให้ได้ห้องครัวตามที่ต้องการ วันนี้ ทีมงานจะพาไปดูไอเดีย ในการต่อเติมห้องครัว 3 เมตร โดยใช้งบประมาณในการต่อเติม 30,000 บาท เป็นรีวิวจากสมาชิกพันทิปหมายเลข 3560366 จะต่อเติมยังไง สวยขนาดไหนตามไปดูกันเลยครับ

สืบเนื่องจากกระทู้แรก ที่ต้องการขอบคุณทุกๆท่านที่แบ่งปันความรู้ใน pantip จึงอยากแบ่งปันบ้าง กระทู้แรกชื่อ “แชร์การซื้อบ้าน ตั้งแต่ขอสินเชื่อ กระทั่งตกแต่ง”

มาวันนี้ พึ่งติดตั้งครัวเสร็จ จึงอยากแบ่งปัน เริ่มกันเลย จะว่าไปแล้วก็ 50 วันผ่านไป ตั้งแต่ย้ายมาอยู่ ถ้าถามว่าทำไมพึ่งทำ ก็ตอบชัดๆว่า concept อยู่ไป ตกแต่งไป เอาที่ Need มากกว่า want ค่อยๆทำไปทีละอย่าง ด้วยงบที่มีจำกัด และให้ตกผลึกความคิดที่สุด หลังจากเสร็จจากหลังคาหน้าบ้านแล้ว ชิ้นต่อไปคือครัว ซึ่งกว่าจะลงตัวกับครัว ที่ตัดสินใจเรื่องครัวปูน เพราะกลัวน้ำท่วม เฟอร์พังแน่ ของทั้งหมดจึงเป็นพลาสติกลายไม้สัก และงบที่ได้มาจึงชอบมาก ๆ อยากจะแบ่งปันดังนี้

ค่าช่าง 12,000 บาท

ค่าของ 18,000 บาท

ภาพก่อนทำจะเห็นได้ว่าจะหยิบจับทำอะไรก็ไม่สะดวก

ภาพหลังจากทำเสร็จแล้วมีพื้นที่สำหรับวางของ ช่องสำหรับเก็บเครื่องครัวต่าง ๆ

ติดซิงค์ล้างจาน 2 หลุมเลยเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน

ซื้ออุปกรณ์ เลือกสเป็คตามที่เราต้องการ

แกะออกมาเตรียมความพร้อมที่จะติดตั้ง

ทีมช่างช่วยกันลงมือทำอย่างตั้งใจ

ขั้นตอนในการทำตามภาพ เอาบัวพื้นออกเพื่อให้ครัวติดผนังเลย จะได้พื้นที่เพิ่มอีกเยอะ

เมื่อก่อนเคาน์เตอร์ครัวเสร็จก็เตีรยมต่อท่อน้ำดี และน้ำทิ้ง

ก่อฐานเคาน์เตอร์ขึ้นมา

สานเหล็กเส้นสำหรับยึดปูนที่จะเทปิดด้านบนเคาน์เตอร์

เทปูนสำหรับด้านบนเคาน์เตอร์

ติดตั้งฝาตู้ด้านล่างเคาน์เตอร์

ติดตั้งตั้วตู้เก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวด้านบน เพื่อช่วยประหยัดพื้นในบ้าน

ต่อท่อน้ำดี และน้ำทิ้งเสร็จเเล้วเรียบร้อย

เสร็จสมบูรณ์แล้วสวยงาม มีพื้นที่ในการเก็บของเยอะเลยเเละมีระเบียบอีกด้วย

ปัญหาที่พบ

1. วัสดุที่ซื้อมาอย่าเอาถูกเกินไป เพราะจะพังง่าย เช่นซิ๊งมีรอยบุบ เนื่องจากวัสดุที่ซื้อราคาถูก เบาะบาง และเป็นช่วง promotion เพียง 1,590 บาท จึงได้ของไม่มีคุณภาพ โชคดีที่เห็นพอดี จึงเบรกช่างและไปเปลี่ยนรุ่นเลยดีกว่ามูลค่า 2,790 บาท

2. การสื่อสารกับช่าง ต้องคอยและสื่อสารในทุกๆจุด เพราะหน้างานมีเรื่องเล็กๆน้อยๆให้ตัดสินใจหลายอย่างหากคุยไม่จบในเบื้องต้น หรือเกิดปัญหาหน้างาน เช่น วัสดุชำรุด กระเบื้องปูผนังอีกไหม ตู้ลิ้นชักต้องปูข้างในหรือไม่ เพราะมันเปลืองไม่ได้โชว์อยู่แล้ว

ประสบการณ์ที่ได้คือ

Pantip ให้ความรู้ได้ทุกเรื่องจริง ๆ ไม่ผิดหวัง แต่อย่าหวังผิด คิดว่าตัวเองแน่ ต้องศึกษาข้อมูลเยอะๆก่อนลงมือทำเพราะถ้าพลาดแล้ว คือเงินที่สูญไปกับบ้านที่ช้ำด้วยรอยแก้ต่างๆ

รีวิวการต่อเติมห้องครัวเล็กๆ 3 เมตร ในงบประมาณเพียง 30,000 บาท ชาวเน็ตดูไว้เป็นไอเดียไปต่อเติมห้องครัวที่บ้านกันได้นะครับ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : kaijeaw / สมาชิกพันทิปหมายเลข 3560366

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here