โภชนาบำบัด 12 อย่าง อาหารมหัศจรรย์ ชะลอแก่ บำรุงสมอง แก้ลืมง่าย

0

โภชนาบำบัด 12 อย่าง อาหารมหัศจรรย์ ชะลอแก่ บำรุงสมอง แก้ลืมง่าย

พฤติกรรมในเรื่องของการรับประทานอาหาร ในปัจจุบันนี้มักจะเน้นเป็นในเรื่องของหน้าตาของอาหาร ราคา ซึ่งหลายคนยังไม่รู้ว่าหน้าตาอาหารที่ดูสวยและราคาที่ดูแพง บางครั้งก็ไม่ได้มีคุณประโยชน์ของสารอาหารครบถ้วนเลย ซึ่งถ้าหากเรายังกินตามใจปากแบบนี้ไปเรื่อยๆ จะทำให้เรานั้นสุขภาพย่ำแย่ลงภายใน 2 3 ปีนี้แน่นอน

หลายคนก็พูดว่า ก็กินอาหารประเภทจังก์ฟู้ดมาตลอด ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย ของหวานของทอดก็กินมาตลอด กินมาเป็น 10 ปีแล้วก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลย แต่รู้ไหมว่า สภาพร่างกายของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน แต่มันจะส่งผลในระยะยาว เชื่อเถอะว่ามันไม่ได้เป็นผลดีต่อร่างกาย

ในวันนี้เราจะมาบอกวิธีโภชนบำบัด ที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย เป็นการรักษาที่เต็มรูปแบบ ดังต่อไปนี้

1. ดื่มน้ำอุ่น ที่ผ่านการต้ม จะช่วยให้ปลอดโรค

2. กินไข่วันละ 2 ฟอง จะต้มหรือลวกก็ได้ ใส่พริกไทยดําตำ 1 ช้อนชา จะช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์โดยไม่ต้องไปหาหมอเลย

3. ให้หยุดกินน้ำตาล งดของหวานให้ได้มากที่สุด เพราะสิ่งนี้เป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ

4. การกินทุเรียนจะช่วยในเรื่องของการรักษามะเร็ง และจะทำให้ชะลอไว้

5. กินแตงโมบ่อยๆจะช่วยแก้ปัญหาโลหิตอุดตัน ช่วยบำรุงโลหิต ถ้าเป็นผู้ชาย จะช่วยในเรื่องของสมรรถภาพทางกายมาก (แนะนำกินบ่อยๆ)

6. ผู้หญิงคนไหนที่กินสับปะรดบ่อยๆ จะช่วยในเรื่องของการกระชับช่องคลอด

7. ใครชอบกินกล้วย กล้วยนั้นมีประโยชน์มาก ช่วยในเรื่องของการบำรุง ตับ ไต ผิว ตา กระดูก เหมาะสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่หน้าคอมบ่อยๆ ยิ่งผู้หญิงกินบ่อยๆ จะทำให้จุดนั้นแน่น โต

8. กล้วยน้ำว้าไปเผาทั้งเปลือก จะช่วยรักษาอาการปวดหัว ตัวร้อน อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของเบาหวาน

9. กินกล้วยหอมบ่อยๆ จะทำให้ความจำดี ไม่เป็นคนขี้ลืม สตรีวัยทองจะช่วยในเรื่องของการปรับฮอร์โมน กินกับน้ำมะพร้าวอ่อนจะดีมากๆ ชะลอความอ่อนวัย

10. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ใช้กินก็ได้ใช้นวดหน้าก็ดี ช่วยให้ร่างกายและดูอ่อนวัยกว่าปกติ ช่วยรักษากระ ฝ้า ที่เป็นผลจากการออกแดดบ่อยๆ เพราะน้ำมันมะพร้าวนั้นเป็นตัวตั้งต้นของเครื่องสำอางชนิด

11. น้ำมัน ห มู เป็นน้ำมันที่ดีสามารถช่วยซ่อมแซมสร้างเนื้อเยื่อได้

12. กินหอมแดง กระเทียม หอมใหญ่ และตามด้วยมะนาวสัก 2 3 ชิ้น เพื่อลดกลิ่นปากอันไม่พึงประสงค์ ช่วยลดไขมันในหลอดโลหิตได้ดีขึ้น วิธีนี้จะทำให้คนที่เป็นโรคต่างๆ หายได้ภายในระยะเวลา 1 เดือน โดยไม่ต้องไปหาหมอเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 12 ประโยชน์คุณค่ามหาศาล เห็นแบบนี้แล้วอย่าลืมที่จะเก็บบทความดีๆนี้ไว้ เพื่อจะได้นำไปใช้เป็นประโยชน์ให้ดีที่สุด เพื่อร่างกายและสุขภาพของตัวเราเองนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้ทำการคัดลอกเด็ดขาด

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here