ผู้เชี่ยวชาญบอก เพียงกดตามจุด 5 นาที หายจากที่เป็น

0

ผู้เชี่ยวชาญบอก เพียงกดตามจุด 5 นาที หายจากที่เป็น

วิธีนวดกดจุดจากแพทย์แนะนำ ที่ใช้เวลาในการกดจุดเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น คุณก็สามารถขจัดปัญหาที่ตัวคุณมีได้อย่างหมดห่วง โดยก่อนที่เราจะเริ่มทำการนวดจุดนั้น ตัวคุณเองจำเป็นจะต้องอยู่ในท่าในลักษณะที่ผ่อนคลาย ไม่เครียด ไม่เกร็ง ในการกดจุดแต่ละท่านั้นไม่ใช้เวลามากเกินไป ใช้เวลาเพียง 30 วินาทีถึง 1 นาทีต่อ 1 จุด และเมื่อคุณทำไปในทุกท่าประมาณ 5-10 นาที อาการปวดหัวของคุณที่มีอยู่ก็จะค่อยๆทุเลาลงตามลำดับ เรามาดูกันเลยว่าปวดตรงไหนถึงจะต้องกดตามจุดตรงไหนบ้าง

จุดหยินหยาง : การกดจุดนี้จะต้องกดตรงไปกลางหน้าผากของเรา ตรงกลางระหว่างคิ้ว จุดนี้ช่วยให้เพิ่มความสมดุลในร่างกาย การหายใจเข้าออก ช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง และช่วยในเรื่องของความดันได้ดี

จุดจ่านจู : ให้เราใช้นิ้วกดลงไปตรงใต้หัวคิ้ว โดการกดจุดนี้ช่วยให้การทำงานของตับทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้าทางสายตาจากการทำงานหนักได้ดี

จุดหยิ งเซียง : ให้ใช้นิ้วมือกดลงไปในตำแหน่งที่เว้นระยะมาจากปีกจมูกออกไปทั้งซ้ายและขวาให้ห่างออกไปอย่างละ 1 เซนติเมตร ในการกดจุดนี้ช่วยบรรเทาอาการจมูกอักเสบ , บรรเทาความเครียดที่มี และยังสามารถลดอาการปวดหัวและปวดฟันได้

จุดทานจู้ : จุดนี้ให้กดลงไประหว่างท้ายทอยตามภาพ จุดนี้ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก ปวดเมื่อยล้าตา ปวดหู และช่วยบรรเทาอาการปวดหัวจากอาการไมเกรนได้

จุดลวี่กุ่ : จุดนี้ให้กดบริเวณด้านบนของหู โดยเว้นระยะมา 1.5 นิ้ว การกดจุดนี้มีส่วนช่วยบรรเทาในเรื่องอาการเมื่อยล้าทางสายตา อาการเวียนหูอื้อ การอาเจียน และโรคกระเพาะได้

จุดเหอ กุ่ : จุดนี้อยู่ที่ด้านหลังของมือ เป็นจุดที่อยู่ตรงกลางระหว่างนิ้วโป้งและนิ้วชี้ การกดจุดนี้ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง อาการปวดฟัน และลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อที่คอได้

ในแต่ละวิธีให้เราทำอย่างช้าๆ ค่อยๆกดตามจุด ให้รู้สึกผ่อนคลาย แล้วอาการของคุณจะดีขึ้นและหายจากที่เป็นได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here