7 สัญญาณของคู่รัก ที่เรียกว่าเขาหมดรักแล้ว

0

7 สัญญาณของคู่รัก ที่เรียกว่าเขาหมดรักแล้ว

สวัสดีผู้อ่านทุกคน ในวันนี้เราได้มีบทความหนึ่งที่เชื่อว่าหลายๆคนจะอยากรู้กันแน่นอนว่า คนรักของคุณนั้นในทุกๆวันนี้เขามีสัญญาณเตือนว่าเขาหมดรักคุณหรือไม่ หรือเขามีอะไรที่ปิดบังคุณอยู่ วันนี้เราได้มี 7 สัญญาณเตือนว่าลักษณะแบบนี้แหละเขาเรียกว่าคนรักของคุณหมดรักคุณแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง มาเช็คไปพร้อมกันเลย

สัญญาณที่ 1 เขาไม่ได้โทรศัพท์หาคุณมาเป็นเวลาหลายวัน

การพูดคุยเป็นสิ่งหนึ่งที่คู่รักหลายๆคนต้องได้พูดคุยกัน วันนึงอาจจะไม่มากก็ได้ แต่ถ้าหากว่าคนรักของคุณโดยปกติแล้วเขาได้โทรหาคุณทุกวัน แต่อยู่ดีๆเขากลับโทรหาน้อยลงน้อยลง จนวันนึงที่เขาขาดการติดต่อ หรือเขาไม่ได้โทรหาคุณเลยสัญญาณนี้และเป็นสัญญาณเตือนอันดับแรก ที่จะบอกให้คุณได้รู้ว่าเขาต้องมีอะไรผิดปกติไปจากเดิมอย่างแน่นอน

สัญญาณที่ 2 หาเรื่อง และชวนทะเลาะ

โดยปกติคู่รักของหลายๆคู่ใช่ว่าจะมีความสุขในทุกๆเรื่อง จำเป็นที่จะต้องมีเรื่องทะเลาะเรื่องจุกจิกที่ทำให้ไม่พอใจของทั้งสองฝ่าย แต่แล้วก็ปรับความเข้าใจและหันหน้ามาคุยกันได้อย่างเดิม แต่ถ้าหากว่าคู่รักของคุณอยู่ดีๆก็เกิดไม่พอใจในตัวคุณในหลายๆเรื่อง ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เขายอมรับตัวคุณได้เป็นอย่างดี และหนำซ้ำยังหยิบประเด็นเก่าๆขึ้นมาโต้เถียงอย่างไม่จบสิ้น สิ่งนี้เป็นสัญญาณเตือนว่าเขาไม่ค่อยที่จะมีความสุขเวลาที่อยู่กับคุณ เพราะเขาอาจจะไม่ได้รู้สึกดีต่อคุณเหมือนเดิมแล้ว

สัญญาณที่ 3 เขากลายเป็นคนที่มีเงื่อนงำมากยิ่งขึ้น

โดยปกติแล้วคู่รักหลายๆคนก็มักจะทำกันเป็นปกติว่า ทำอะไร อยู่ที่ไหน อยู่กับใคร แต่ถ้าหากว่าเราถามเขาแต่เขากลับเบี่ยงเบนประเด็น หรือเขาไม่ตอบคำถามคุณ นี่แหละแสดงได้เลยว่าเขามีอะไรที่ปิดบังและปิดซ่อนคนอยู่อย่างแน่นอน และบางทีที่เขาหายไปเป็นชั่วโมงหรือนานๆครั้งเขาจะติดต่อกลับมาทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คุณควรที่จะเตรียมใจไว้ได้เลย

สัญญาณที่ 4 เขาเลิกใช้แทนตัวเองคำว่าเรา แต่เปลี่ยนมาใช้คำว่าผมแทน

การเปลี่ยนสรรพนามการพูดคุยกันหรือการแทนตัวเองในลักษณะที่เปลี่ยนไป เราจะรู้ได้ทันทีว่าผิดปกติแน่ๆไม่เป็นปกติอย่างแน่นอน สิ่งเหล่านี้เราสามารถรับรู้ได้จากการกระทำคำพูดท่าทางต่างๆที่เขาได้แสดงออกมา ทำให้เรารู้ถึงความเปลี่ยนแปลงของคนรักของเรา

สัญญาณที่ 5 เขามีเวลาไปเที่ยวกับเพื่อน มากกว่าให้เวลาส่วนตัวกับคุณ

แน่นอนว่าคู่รักหลายๆคู่อยากที่จะต้องมีเวลาอยู่ด้วยกันสองต่อสอง แต่ถ้าหากว่าคนรักของคุณเปลี่ยนการใช้ชีวิตจากอยู่กับคุณกลับกลายเป็นอยากอยู่กับเพื่อนมากกว่า กลายเป็นอยากไปเที่ยวกับเพื่อนมากกว่า และชวนทะเลาะกันบ่อยขึ้นกว่าเดิม บางทีทะเลาะกันข้ามวัน ข้ามอาทิตย์เลยก็มี คุณรู้ได้ว่าคู่รักของคนนั้นเขาเริ่มมีความรู้สึกที่น้อยลงจากเดิมมากๆแล้ว

สัญญาณที่ 6 บรรยากาศที่เงียบเชียบ พูดจากันน้อยลง

โดยปกติคุณก็มักจะมีเรื่องราวอะไรต่างๆนานาที่คุยกันอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็เอามาพูดกันหมด ไม่มีอะไรปิดบังกัน แต่เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นว่าคู่รักของคุณคุยกับคุณน้อยลง เล่นโทรศัพท์มากขึ้น ไม่ค่อยได้พูดจากันไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ พูดกันน้อยลง เพียงตอบคำถามว่า ใช่ หรอ อะไรจากที่เคยพูดกันเยอะๆเขาก็แทบจะไม่ค่อยอยากจะคุยกับคุณเป็นเวลานาน

สัญญาณที่ 7 คนรอบตัวคุณเริ่มถามคุณแล้วว่า ระหว่างคุณกับแฟนมีอะไรที่ปกติไปหรือเปล่า

คนเราอยู่ด้วยกันทุกวันอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปเราก็จะสามารถรู้ได้ทันที แต่ถ้าหากว่าคนข้างๆของคุณเริ่มสังเกตุถึงความห่างเหินของคุณกับคู่รักนั้นอย่างได้ชัดเจน เขาก็ต้องถามคุณด้วยความเป็นห่วงว่า คุณกับคนรักของคุณยังรักกันดีหรือเปล่า ทำไมเดี๋ยวนี้ไม่เห็นหน้าเห็นตากันเลย คุณควรเริ่มคิดทบทวนเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น แล้วหันมาตอบกับตัวเองว่าจริงๆแล้วระหว่างคุณกับเเฟนนั้นเป็นยังไงกัน

7 สัญญาณเตือนที่เรากล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นสัญญาณว่าคนรักของคุณหรือคู่รักของคุณได้เปลี่ยนไปจากเดิม หากเขาได้มีลักษณะนิสัยข้างต้นเหล่านี้แสดงว่าคุณควรที่จะรู้ว่าคนรักของคุณได้เปลี่ยนไปจากเดิม ได้เปลี่ยนความรู้สึกที่เขาได้เคยมีให้กับคุณ หากว่าคนรักของคุณมีลักษณะดังกล่าวนี้คุณควรที่จะหันมาทบทวนตัวเองว่าจริงๆแล้ว คุณกับคนรักของคุณเป็นอะไรกันมีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้างแล้วลองปรับเปลี่ยนเข้าหากัน เปลี่ยนลักษณะนิสัยกัน ถ้าหากว่าไม่ดีขึ้นก็อย่าฝืนกันอีกต่อไป

เขียน / เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here