งานวิจัยระบุ ยิ่งเป็นคนห้องรกมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นคนฉลาดมากเท่านั้น

0

งานวิจัยระบุ ยิ่งเป็นคนห้องรกมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นคนฉลาดมากเท่านั้น

ห้องที่เราอยู่ หากเราไม่ดูแลดีๆไม่จัดวางของอย่างเป็นระเบียบ ห้องก็จะดูรกและดูสกปรกขึ้นมา แต่ดันมีงานวิจัยหนึ่งได้ชี้ชัดว่าคนที่ห้องรกเป็นคนที่ฉลาด กลับกลายเป็นที่ถกเถียงของชาวโซเชียลกันเป็นอย่างมากว่า บทความวิจัยที่เขาว่ากันว่าคนห้องรกเป็นคนที่มีความฉลาดมีไหวพริบดี ตกลงจริงๆแล้วมันยังไงกันแน่ อ่านรายละเอียดด้านล่างเลย

ในทางด้านของ Robert Thatcher ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสารเคมีในสมองที่ส่งผลต่อพฤติกรรมของเราโดยตรง ถึงกับออกมาประกาศว่ายิ่งเราปล่อยของวางเกะกะทำให้รกมากเท่าไหร่ก็จะทำให้เราฉลาดมากขึ้นเท่านั้น

โดยเขาให้เราลองคิดง่ายๆว่า หากคนเรานั้นนึกอยากจะวางอะไรก็วาง เก็บข้าวของไม่เป็นที่ วางเกะกะรกห้องไปหมด คิดจะวางตรงไหนก็วาง ไม่เคยจำ จะฝึกทำให้คนเรานั้นมีสมอที่มีการคิดอยู่ตลอดเวลา ดูตัวอย่างง่ายๆ ว่าตื่นเช้ามาหาแว่นตาที่เราวางไว้ไม่เจอ

เราก็จะทำการคิดทบทวนตัวเองว่าล่าสุดแล้วใส่แว่นเมื่อไหร่ แล้วเราทำอะไร เราเดินไปตรงไหน เราเอาแว่นไปวางไว้ตรงไหน มันจะเป็นการคิดทุกอย่างที่เป็นขั้นตอนอยู่ในสมองของเรา

ทั้งนี้ทั้งนั้นในงานวิจัยได้สรุปเพิ่มเติมอีกว่า โดยนิสัยของคนที่มักประสบความสำเร็จในส่วนมากนั้น คือ คนที่สามารถตั้งรับกับอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาในชีวิตได้อย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับเหตุการณ์ในห้องที่รกๆนี้ ซึ่งจะเป็นเหตุการณ์ที่ฝึกให้เราเจอกับความยุ่งยากอยู่ตลอดเวลา ทำให้เราคิดทบทวนเหตุการณ์ที่เราได้ทำล่าสุดเอาไ ว้อย่างเช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่แว่นตาหาย ที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นนี้เป็นการคิดทบทวนเหตุการณ์ในก่อนหน้านี้ และสุดท้ายเราก็หาคำตอบจนเจอ

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : postnet

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here