หลายคนไม่เคยรู้ วิธีนี่ง่ายมาก สวยเหมือนใหม่อีกครั้ง

0

หลายคนไม่เคยรู้ วิธีนี่ง่ายมาก สวยเหมือนใหม่อีกครั้ง

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่หลายคน มีไว้ในครอบครอง แต่หลายๆท่านคงจะพบเจอกับปัญหา สร้อยคอและสร้อยข้อมือของเรานั้นมีสีที่หมอง มีคราบดำๆเกิดขึ้น และติดคราบเหงื่อต่างๆที่ทำให้เกิดความสกปรกได้ แต่หลายๆคนคงจะสงสัยว่าวิธีการทำความสะอาดทำอย่างไร ในเมื่อเราก็ใส่อาบน้ำในทุกวันแต่ทำไมยังมีคราบเหล่านั้นได้

ในวันนี้เราได้นำเทคนิคดีๆมาส่งต่อให้กับทุกๆท่าน เรียกได้ว่าง่ายเลยทีเดียว จะทำให้ทองของคุณกลับมามีสีเหลืองอร่ามสวยงามเหมือนดั่งเดิม มาดูกันเลยค่ะ

1. ต้มในน้ำเดือด

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมาก เพียงคุณนำเครื่องประดับที่คุณต้องการชำระล้างมาต้มในน้ำเดือด ให้น้ำท่วมเครื่องประดับ วิธีนี้จะทำให้คราบน้ำมันต่างๆที่ติดอยู่กับสร้อยลอยขึ้นมาเหนือผิวน้ำ หลังจากที่เราต้มในน้ำเดือดได้ประมาณ 2-3 นาที นาทีคุณจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในทันที

2. น้ำยาล้างจาน

ต้มน้ำในปริมาณหนึ่ง จากนั้นให้ใส่น้ำยาล้างจานลงไปเล็กน้อย เพื่ออยากให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นสามารถใส่น้ำแร่หรือน้ำโซดาลงไปได้ ฟองแก๊สต่างๆจะทำให้คราบสกปรกหลุดออกได้ดียิ่งขึ้น ให้เรานำเครื่องประดับลงไปแช่ไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นให้เราขัดเครื่องประดับเบาๆด้วยการใช้แปรงสีฟันขนนิ่ม เพราะถ้าหากใช้แปรงขนแข็งอาจจะทำให้เครื่องประดับของเรานั้นเกิดเป็นรอยขีดข่วนได้ ในขั้นตอนที่คุณขัดคุณจะเห็นได้เลยว่าคราบดำๆหลุดออกไปอย่างง่ายดาย จากนั้นให้นำเครื่องประดับมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด เช็ดด้วยผ้าขนหนูให้แห้ง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เครื่องประดับที่สวยงาม เหมือนซื้อใหม่เลยทีเดียว

3. ยาสีฟัน

เพียงคุณป้ายยาสีฟันลงไปแปรงสีฟันที่มีขนนิ่มๆ จากนั้นให้นำไปขัดกับเครื่องประดับของคุณขัดเบาๆไม่ต้องลงแรงมาก วิธีนี้จะช่วยทำให้เครื่องประดับของคุณเงางามยิ่งขึ้น เมื่อขัดเสร็จแล้วให้ตามด้วยการล้างน้ำเปล่าที่สะอาด

4. แอมโอมเนีย

วิธีนี้ไม่แนะนำให้ใช้บ่อย แต่เป็นวิธีที่ดีและได้ผลดีที่สุด การทำโดยผสมแอมโมเนีย 1 ส่วนต่อน้ำ 6 ส่วน จากนั้นนำเครื่องประดับที่เราจะทำความสะอาดใส่ลงไป ไม่เกิน 60 วินาที จากนั้นให้นำเครื่องประดับเราขึ้นมาให้ล้างน้ำเปล่าที่สะอาดโดยทันที ให้เช็ดเครื่องประดับให้แห้งด้วยผ้าขนนิ่ม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะเราสามารถทำได้ง่ายๆไม่ต้องเปลืองเงินซื้อน้ำยาถึงแพง ลองนำไปใช้ดูนะคะและอย่าลืมส่งต่อให้กับเพื่อนๆหรือคนที่คุณรักกันด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้เป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน

ขอบคุณข้อมูลจาก : thaifoodinfrance

เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here