วิธีละลายเนื้อแช่แข็ง ไม่ต้องแช่น้ำ ง่ายนิดเดียว

0

วิธีละลายเนื้อแช่แข็ง ไม่ต้องแช่น้ำ ง่ายนิดเดียว

เชื่อได้เลยว่าคงจะเป็นปัญหาของแม่บ้านหลายๆคน ที่จะพบเจอกับในเรื่องของอาหารแช่แข็ง ที่เมื่อเวลาเราจะทำอาหารทั้งที ก็ต้องใช้เวลานานเพราะว่าต้องรอเนื้อสัตว์แช่แข็ง ที่ต้องนำออกมาละลายน้ำ เพื่อให้สามารถนำมาประกอบอาหารได้ แต่กว่าจะได้ทำก็เสียเวลาไปเป็นชั่วโมง

แต่หากใครที่กำลังมองหาวิธีอื่นนอกเหนือจากการนำไปแช่น้ำ ในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับที่ดีมาส่งต่อให้กับทุกท่านค่ะ ขอบอกเลยว่าใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ก็สามารถนำมาประกอบอาหารได้ เรามาดูขั้นตอนกันเลยว่าทำกันอย่างไร

ขั้นตอนในการทำ

1. หม้อสแตนเลส 1 ใบมาคว่ำวางไว้

2. จากนั้นให้นำชิ้นเนื้อที่เราต้องการละลาย มาวางไว้บนก้นหม้อสแตนเลสที่เราคว่ำออกไว้

3. เตรียมหม้อสแตนเลสอีก 1 ใบมาวางทับชิ้นเนื้อที่เราต้องการละลาย

4. ใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น เนื้อที่แข็งตัวที่เรานำมาจากช่องแช่แข็ง ก็จะนิ่มตัวจนคุณสามารถนำมาหั่นและปรุงอาหารได้อย่างง่ายสบาย

หม้อสแตนเลสที่เรานำมาใช้ มีคุณสมบัติในการนำความร้อนและความเย็น โดยความเย็นจากเนื้อสัตว์ จะถ่ายไปสู่ก้นหม้อทั้งบนและล่าง ทำให้เนื้อสัตว์นั้นมีละลายตัวได้เร็วกว่าการนำไปเข้าไมโครเวฟ หรือการแช่น้ำ และที่สำคัญยังไม่ทำให้เสียรสชาติของเนื้อสัตว์อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีที่เรานำมามอบให้ทุกคนในวันนี้ ง่ายมากๆเลยใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นคุณก็จะได้เนื้อสัตว์ที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งไม่ทำให้เสียรสชาติอีกด้วย หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน ลองนำไปทำดูกันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : good-trick

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here