แม่กะพริบตา บอกคนในปั๊มน้ำมัน

0

แม่กะพริบตา บอกคนในปั๊มน้ำมัน

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 4 มกราคม ทางสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานเกี่ยวกับ การถูกจับตัว แต่ถ้าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ คุณแม่ถูกขจับแต่สามารถรวบรวมสติกลับมาได้ และใช้ไหวพริบปฏิภาณของเธอเพื่อเอาตัวรอดจนสำเร็จ

เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นในระหว่างที่หญิงสาวจากเมืองหางโจว กำลังขับรถเดินทางไปรับลูกสาวของเธอในเขตหยูว์หาง

ซึ่งในขณะที่เด็กหญิงนั้นกำลังขึ้นรถมา ได้มีชายคนหนึ่งเดินตามลูกสาวของเธอขึ้นมาบนรถด้วย ชายคนดังกล่าวสั่งให้เธอนั้นขับรถมุ่งหน้าไปสู่อำเภออีกอำเภอหนึ่งในเมือง แต่คุณแม่นั้นกับต่อไปว่าเธอเองไม่รู้ทาง คนที่จับตัวจึงให้เธอขับรถไปตามคำสั่งของเขาเอง

เธอขับรถออกไปได้สักพักนึง คุณแม่ก็อ้างว่ารถเธอน้ำมันใกล้จะหมดแล้ว เลยขอแวะปั๊มเพื่อทำการเติมน้ำมันก่อน
ในระหว่างที่กำลังเติมน้ำมันอยู่นั้น ยิงผู้เสียหายได้พยายามกระพริบตาพร้อมทำสีถ้าหน้าตาขอความช่วยเหลือไปยังพนักงานที่กำลังเติมน้ำมันให้ถึง 2 ครั้ง จนพนักงานหญิงดังกล่าวเห็นว่ามีพิรุธ และผิดสังเกต จึงได้บอกเพื่อนที่ปั๊มน้ำมันของเธอให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งจดทะเบียนรถเอาไว้

คุณแม่ค่อยๆขับรถออกจากปั๊มน้ำมันอย่างช้าๆ ก่อนที่จะหันไปบอกคนที่จับตัวเธอ ว่ามือสั่นและรู้สึกกลัวจนไม่สามารถขับรถต่อไปได้

เมื่อเห็นดังกล่าว คนที่จับตัวเธอจึงบังคับให้หญิงสาวส่งเงินจำนวน 20,000 หยวน ประมาณ 125,000 บาท ให้แทน แต่เธอกลับบอกว่าเธอเองไม่ได้พกเงินสดติดตัวไว้ จนในที่สุดลูกของเธอจึงได้โอนเงินให้แทน

ซึ่งในระหว่างนั้นเองที่กำลังต่อรองกันอยู่ รถตำรวจ 6 คันได้ขับรถมาถึงบริเวณปั๊มน้ำมันพอดี และเมื่อคนที่จับตัวเห็นว่าท่าไม่ดีแล้ว จึงรีบเปิดประตูแล้ววิ่งหนีออกไป ก่อนที่จะถูกจับกุมตัวได้เลยที่สุด

ตามรายงานนั้นได้ระบุว่า คนที่จับตัวนั้นเป็นชาย แซ่หงวัย 31 ปี เคยมีประวัติในเรื่องของการจับตัวมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งภายหลังเขาได้รับสารภาพว่า สิ่งที่ได้ทำลงไปในครั้งนี้ เพื่อที่จะต้องการเงินกลับบ้านในช่วงเทศกาล และรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไปเป็นอย่างมาก

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : China Xinhua News

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here