เปิดดวงความรักทั้ง 6 ราศี ในปี 2562 พบคนถูกใจ สมหวัง เลิกรา

0

เปิดดวงความรักทั้ง 6 ราศี ในปี 2562 พบคนถูกใจ สมหวัง เลิกรา

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

สำหรับเรื่องที่โดดเด่นมากที่สุดในปีนี้ จะไปในเรื่องของความสัมพันธ์ในเรื่องของความรัก ความรู้สึก

ถ้าคุณเป็นคนที่โสดอยู่ หาจะได้พบเจอกับคนที่มีคู่อยู่แล้ว ไม่สะดวกที่จะสานความสัมพันธ์ ให้ระมัดระวังจิตใจของคุณให้ดี เก็บความรู้สึกของคนเอาไว้ในใจ อย่าได้หวังมากเกินไปเพราะอาจทำให้คุณเป็นทุกข์ได้ ความรู้สึกเมื่ออยู่ใกล้ชิด จะเกิดความสนิทสนม อาจจะทำให้คุณรักเขาไปแบบไม่ทันตั้งตัว

แต่อย่างไรก็ตามนั้นความรักในครั้งนี้มีคำเตือนที่สำคัญ จะต้องระมัดระวังปัญหาแวดล้อมทั้งสองฝ่าย เป็นสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ยากต่อการแก้ไข หากฝันใดนั้นมีพันธะ ให้ระมัดระวังการเลิกรา แต่ถ้าหากความรักของคุณทั้งสองคน มีความมั่นคงเพียงพอ สิ่งเหล่านั้นก็ไม่อาจจะเกิดกับคุณได้

สำหรับใครในตอนนี้ที่กำลังตกเป็นมือที่สาม หรือหวังว่าคุณรักคนที่มีคู่อยู่แล้ว เขาจะกลับหันหลังมาหาคุณ บอกเลยว่าไม่มีวัน ความรักของคุณไปทำลายความรักของคนอื่นแล้ว หากหวังว่าให้เขาถอยกลับมาหาคุณ คุณเลิกคิดไปได้เลย เพราะว่ามันผิดศีลธรรม มันผิดความรู้สึก คนที่เกิดในราศีเมษเข้าใจว่าเป็นคนที่มีความเป็นนักสู้ มีความมุ่งมั่น มีความหยิ่งในศักดิ์ศรี แต่จะต้องระมัดระวังในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ

อีกอย่างหนึ่งที่จะต้องระมัดระวังให้ดีที่สุด สิ่งใดที่คุณกำลังซุกซ่อนเกี่ยวกับความรักไว้ ปีนี้ จะต้องเจอดีแน่ ไม่อาจปิดมันไว้ได้ตลอดเวลา

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)

ต้องบอกว่า เป็นปีทองของชาวราศีพฤษภก็ว่าได้ เว้นเสียแต่ว่าในดวงกำเนิดนั้น จะดวงตกเข้าจริง ๆและมีดาวอื่น ๆ มีอิทธิพลมากเกินไป

โดยพื้นฐาน ปีนี้ จะเป็นปีของการได้พบรัก พบคู่ ได้ตระหนักถึงคุณค่าความหมายของการร่วมชีวิตร่วมบ้านเรือน ในคนที่คบหากันมานานยาว จะได้เวลาของการมงคลสมรส ญาติผู้ใหญ่ได้ร่วมรับรู้ หรือได้เวลาเปิดตัวกันเสียที

นอกจากนั้น ยังเป็นปีที่ดีสำหรับมิตรภาพ ความสัมพันธ์ที่สร้างสรรค์ แม้แต่คนที่เคยเลิกรากันไป ยังมีโอกาสจะได้กลับมาพบปะพูดคุยกัน ได้เคลียร์ใจกันตามสมควร ไม่ถึงขนาดจะได้รีเทิร์นคืนดี แต่จะมีช่วงเวลาอันปลอดโปร่งใจเกิดขึ้นเกี่ยวกับมือที่สาม ไม่น่าห่วงแต่ประการใด คนที่ทะเลาะเบาะแว้งกัน จะมีช่วงเวลาปรับความเข้าใจกันได้ หรือตกลงกันไม่ได้จริง ๆ จะได้คนช่วยไกล่เกลี่ย ชี้ให้มองเห็นคุณค่าความดีของอีกฝ่าย ทำให้สายใยรักยังผูกพันกันต่อไปได้

ในคนที่มีรักใหม่ เพิ่งอินเลิฟกันได้ไม่นาน ประมาณช่วงปลายปี 2559 เป็นต้นมา คุณจะมีช่วงเวลาที่ดีกว่ารักครั้งอื่น ๆ ในชีวิต กับคนที่เข้ามา และอยู่ต่อถึงปี 2560 จะเป็นคนที่ทำให้ได้เรียนรู้ความรักความใคร่ครั้งพิเศษ บางคนจะเรียกได้ว่าหลงใหลในตัวแฟนมาก จะได้สัมผัสก็คราวนี้

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

สำหรับคนที่อยู่กินเป็นคู่ชีวิตแล้วนั้น สถานการณ์ในปีนี้ จึงจะไม่มีอะไรรุนแรงมากนัก หากมีเรื่องร้าวฉาน มีปัญหา ก็จะยังกลับมาคืนดีกันได้ และเคลียร์กันได้ในเวลาไม่ช้านานแต่สำหรับคนที่อยู่ในระดับ ?คู่รัก? หรือเพิ่งรักกันมาไม่นาน ไม่ถึงปี ต้องเตือนไว้ก่อนว่า ปัญหารักยังจะมาอยู่เป็นระยะ และอาจพีคได้ในช่วงเดือนมีนาคม, มิถุนายน, กรกฎาคม
สิ่งที่ต้องระวังให้มาก คือเรื่องความคิดที่ไม่ชัดเจน การมีตัวเลือกมากกว่าหนึ่ง บ้างก็รู้สึกเหมือนตัวเองต่างหากที่เป็นตัวเทียบ ทำให้ต้องคิดอยู่เสมอว่า จะเลือกทางไหนดี จะอยู่หรือจะไปและอีกเรื่องที่จะกลายเป็นข้อร่วมบั่นทอน คือการหึงหวง การเป็นเจ้าของ การพยายามจะครอบครองกันมากเกินไป ลึก ๆ อาจเป็นความกลัวต่อความสูญเสียก็ได้ แต่ยิ่งหวั่นวิตกมาก ยิ่งควบคุมกันมาก สถานการณ์กลับยิ่งแย่ลงเสียมากกว่า

สิ่งที่พิเศษสำหรับชาวราศีนี้ ในปี 2560 ก็คือ บางคนจะมีเกณฑ์พบรักกับชาวต่างชาติ หรือที่มาจากต่างถิ่นแดนไกล และคนที่อยู่ไกลกัน จะต้องได้ใช้ความพยายามและความตั้งใจ เพราะการนัดหมายพบปะจะมีอุปสรรคมากอยู่

ส่วนคนที่มีรักซ้อน หรือเป็นมือที่สาม ปีนี้สถานการณ์ดูจะไม่คืบหน้า มักได้หลงวนอยู่กับพันธนาการเดิม ๆ การตัดสินใจจะไม่เฉียบขาด และจะมีความกดดันอยู่เงียบ ๆ ในเวลาที่แพ้ใจตัวเอง

ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

เตือนว่าในปีนี้ จะมีเหตุให้ความสัมพันธ์มีความเสี่ยงมากเป็นพิเศษ มักลุ่ม ๆ ดอน ๆ ต่อกัน แต่การจะเลิกราหย่าร้างก็ยังไม่ถึงขั้นนั้น

ข้อระวังแรก สิ่งที่เป็นปัญหา จะยังมีอยู่ และอาจซุกไว้เหมือนฝุ่นใต้พรม ถ้าต้องการให้ราบรื่นขึ้น ต้องเก็บกวาดสิ่งที่หมักหมมให้จงได้ อะไรที่อยู่ภายในใจให้เอามันออกมาถ้ามีปัญหากับคู่รัก อย่าได้ต่างคนต่างคิด หรือคิดโดยไม่พูด เพราะจะยิ่งเข้าใจผิดต่อกัน มีความสัมพันธ์ที่คาราคาซัง นับวันจะเกิดปัญหามากไปเรื่อย ๆ

ในคนที่มีรักซ้อน รักนอกสมรส ปีนี้จะทำอะไรไม่ได้มาก ยังต้องยอมรับเงื่อนไขเดิม ๆ คู่เดิมจะไม่ยอมรับความเปลี่ยนแปลงง่าย ๆ บางคนแม้แยกกันอยู่ ก็ยังมีภาระพันธะติดตัว ไม่ง่ายในการเปลี่ยนแปลง

สำหรับคนโสด จะมีคนเข้ามาพอชุ่มชื่นใจบ้างเป็นครั้งคราว แต่ถ้าจะเอาจริงมักมีปัญหามาก ไม่เหมาะจะด่วนตัดสินใจ แต่ถ้าเป็นรักต่างวัย กลับจะไปกันได้ดีเป็นพิเศษ

ภาพรวมของเรื่องรักในปีนี้ ถือว่าอยู่กึ่ง ๆ กลาง ๆ จะยังไปกันไม่สุด แต่ก็ถอยหลังไม่ได้ หากวางแผนจะมีงานมงคลสมรส อาจได้เลื่อนเวลาออกไป มีเหตุเปลี่ยนแปลงในทางใดทางหนึ่ง ญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวจะชี้ให้เห็นปัญหาก็ได้

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

ความสัมพันธ์ในปีนี้ของคุณ จะเน้นไปที่การมีคู่รักคู่ชีวิต ซึ่งจะเคียงบ่าเคียงไหล่ เป็นผู้ที่พึ่งพากันได้ช่วยเหลือกันยามเดือดร้อน ได้คู่อุปถัมภ์ค้ำจุนก็ว่าได้แต่การพึ่งพากันของคู่รัก ไม่ได้หมายถึงเรื่องเงินทองเสมอไป การให้กำลังใจกัน การเป็นแรงบันดาลใจการให้ความอบอุ่นใจ ล้วนแต่มีความหมายที่สูงค่า

แต่ในด้านลบ ก็ให้ระวังเวลาที่ยุ่งกับงานมากเกินไป จนไม่มีเวลาให้กันเพียงพอ หรือเกิดปัญหาซ้ำซากแบบเก่า เรื่องของการ ?ลืม? กันโดยไม่ได้ตั้งใจสำหรับคนที่มีคนชอบพอพึงพอใจ จะเป็นปีที่ดีสำหรับใช้ความพยายามเข้าหาโอกาส มีสิทธิ์จะได้คบหาดูใจ พัฒนาความสัมพันธ์ ได้เรียนรู้กันมากขึ้น แต่มีคำเตือนสำหรับรักทางไกล หรือคนที่คบกันในโซเชียล แบบไม่เห็นหน้าค่าตา ดูให้ดีว่าคนที่คุณคบมีตัวตนจริง ๆ หรือเปล่า นิสัยเป็นอย่างไร ไพ่ทั้งหมดบอกถึงความสัมพันธ์ที่ชัดเจน จับต้องได้ ไม่ใช่ความรักที่หลักลอย

กรณีรักกันแต่อยู่ไกล ถ้าคุณเคยได้เจอกันตัวเป็น ๆ มาแล้ว ได้ทำกิจกรรมร่วมกันมาอยู่ ก็ตัดไปในส่วนความเสี่ยง หากมีปัญหาก็จะเป็นเพราะเรื่องอื่น ๆ ในชีวิตแต่ละฝ่าย ซึ่งอยู่ในเกณฑ์จูนกันได้ แต่ในคนที่รักเพียงภาพฝัน รักเพราะรูปโปรไฟล์ คุณควรระวังตัวระวังใจ อย่าให้ชีวิตพังเพราะโลกมายาอย่าหลงคนที่อวตารขึ้นมา เว้นแต่ว่าคุณชัดเจนว่าตัวเองต้องการเพียงเท่านั้น และสุขได้ในโลกแฟนตาซี

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

จะเป็นปีที่ดีสำหรับชาวราศีมังกร ที่ต้องการความสัมพันธ์ขั้นสูง พัฒนาไปสู่การเป็นคู่รักคู่ครองสามารถวางแผนถึงขั้นกำหนดวันหมั้นหมายสมรสได้

อย่างไรก็ดี ความรักอย่างเดียวจะไม่เพียงพอ เรื่องของอาชีพการงาน ฐานะทางเศรษฐกิจ จะเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ต้องใช้ตัดสินใจ ส่วนคนที่ได้ครองคู่อยู่กินกันไปแล้ว น่าจะเข้าใจความหมายข้อนี้ดี

ในด้านบวก ปีนี้ เป็นปีที่ดีของคนที่ต้องการคู่ จะมีคนเข้ามาให้พิจารณา และโอกาสในการทำให้ตัวเองได้รับเลือก ให้เป็นที่สะดุดตาสะดุดใจ

แต่ในด้านลบ คุณยังเสี่ยงจะเผชิญกับความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นอน ระวังที่สุดคือคนที่มีรักต่างวัย ถ้าคุณอายุน้อย แล้วอีกฝ่ายอายุมากไม่เป็นไร แต่ถ้าคุณอายุมาก และอีกฝ่ายอายุน้อย จะมีจุดที่ยังสั่นไหว มีเกณฑ์อกหักหรือพลาดหวังอยู่พอสมควร กับคนที่ต้องตาต้องใจ ที่รักแรกพบมักไม่ได้กัน คนที่ได้มานั้น มักเป็นคู่โดยพรหมลิขิต แต่จะเป็นคู่เวรคู่กรรมด้วยหรือไม่ ถามใจตัวเองดู 🙂

สำหรับคนที่มีรักซ้อน มีเรื่องรักนอกสมรส ปีนี้จะยังพอประคับประคองกันไปได้ ความลับยังไม่แตก แต่มีโอกาสได้บุตรลับ ได้สมาชิกใหม่ ซึ่งพูดได้ยากว่าจะทำให้ดีขึ้นหรือแย่ลงกันแน่

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : kapook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here