ขอบยาง “ขึ้นรา” ล้างยังไงก็ไม่ออก จัดการได้ด้วยวิธีนี้ ง่ายมาก!

0

ขอบยาง “ขึ้นรา” ล้างยังไงก็ไม่ออก จัดการได้ด้วยวิธีนี้ ง่ายมาก!

ตู้เย็น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่ทุกบ้านมีกัน เอาไว้เก็บอาหาร แช่อาหารเพื่อให้คงสภาพไม่เน่าเสีย แต่พอใช้นานๆไป ตู้เย็นของเราก็เสื่อมสภาพ จะเห็นได้ชัดเลยว่าตรงยางที่ขอบตู้เย็นของเรานั้นมีรอยดำๆและมีเชื้อราติดอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะทำให้ส่งผลเสียต่อร่างกายของเรา วันนี้เรามีวิธีการกำจัดง่ายๆ มาดูกันเลยว่าทำอย่างไรได้บ้าง

วิธีที่ 1 : ใช้ยาสีฟัน

เอายาสีฟันทาไปบนยางที่เป็นเชื้อรา ทิ้งไว้ 3 นาที ใช้ผ้าบิดหมาดเช็ด (อย่าดึงยางออกมา เพราะมันจะเสียรูป) จากนั้นใช้น้ำล้างให้สะอาด จะทำให้ราหายไปได้บ้าง

วิธีที่ 2 : ใช้น้ำส้มสายชู กับน้ำยาซักผ้าครึ่งฝา

ก่อนอื่นต้องถอดปลั๊กตู้เย็นออก แล้วใช้ผ้านิ่มๆเช็ดไปบนบริเวณที่เป็นเชื้อราก่อนหนึ่งครั้ง จากนั้นผสมน้ำส้มสายชู 200 มิลลิลิตรกับน้ำยาซักผ้าครึ่งฝา ใช้ผ้าชุบลงส่วนผสมแล้วเอาไปเช็ดบริเวณที่เป็นรา จากนั้นเช็ดให้สะอาดจนไม่เหลือคราบน้ำยาซักผ้า

วิธีที่ 3 : ใช้แอลกอฮอล์

เทแอลกอฮอล์ 150 มิลลิลิตรใส่ถ้วย เอากระดาษทิชชูพันส้อมให้แน่นแล้วจุ่มลงไปในแอลกอฮอล์ จากนั้นเอาส้อมมาเช็ดตามร่องยางซ้ำไปซ้ำมา สักพักก็จะเห็นว่าทิชชูมีสีดำติด ซึ่งก็คือคราบสกปรกและเชื้อรา ทำซ้ำจนกระทั่งไม่มีอะไรดำๆติดทิชชูออกมาอีก วิธีนี้ทั้งเร็ว สะอาด และยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ด้วย

ทั้งนี้ ควรจะทำความสะอาดตู้เย็นสัปดาห์ละครั้ง เพื่อกำจัดกลิ่น ถ้าตู้เย็นมีกลิ่นแปลกๆ ให้ลองเอาเปลือกส้ม มะนาวฝานแผ่น ทิชชู 1 ม้วน หรือน้ำส้มชายชูใส่ในตู้เย็น

สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยให้กลิ่นในตู้เย็นหายไป และจะช่วยกำจัดแบคทีเรีย

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here