ชี้ชัด “คนไม่ชอบอาบน้ำ” ผิวดีกว่าคนที่ชอบอาบน้ำ

0

ชี้ชัด “คนไม่ชอบอาบน้ำ” ผิวดีกว่าคนที่ชอบอาบน้ำ

คนเราทุกคนอาจมีการเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนๆกันคือ การถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กๆว่าต้องอาบน้ำทั้งตอนตื่นเช้า และก่อนเข้านอน อาจจะเพราะอากาศที่ร้อนของประเทศไทย และการชำระล้างทำความสะอาดตัวเรา แต่ทุกคนทราบกันหรือไม่ ว่าผลการวิจัยของต่างประเทศนั้น คำตอบในเรื่องของการอาบน้ำ เหลือเชื่อสุดๆ

Dr.Casey Carlos ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านโรคผิวหนัง จากมหาวิทยาลัยทางการแพทย์ซานดิเอโก้ แคลิฟอร์เนีย บอกว่าการอาบน้ำทุกวัน และครั้งละนานๆ ไม่ส่งผลดีกับร่างกายคนเรา เพราะปกติแล้วผิวหนังของคนเราสามารถทำความสะอาดได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว และการที่เราถูสบู่เพราะเชื่อว่ามันทำให้ร่างกายสะอาดขึ้นนั้น แท้จริงแล้วมันคือตัวทำลายน้ำมันในชั้นผิวหนังของเราต่างหาก

แถมการอาบน้ำบ่อยๆ ยังทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง และเจ้าสบู่ก้อนยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้ด้วย ที่สำคัญเมื่อเราถูสบู่บนผิวหนังของเรา สบู่ยังไปทำลายแบคทีเรียดีๆ ที่มีไว้ปกป้องผิวของเราโดยธรรมชาติอีกด้วย

ซึ่งเราจะสังเกตุได้เมื่อหลังอาบน้ำจะรู้สึกคันที่ผิวหนัง ก็เพราะผิวหนังของเราเริ่มแตก และนั่นแหละมันคือการเปิดทางให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย และอาจเกิดการติดเชื้อได้มากกว่าเดิม

แต่อย่างไรก็ตามสภาพอากาศที่เมืองไทยก็คงไม่เอื้ออำนวยให้อยู่แบบไม่อาบน้ำอ่ะเนอะ แต่หากหน้าหนาวก็ว่าไปอย่าง อิอิ

ขอบคุณข้อมูลจาก : saraded

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here