ปิดให้ถูกตำแหน่ง ได้ผลอานิสงส์ เงินทองไหลเข้ามา

0

ปิดให้ถูกตำแหน่ง ได้ผลอานิสงส์ เงินทองไหลเข้ามา

เราเชื่อว่าคงจะไม่มีใครหรือน้อยคนที่จะไม่เคยปิดทองพระพุทธรูป เวลาที่เราเข้าวัดทำบุญนั้น การปิดทองพระพุทธรูป เป็นสิ่งหนึ่ งที่พึงปฏิบัติกันมาเนิ่นนานในอดีตสู่ปัจจุบันนี้ ตามความเชื่อของคนโบราณ การปิดทองสร้างอนิสงส์ที่ดีให้กับตัวเรา ทำให้ภพชาติหน้าเกิดมานั้นมีปัญญา มีสง่ารา ศี มีผิวพรรณที่ผ่องใส มีจิตใจดีเป็นม ง ค ลสำหรับชีวิตของเรา แต่การปิดทองในแต่ละตำแหน่งนั้นย่อมมีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไป ปิดตำแหน่งไหนจะได้ผลที่ดีจะส่งผลที่ดีอย่างไรกับชีวิตของเราในปัจจุบันและในภพหน้า เราตามมาดูในแต่ละตำแหน่งกันเลย

ปิดทองบริเวณพระเศียร (ศีรษะ)

ตามคำโบราณบอกเล่ากันมาเชื่อกันว่า จะทำให้มีสติปัญญาที่ดี มีความจำเป็นเลิศ มีการเรียนที่ดี การงานโดดเด่น พ้นปัญหาอุปสรรคต่างๆไปได้ดีเสมอ จะหยิบจับอะไรก็มักที่จะบรรลุเป้าหมายตามที่คิดเอาไว้ได้ด้วยดี

ปิดทองบริเวณพระพักตร์ (ใบหน้า)

ผู้ที่ปิดทองในตำแหน่งนี้ จะทำให้การดำเนินชีวิตมีความรุ่งเรืองมีความสำเร็จสิ่งที่คิดเอาไว้เข้ามาในชีวิตและในครอบครัว การงานมีความเจริญมีความสุข มีการใช้ชีวิตอย่างราบรื่น ได้รับความนิยมยินดีในกลุ่มคณะและในครอบครัว

ปิดทองบริเวณพระอุระ (หน้าอก)

ปิดทองในตำแหน่งนี้จะได้ผลอานิสงส์ในเรื่องของความดี ความมีสง่ารา ศี ไปไหนมาไหนก็มีเสน่ห์ เป็นที่รักใคร่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน ผู้คนต่างเอ็นดูมีความโดดเด่นและเป็นสง่า

ปิดทองบริเวณพระอุทร (ท้อง)

ผู้ที่ปิดทองตำแหน่งนี้ จะส่งผลทำให้มีความร่ำรวย มีเงินทองใช้มีกินใช้อย่างไม่ขัดสนทั้งพร้อมไปด้วยทรัพย์สินและเงินทองอุดมสมบูรณ์ไปด้วยบารมีมาก

ปิดทองบริเวณพระหัตถ์ (มือ)

ตามความเชื่อของคนโบราณผู้ที่ปิดทองในตำแหน่งนี้จะช่วยในการเสริมโชคเสริมบารมี เป็นผู้ที่เป็นน่ายกย่อง น่าเชื่อถือผู้คนเคารพยำเกรง

การปิดทองบริเวณพระนาภี (สะดือ)

มีความเชื่อกันไว้ว่าหากติดในตำแหน่งนี้จะเป็นผู้ที่ไม่เจอกับความอดอยา ก จะมีเงินทองใช้ไม่ขัดสนในเรื่องของการเงิน หยิบจ่ายใช้สอยได้อย่างสะดวก มีเงินทองใช้ตลอดชีวิต

ปิดทองบริเวณพระบาท (เท้า)

ตามความเชื่อทำให้มีความเป็นอยู่ที่ดี มีความมั่งคั่งมีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยที่อยู่ที่พักอาศัยและยานพาหนะต่างๆในการเดินทางไปไหนมาไหนได้

ปิดทองบริเวณฐานรองพระองค์

มีความเชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมในเรื่องที่เกี่ยวกับอาชีพหน้าที่การงาน ทำให้มีความมั่นคง มีการทำงานที่ราบรื่น ไร้ปัญหาไม่มีอุปสรรคเข้ามาขวางกั้น

เป็นความเชื่อของคนโบราณ ที่สืบทอดต่อกันมาในเรื่องที่เกี่ยวกับการปิดทองพระตำแหน่งไหนจะให้โชคในเรื่องใด ขอให้ทุกท่านพบเจอแต่ความรุ่งเรืองในชีวิต

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here