แม่ค้าบอกสูตร ทำยังไงถึงอร่อย ขายได้วันละ 40 กิโลกรัม รายได้ดีมาก

0

แม่ค้าบอกสูตร ทำยังไงถึงอร่อย ขายได้วันละ 40 กิโลกรัม รายได้ดีมาก

หารใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมหรืออาจจะนำไปทำเป็นอาชีพหลักที่สามารถหาเงินได้ดี สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวอย่างสบาย ในวันนี้เราได้นำสูตรและเคล็ดลับการทำเมนูหมูแดดเดียว ที่รับประกันรสชาติความอร่อย และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้นำสูตรเด็ดพร้อมกับเคล็ดลับในการทำมาบอกเพื่อนๆในทุกขั้นตอน เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ต้องขออนุญาตท่านผู้อ่านว่า ในบทความนี้ ผู้เขียนรู้สึกถึงคุณประโยชน์ของ “ข้าว” โดยเฉพาะ “ข้าวเหนียว” เพราะสิ่งที่จะบอกเล่าต่อจากนี้นั้น เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่พบว่า ข้าวเหนียวหุงสุก หากนำมาคลุกเคล้าให้เข้ากับเนื้อหมูสด แล้วนำไปหมักเกลือ จากนั้น นำไปตากแดดหนึ่งแดด แล้วค่อยนำลงทอดในน้ำมันที่ตั้งกระทะไว้ร้อนๆ ด้วยปริมาณไฟพอประมาณ คุณจะได้ “หมูทอด” ที่มีสีสันน่ารับประทาน

และมีความกรอบจากข้าวเหนียว ที่เกาะอยู่รอบๆ ตัวเนื้อหมู อย่างวิเศษไม่แพ้กับการคลุกเคล้าหมูกับกระเทียมหรือพริกไท ยเลยทีเดียว (ย้ำนะคะว่าไม่มีการใส่กระเทียมหรือพริกไท ย จึงไม่มีรสชาติ ที่เผ็ดร้อน) กลับมีแต่รสชาติของความเค็มที่กลมกล่อมกำลังดีจากรสของเกลือแกงธรรมชาติ ปราศจากสิ่งเจือปนในเนื้อหมู ความหอมที่ได้จากข้าวเหนียว แถมความกรอบอร่อย จากเมล็ดข้าวเหนียวที่ถูกทอดเป็นของแถม อร่อยชนิดที่ต้องท้าให้มาลิ้มลองกันเองเลยทีเดียว

สูตร “หมูหมักข้าวเหนียว” มีดังนี้

1 เนื้อหมู (เนื้อแดงล้วน) 3 กิโลกรัม (หั่นเป็นชิ้น ขนาดคำที่ต้องการ)

2 ข้าวเหนียวหุงสุกใหม่ 1 กิโลกรัม

3 เกลือปรุงทิพย์ 2 ช้อนโต๊ะ

4 ผงปรุงรส 1 ช้อนชา (ผงชูรส ใส่/ไม่ใส่ ตามต้องการ)

ขั้นตอนในการทำ

– ในขั้นตอนแรกให้เรานำวัตถุดิบทั้งหมดนี้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 10 นาที นำมาเนื้อหมูมาเสียบไม้และตากแดด 1 แดด ก่อนนำมาทอด ด้วยน้ำมันร้อนๆ

– ความร้อนของน้ำมันที่ใช้ระดับความแรงของไฟสม่ำเสมอตลอดการทอด จนกว่าหมูจะสุก เป็นสีเหลืองอ่อนๆ จึงตักหมูออกจากกระทะ

– ให้เราตั้งให้สะเด็ดน้ำมัน ก็จะได้หมูทอดหมักข้าวเหนียว ที่มีสีสันสดสวย น่ารับประทาน พร้อมเสริฟ์ได้เลยล่ะค่ะ

สิ่งที่สำคัญ คือ การล้างหมูต้องล้างให้สะอาด และให้สะเด็ดน้ำที่ล้างให้เรียบร้อยเสียก่อน แล้วจึงค่อยนำมาคลุกเคล้ากับข้าวเหนียว ที่หุงสุกใหม่ๆ

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ การนำหมูที่คลุกเคล้ากับเมล็ดข้าวเหนียว เสียบไม้เรียบร้อยแล้ว มาตากแดด 1 แดดนั้น ต้องตากให้เนื้อหมูแห้งพอประมาณ ในระยะเวลาที่พอดี เมื่อนำมาทอดจะได้หมูทอด ที่นุ่ม อร่อย และที่สำคัญ กรอบด้วยเมล็ดข้าวเหนียวที่ผ่าน การทอดด้วยน้ำมัน โดยเมล็ดข้าวเหนียวทอดจะอยู่เป็นเนื้อเดียวกันกับเนื้อหมู เกาะอยู่บริเวณรอบๆ ของชิ้นเนื้อหมู

ร้านหมูหมักข้าวเหนียว แดดเดียว หนึ่งเดียว มีหน้าร้านเล็กๆ อยู่ก่อนถึงแหล่งท่องเที่ยวดอนหอยหลอด สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดสมุทรสงคราม เพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น (ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ ตรงข้ามประตูด้านหน้าของวัดศรัทธาธรรม) ที่สำคัญ ราคาไม้ละ 10 บาทเท่านั้น การันตีความอร่อย โดยแม่ค้าสมุทรสงครามแท้ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณแก้วตา กลิ่นทิพย์ , healthcarezones , khaosod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here