ดีจนไม่คิดว่าจะทำได้ วิธีกดจุดแก้นอนไม่หลับ แก้ลืมง่าย โกรธง่าย แถมสุขภาพดี

0

ดีจนไม่คิดว่าจะทำได้ วิธีกดจุดแก้นอนไม่หลับ แก้ลืมง่าย โกรธง่าย แถมสุขภาพดี

อาการนอนไม่หลับ นับว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายๆคนในปัจจุบัน ซึ่งการนอนดึกจะส่งผลกระทบกับร่างกายของเรา และหลายคนกำลังประสบปัญหากับสิ่งเหล่านี้อยู่

การนอนดึกมากๆ

จะทำให้เรารู้สึกเหนื่อยล้าได้ง่าย ดังนั้นแล้วการนอนหลับจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากเป็นอันดับหนึ่งของชีวิต

หากใครนอนน้อยจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายลดถอยลงไป ดังนั้นแล้วเราควรจะหาวิธีหาตัวช่วยมาช่วยในเรื่องของสิ่งที่เราขาดหายไปดีกว่า

วันนี้เราขอแนะนำวิธีแก้นอนไม่หลับด้วยการกดจุดง่ายๆ‬ คือ

1. จุด เสินเหมิน

ตรงบริเวณนี้จะอยู่บริเวณข้อมือ ฝ่ามือ สั่งของนิ้วก้อย เรียกว่า จุดเสิน ตามภาษาจีนแล้วจะหมายความว่าเทพเจ้า แต่ในหลักของทางการแพทย์แผนจีนจะหมายถึงจิตวิญญาณ ส่วนคำว่า เหมิน จะหมายถึงประตู รวมกันแล้วแปลว่าประตูของจิตวิญญาณ จุดนี้จึงเป็นจุดเส้นลมปราณหัวใจ ที่สามารถรักษาโรคได้มากมาย

2. นวดใบหู

ทางแพทย์ของจีนเชื่อกันว่า ใบหูของเราเต็มไปด้วยจุดและเส้นลมปราณ แต่ละจุดนั้นสามารถเชื่อมต่อกันไปได้ทั่วทั้งร่างกาย โดยทุกๆครั้งก่อนนอน ให้นวดบริเวณใบหูทั้งสองข้าง ข้างละ 60 ครั้ง จะทำให้บริเวณใบหูค่อนข้างจะอุ่นและร้อน วิธีนี้จะเป็นการกระตุ้นและปรับระบบสภาพของร่างกายให้สมดุล จะทำให้นอนหลับลึกได้ดียิ่งขึ้น

3. สองนิ้วนวดหน้าผาก

วิธีการนั้นก็คือ โดยใช้นิ้วหัวแม่โป้งทั้งสองข้างมาถูบริเวณตรงกลางระหว่างคิ้ว นวดลาดยาวตั้งแต่ล่างขึ้นบนตรงกลางของหน้าผาก ในขณะที่ใช้นิ้วถู ใช้นิ้วโป้งซ้ายและนิ้วขวาทีสลับกันไป ใช้แรงเพียงปานกลาง ทำวันละ 30 ครั้งก่อนนอน จะช่วยให้ผ่อนคลายในเรื่องของสมองได้ ทำให้เรานอนหลับได้เร็วขึ้น

อย่าลืมเก็บวิธีนี้ไว้ทำก่อนนอนกันนะคะ รับรองเลยว่า เห็นผลดีเลยทีเดียว หลายคนทำมาแล้วดี แอดมินก็เลยอยากเอาความรู้ดีๆมาแบ่งปันกันจ้า

แชร์ความรู้บอกบุญด้วยจ้า ขอให้เจริญๆ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : แพทย์แผนจีนโบราณ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here