4 สูตรพอกหน้า เผยหน้าขาวใสเพียงใช้ข้ามคืน หน้าดีจนคนทักขอสูตร

0

4 สูตรพอกหน้า เผยหน้าขาวใสเพียงใช้ข้ามคืน หน้าดีจนคนทักขอสูตร

คนปัจจุบันนี้ได้หันมาให้ความสำคัญในเรื่องของการดูแลตัวเองกันเป็นอย่างมาก ยิ่งในเรื่องของการดูแลผิวหน้าล่ะก็ต้องดูแลเป็นพิเศษ หลายคนจะมีปัญหาในเรื่องของการเป็น สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำที่เกิดขึ้น ล้วนมาจากมลภาวะต่างๆ สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง อาหารการกิน การละเลยในการดูแลตัวเอง

ในวันนี้เราได้มีสูตรการพอกหน้า แบบฉบับบ้านๆแต่ได้ผลดีเกินคาด มาฝากเพื่อนๆทุกคนได้ทำกัน เทียบเท่ากับครีมราคาแพงเลยก็ว่าได้ ไม่ต้องทนหน้าพังอีกต่อไป เพราะสูตรที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้เห็นผลดีมาก ปลอดภัยต่อผิวหน้าของเรา100% ใครผิวแพง่ายสามารถนำไปใช้ได้สบาย ตามมาดูกันเลยจ้า

สูตร 1 มะนาว

ทุกคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้ว ว่ามะนาวมีวิตามินซีสูง และยังมีกรดซิดตริก ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิวของเราให้ขาวกระจ่างใส เพียงแค่นำนำมะนาวนั้นมาผสมกับน้ำผึ้ง และดินสอพอง คนให้เข้ากันดีแล้วนำมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้าของเรา เว้นบริเวณดวงตา ปาก จมูก ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด ในสูตรนี้จะเป็นการช่วยกำจัดสิวที่อยู่บนในหน้าของเรานั้นให้แห้งและหลุดออกเองแบบง่ายๆ

สูตร 2 ขมิ้นชัน

สมุนไพรขมิ้นชัด เป็นตัวช่วยต่อต้านการอักเสบของการเกิดสิว ลดอาการระคายเคืองผิวได้ และที่สำคัญนั้นยังช่วยปรับสีผิวของเราให้ขาวกระจ่าางใสขึ้นหลายเท่าตัว วิธีการคือ นำเอาผงขมิ้นมาผสมคู่กับน้ำผึ้ง แล้วนำมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้าของเรา 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ยิ่งทำบ่อยผิวของคุณยิ่งสวยและขาวกระจ่างขึ้นค่ะ

สูตร 3 หอมแดง

หอมแดงเป็นสมุนไพรที่มีวิตามินซี สารไดอัลลิน และกำมะถัน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้นได้ โดยวิธีใช้หอมแดงในการรักษาสิว ฝ้า กระ ก็ไม่ยากนะคะ แค่ล้างหอมแดงให้สะอาด นำมาฝานหรือบดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แปะไว้บริเวณผิวที่มีปัญหา รอสัก 10 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง สิว ฝ้าและกระก็จะยุบ รอยจางลงอีกด้วย

สูตร 4 ใบบัวบก

ใบบัวบกมีสรรพคุณในการช่วยลดการอักเสบของผิว และยังช่วยสร้างคอลลาเจนและอิสลาสติน ทำให้ผิวดูเนียน ลดรอยฝ้ากระได้อีกด้วยค่า เราสามารถใช้ใบบัวบกรักษาสิว ฝ้า กระได้ด้วยการนำใบบัวบกมาล้างให้สะอาดก่อนปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ สิว ฝ้า กระก็จะจางลงแน่นอนค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าทุกคนคงจะชื่นชอบกับสูตรการพอกหน้าที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นสิ่งของที่หาได้ง่ายอีกทั้งยังไม่เปลืองเงินแพงๆในการซื้อครีมมาทา ลองดู 4 สูตรนี้แล้วคุณจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าของคุณ ปัญหาสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำจะหายไป เผยหน้าสวยใสไร้ริ้วรอยกันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here